Dâu tây có vị chua, ngọt, có thể ăn trực tiếp hoặc làm sinh tố, nước ép, kem,... Trong dâu tây chứa nhiều Vi-Ta-Min A, B1, B2, nhất là vitamin C không hề nhỏ, hơn cả cam và dưa hấu, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể và ngăn ngừa nhiều bệnh. Tác dụng của quả dâu tây Dâu tây giúp tăng cường hệ miễn dịch Hàm lượng vitamin C trong dâu tây cao giúp hệ miễn dịch được tăng cường và chống oxy hóa rất hiệu quả, từ đó tăng sức đề kháng của cơ thể, phòng hạn chế được nhiều bệnh viêm nhiễm. Dâu tây tốt cho làn da Hàm lượng Vi-Ta-Min trong dâu tây dồi dào giúp tăng cường quá trình tổng hợp collagen, cải thiện độ đàn hồi cho da, chống lão hóa, giúp cho làn da luôn luôn trẻ trung. Ngoài ra, trong dâu tây còn có axit ellagic ngăn chặn sự phá hủy collagen giúp hạn chế các nếp nhăn trên da và bảo đảm an toàn da khỏi tác động của tia tử ngoại. Dâu tây tốt cho tim mạch Trong dâu tây có chứa chất flavonoid giúp ngăn chặn choresterol đọng ở động mạch và một số chất khác có khả năng chống oxy hóa cao, kháng viêm giúp bảo vệ tim mạch, kali có trong quả này còn có thể giúp điều hòa huyết áp. Dâu tây hỗ trợ giảm cân Dâu tây có lượng calo thấp, không có chất béo, lại chứa ít natri và đường, cùng với Vi-Ta-Min C có chức năng tăng cường trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn. Dâu tây thường được các bạn nữ bổ sung vào chế độ ăn uống giảm cân của bản thân mình, họ thường giảm mỡ bụng bằng dâu tây, vừa ngọt, ngon, vừa dễ ăn, đa dangj thực đơn giảm cân. Dâu tây giúp ngăn chặn rụng tóc Vitamin C trong dâu tây giúp tăng cường hấp thu sắt và có khả năng kích thích mọc tóc, giảm bớt tóc bị chẻ ngọn, chất silica trong dâu tây giúp ngăn chặn chứng hói đầu. Dâu tây giúp chống bệnh ung thư Vitamin C và chất xơ tự nhiên trong dâu tây có thể bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh ung thư nghiêm trọng, nhờ có axit ellagic là dòng hóa chất thực vật đóng vai trò như 1 chất chống oxy hóa, axit ellagic có thể làm chậm quá trình sản sinh các tế bào ung thư. Nhóm người không nên ăn dâu tây Người có dạ dày nhạy cảm Axit trong dâu tây có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày, chính vì thế những người có dạ dày nhạy cảm nên hạn chế ăn dâu tây. Người cao huyết áp và đang sử dụng thuốc Người bị cao huyết áp, cần tránh ăn dâu tây vì nó không đảm bảo cho sức khỏe. Đặc biệt với người thường phải sử dụng thuốc có chứa các hóa chất ở mức cao, các thành phần bên trong dâu tây sẽ tương tác với thuốc, gây cản trở chức năng thận. Người bị dị ứng Thành phần bên trong dâu tây có thể gây dị ứng mạnh mẽ, vì vậy với người bị dị ứng tốt nhất hạn chế ăn dâu tây. Dâu tây là hoa quả có nhiều tác dụng tốt với sức khoẻ, bên cạnh đó thì cũng có tương đối nhiều tác hại trường hợp ăn quá nhiều. Hay bổ sung ngay dâu tây vào chế độ ăn uống nhà của mình để cả nhà có sức khoẻ tốt nhé.