Sai lầm cực phổ biến khi giảm cân Một phương pháp giảm cân được nhiều người thực hiện là cắt giảm tinh bột. Nhưng nếu thực phẩm không được tiêu thụ với lượng thích hợp thì nó có thể làm rối loạn quá trình trao đổi chất và dẫn đến tăng cân. Tuy vậy, tiêu thụ quá ít calo dẫn đến mất cơ và làm chậm quá trình giảm cân. cân điện tử 0.001g là mẫu cân kỹ thuật có độ chính xác cao. Theo chuyên gia, cơ thể con người muốn hoạt động bình thường cần phải được cung cấp đầy đủ 4 nhóm chất: tinh bột - đạm - béo - vitamin và khoáng chất. Trong đó tinh bột có nhiều trong cơm gạo, khoai sắn... Nếu bạn cắt bỏ hoàn toàn những thực phẩm này ra chế độ ăn thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng, gây ra nhiều hệ lụy. Muốn có một cơ thể khỏe đẹp hơn, hãy bắt đầu từ những thói quen chăm sóc sức khỏe khoa học, chế độ ăn uống lành mạnh hơn như hạn chế đồ chiên xào, nhiều dầu mỡ, không ăn uống vô độ, tùy tiện... chứ không phải cắt bỏ bất cứ thứ gì hoàn toàn. Ngoài ra, bạn cần tăng cường tập luyện để đốt cháy mỡ thừa, cơ thể ngày càng săn chắc. Tốt nhất, bạn nên có chế độ ăn kết hợp tập luyện khoa học, bài bản, phù hợp tình hình sức khỏe và điều kiện của bản thân theo hướng dẫn của huấn luyện viên để đạt hiệu quả tốt nhất nhé! Ăn cơm sợ béo, nhiều chị em lại thay cơm bằng cách ăn khoai tây chiên, ăn mì xào... Huấn luyện viên khẳng định đây là một trong những sai lầm cực phổ biến khi giảm cân. Không biết từ bao giờ, chị em phụ nữ bị ám ảnh với cơm gạo vì đây là nguồn thực phẩm gây béo nhanh. Nhiều người bị tăng cân không mong muốn đã vô cùng hoảng sợ, vội vã cắt bỏ cơm - nguồn cung cấp tinh bột chính hàng ngày cho cơ thể hoạt động và làm việc. Không thiếu những món mì xào, khoai tây chiên giòn béo ngậy... được chị em bỉm sữa tin rằng lành mạnh hơn, không thể gây béo cho cơ thể bằng cơm gạo trắng. Đây là một trong những vấn nạn rất phổ biến của hội chị em muốn giảm cân. Họ coi cơm gạo như kẻ thù khiến thân hình của mình đồ sộ không mong muốn. Thế nhưng họ lại đổi bữa bằng khoai, bằng mì như một cách lấp đầy khoảng trống của cơm gạo. Họ coi đây là cách vô cùng hữu hiệu để giảm cân vì những tin đồn kiểu như "không ăn tinh bột là giảm cân nhanh"... Trừ những người nhịn ăn hoàn toàn - hành động quá đỗi tiêu cực khi giảm cân, không thiếu chị em phụ nữ từ bỏ cơm gạo trắng bằng cách lấp đầy vào đó những thứ như khoai tây chiên, mì xào đẫm dầu mỡ. Đó là sự thật. Không có thực phẩm nào xấu hoàn toàn cũng không có thực phẩm nào tốt hoàn toàn, tốt hay xấu là do cách chúng ta sử dụng đã đúng hay chưa. Thế nhưng bỏ cơm để ăn khoai chiên, ăn mì xào... triền miên thì quá là sai lầm. Ngoài lượng tinh bột cao, khoai chiên, mì xào còn có chứa chất béo trans, không tốt cho sức khỏe, không nên ăn nhiều. Tất nhiên, nếu bạn chuyển sang ăn các loại mì, pasta làm bằng lúa mì nguyên chất thì sẽ thích hợp cho việc ăn kiêng, giảm cân hơn là những loại mì xào, khoai chiên chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe.