Ẩm Thực Phương Pháp Nấu Chè Bưởi Ngon, Giòn, Sực Nhưng Ko Đắng

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 1/10/23.

  1. gasbanmaivn

    gasbanmaivn Member

    Tham gia ngày:
    6/6/19
    Bài viết:
    180
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Làm cho chè bưởi là 1 cách thức phổ thông và phù hợp để giải nhiệt cho gia đình vào mùa hè oi bức. Với hương vị giòn sần sật, không đắng và hương thơm dịu nhẹ của bưởi, chè bưởi là món ăn ngon và bổ dưỡng. Trong bài viết này, Gas Ban Mai sẽ cùng bạn Nhận định cách nấu chè bưởi lạnh đơn giản bởi nhà để thưởng thức cộng gia đình và bạn bè.

    Giới thiệu về món chè bưởi lạnh nức danh miền Nam
    Chè bưởi là một món tráng miệng đặc biệt nguồn gốc từ vùng miền Nam của Việt Nam. Với khí hậu rét mướt và đất đai thích hợp, vùng miền Nam nức danh với sự phong phú và ngọt ngào của mẫu trái cây bưởi. Chè bưởi mang hương vị đặc biệt, ngọt thanh mà ko gắt, và cùi bưởi giòn sừn sựt. Hương vị đặc trưng của chè bưởi đến trong khoảng cùi bưởi tươi ngon, được chế biến một cách tận tường để chiếc bỏ khá đắng và tạo ra một lớp bột áo giòn ngon, bí quyết nấu chè bưởi không khó nhưng lại hơi công phu.

    [​IMG]

    Chè bưởi là một món ăn phổ biến trong văn hóa ẩm thực miền Nam và thường được thưởng thức trong một số dịp lễ hội và sum hiệp gia đình. Với hương vị tuyệt vời và sự hòa quyện giữa hương thơm của bưởi và vị ngọt mát của nước cốt dừa, chè bưởi là 1 món ăn chẳng thể thiếu trong menu tráng mồm của người Việt Nam.

    Cách thức nấu chè bưởi lạnh ngon mát khó cưỡng
    cách thức nấu chè bưởi lạnh mang hơi phổ biến bước, dù rằng dễ nhưng khá tốn thời gian, đặc thù là vỏ bưởi rất dễ bị đắng nên để đảm bảo vị ngon của món ăn, bạn cần làm cho chè bưởi theo đúng một số bước sau:

    1. nguyên liệu nấu chè bưởi cho 4 - 5 người:
    [​IMG]

    • 2 quả bưởi (chọn loại có vỏ dày để lấy vỏ)
    • 100g đậu xanh đã bóc vỏ
    • 130g tuyến đường thốt nốt (hoặc có thể thay bằng các con phố cát)
    • 60g các con phố cát
    • 300g bột năng
    • 10g muối
    • một ít lá dứa
    • 300ml nước cốt dừa
    • một muỗng cà phê phèn chua
    2. Sơ chế nguyên liệu làm chè bưởi:
    1. Cho đậu xanh bóc vỏ vào chén, đổ nước ngập chén và ngâm đậu từ một giờ để lúc nấu đậu nhanh mềm hơn. Sau một giờ, cho đậu xanh vào xửng hấp và hấp trên lửa bếp gas trong 15 phút cho tới lúc đậu chín mềm.
    2. Với bưởi, gọt hết phần vỏ màu xanh bên ngoài và cắt 2 các con phố vuông góc do phần cuống bưởi để chia cùi bưởi thành 4 phần. trong khoảng từ tách phần cùi khỏi múi bưởi. sử dụng dao để cắt màng phía trong cùi bưởi thành hạt lựu vừa ăn.
    [​IMG]

    3. Một vài bước thực hành khiến cho chè bưởi:
    Để đạt được hương vị ngon chuẩn, Các bạn hãy làm cho đúng theo cách nấu chè bưởi truyền thống như sau:

    Bước 1: Luộc cùi bưởi

    • Bắc lên bếp khoảng 200ml nước chín và đun sôi.
    • khi nước sôi, thêm 1 muỗng phèn chua và cho phần cùi bưởi vào luộc nhanh cho tới lúc vỏ hơi trong lại. Sau đó, vớt ra và ngâm vào thau nước lã, rửa lại bằng nước sạch.
    Bước 2: Xào cùi bưởi

    • Trên 1 chảo, đặt lên bếp gas với lửa nhỏ và cho phần cùi bưởi vào xào từ 20 phút.
    • Sau khi xào, thêm vào phần cùi bưởi đang ngâm 120g bột năng. Trộn đều để bột năng bám đều vào cùi bưởi.
    • Đun sôi 1 lượng nước khoảng một lít và cho cùi bưởi vào luộc tới khi trong lại. Sau ấy, vớt cùi bưởi ra và cho vào thau đá lạnh đã chuẩn bị trước.
    Bước 3: Nấu chè bưởi

    • Trên nồi, đun sôi 1 lít nước và thêm vào 130g tuyến đường thốt nốt. khi trục đường tan, vớt lá dứa ra khỏi nước, sau ấy thêm một muỗng cà phê muối và cùi bưởi đã ngâm vào nồi.
    • Khuấy đều 80g bột năng với 1 chén nước, sau đó đổ vào nồi nước sôi. Khuấy đều để bột năng ko bị vón cục.
    • Nấu chè bưởi từ 5 phút và sau đó tắt bếp và bình gas gia đình.
    Bước 4: hoàn thành

    • Trên nồi khác, hòa 300ml nước cốt dừa với 2 muỗng cà phê tuyến phố và ½ muỗng cà phê muối. Khuấy đều cho tới khi đường và muối tan hoàn toàn.
    • Cho phần chè ra chén và chan nước cốt dừa lên trên. Chè bưởi giòn sừn sựt và không đắng đã hoàn thành.
    Thành phẩm
    [​IMG]

    Phần chè bưởi giòn sừn sựt, cùi bưởi ko đắng mà rất giòn, kết hợp với hương vị béo ngọt của nước cốt dừa. Bạn mang thể thêm đá viên để tăng thêm hương vị mát lạnh.

    4. Bật mí mẹo trong bí quyết nấu chè bưởi giòn, ko đắng:
    • Rửa và xả cùi bưởi phổ thông lần với nước sạch sau khi thái thành hạt lựu để chiếc bỏ khá đắng.
    • Luộc cùi bưởi lần trước tiên sở hữu thể thêm phèn chua hoặc nước chanh để cùi bưởi giòn hơn và không đắng.
    • Rửa cùi bưởi với bột năng để khiến cho cùi của bưởi trắng hơn và hết đắng.
    • lúc nấu chè, hãy đảm bảo nước lẩu đủ đằm thắm và nước cốt dừa ngọt mát để nâng cao thêm hương vị cho chè bưởi.
    • thời gian nấu chè cũng cần được điều chỉnh sao cho vừa đủ để đảm bảo cùi bưởi giữ được độ giòn sừn sựt mà không quá mềm.
    • khi thưởng thức, bạn có thể thêm 1 ít hạt sen, thạch trái cây hoặc nước đường để tạo thêm độ ngọt và phong phú hương vị cho chè bưởi.
    Kết luận về cách nấu chè bưởi lạnh thơm ngon giải nhiệt
    Với cách nấu chè bưởi đơn thuần này, bạn có thể thưởng thức 1 món tráng mồm ngon lành, giòn sần sật và ko đắng do nhà. Chè bưởi ko chỉ mang lại hương vị ngọt ngào mà còn mang tác dụng giải nhiệt trong một số ngày hè oi bức. Hãy thử nấu chè bưởi và thưởng thức cộng gia đình và bạn bè để tạo thêm một số khoảnh khắc ngọt ngào và đặc biệt.

    Cập nhật thông báo và khuyến mãi mới nhất vì Pinterest: Gas Ban Mai


     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này