Trong thực đơn hàng ngày của người Việt, canh là món chẳng thể thiếu. Món canh Việt Nam rất rộng rãi và hấp dẫn. hôm nay, GasBanMai sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh vịt nấu măng thơm ngon - món canh ngon mồm và bồi bổ để thêm sự phong phú cho bữa cơm gia đình của bạn. Giới thiệu canh vịt nấu măng Canh vịt nấu măng là một món ăn truyền thống và đa dạng trong ẩm thực Việt Nam. Món canh này mang nguồn gốc từ sự hài hòa của 2 nguyên liệu chính: vịt và măng. duyên cớ của món canh vịt nấu măng phát xuất từ vùng đồng bằng sông Cửu Long và một vài khu vực miền Nam, nơi vịt và măng thường được cung ứng phổ biến. Hướng dẫn cách nấu canh vịt nấu măng thơm ngon 1. Vật liệu cho Canh vịt nấu măng: Vật liệu cách thức nấu canh vịt nấu măng thơm ngon 400 gram giết vịt 200 gram măng tươi 100 ml rượu trắng 3 muỗng cà phê hành tím (2 muỗng băm và một muỗng cắt lát) 1 muỗng cà phê tỏi băm một muỗng cà phê gừng băm Gia vị thông dụng (đường, tiêu, hạt nêm) 1 ít dầu ăn 1 muỗng canh nước mắm 2. Cách thức chọn tìm măng tươi ngon: Chọn măng còn tươi, không cong, bề mặt không sở hữu đốm, ko bị héo. Măng tươi thường sở hữu vỏ mỏng, giòn, ko nên chọn măng quá trắng, màu măng vàng nâu với các các con phố vân là tốt. Ưu tiên chọn một số ngọn măng bé, tại chúng thường ngon hơn và cảm giác đậm vị hơn. dòng măng nứa thường sở hữu vị ngọt và dễ chế biến hơn. 3. Bí quyết Nấu Canh Vịt Nấu Măng Thơm Ngon: Bước 1: Sơ chế vật liệu Sơ chế vật liệu Xử lý vịt theo các mẹo đã hướng dẫn bên trên sau đấy bạn hãy cắt vịt thành miếng vừa ăn Để dòng bỏ phần độc tố trong măng tươi, bạn bóc vỏ cứng bên ngoài, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau khi đã cắt măng thành những khúc nhỏ bạn cho măng vào nồi với lượng nước lạnh vừa đủ. Luộc măng trong nước lạnh cho tới lúc nước sôi, sau đấy tiến hành bỏ đi nước. Lặp lại công đoạn này trong khoảng 3 - 4 lần. Bạn cũng có thể ngâm măng trong nước vo gạo (từ hai tới 3 ngày) hoặc ngâm trong nước vôi rồi luộc sạch cho đến khi nước trong, đảm bảo chiếc bỏ hoàn toàn độc tố trong măng. Bước 2: Ướp thịt vịt Ướp thịt vịt - cách nấu canh vịt nấu măng thơm ngon Cho thịt vịt vào tô, ướp với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, một muỗng canh hạt nêm, một muỗng canh nước mắm, một muỗng canh con đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều Ướp vịt với gia vị khoảng 30 phút để vịt thấm gia vị và thơm ngon hơn. Bước 3: phương pháp nấu canh vịt nấu măng thơm ngon Bắc chảo lên bếp gas, đổ 1 ít dầu và đun nóng. Sau đấy, cho 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm. Đưa măng vào xào sơ qua và sau đấy thêm một muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào để măng thêm hương vị. lúc măng đã ngon hơn, tắt bếp và bình gas. Tiếp theo, bắc nồi lên bếp và cho một muỗng cà phê hành tím cắt lát mỏng và đầu hành lá vào phi thơm. Đưa làm thịt vịt vào xào cho đến khi làm thịt chín và săn lại. Sau ấy, thêm măng và 500ml nước chín vào nồi và đun tới lúc sôi. Thêm 1 muỗng canh hạt nêm và hớt bỏ phần bọt nổi bên trên để nước canh trong hơn. Hạ lửa và nấu từ từ 25 - 30 phút để làm thịt vịt chín mềm. Nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị, khuấy đều và bày ra tô. Bước 4: Trình bày: Biểu hiện món ăn - cách thức nấu canh vịt nấu măng thơm ngon trang trí món canh bằng vài lát ớt, 1 ít tiêu bột và 1 ít ngò om hoặc ngò gai. Món canh vịt nấu măng thơm ngon, măng giòn ngọt hòa quyện với vị làm thịt vịt mềm dai. Canh này thường được ăn kèm với cơm trắng và chén nước mắm gừng để tạo nên 1 bữa ăn ngon và hoàn hảo. Đặc biệt: Canh sẽ ngon nhất lúc ăn hot. Lưu ý cách thức chọn vịt ngon: Để chọn 1 con vịt ngon, bạn cần chú ý đến một số nguyên tố quan trọng: Chọn vịt: Nên chọn vịt cỏ, còn sống. giảm thiểu chọn vịt đã chết, da thâm đen, mỡ ít. Kiểm tra về bề ngoài của con vịt: Con vịt nên mang thiết kế hơi sáng, bóng và không sở hữu vết thâm trên da. Mắt của nó nên sáng và trong hiện trạng tinh thần tỉnh táo. Một nhân tố quan trọng khác: màu sắc và mỡ của da vịt. Da nên sở hữu màu đồng đều, ko bị đỏ hoặc nhạt. Mỡ trên bụng và dưới da cũng nên mềm mại và trắng mà không có màu vàng. Hương vị cũng được xác định do tuổi của con vịt. Vịt non thường có giết thịt mềm mịn hơn và thơm ngon hơn so với con vịt trưởng thành. ( Bạn sở hữu thể rà soát tuổi của nó bằng cách Nhìn vào xương ở hông. Xương này sẽ mỏng và linh hoạt ở vịt non. trong khi ở vịt trưởng thành, xương thường dày và cứng hơn ). Mùi của con vịt: Vịt ngon sẽ sở hữu mùi khi không, dịu dàng, không có mùi kháng sinh hoặc hóa chất. Mẹo xử lý vịt ko hôi - phương pháp nấu canh vịt nấu măng thơm ngon Dưới đây là các mẹo khử mùi hôi vịt hiệu quả: Làm cho sạch: Vịt sau lúc tìm về, bạn cần làm sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch. Dùng rượu trắng: Pha rượu trắng với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đấy cho vịt vào ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước. Dùng gừng: Cạo vỏ, thái lát gừng rồi chà xát lên da vịt. Sau đấy, rửa sạch lại với nước. Sử dụng muối: Pha muối với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đấy cho vịt vào ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước. Dùng chanh: Thái lát chanh rồi chà xát lên da vịt. Sau đó, rửa sạch lại với nước. Tiêu dùng giấm: Pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đấy cho vịt vào ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước. Kết luận: Bài viết trên chia sẽ cách thức làm cho món canh vịt nấu măng thơm ngon chi tiết dễ làm cho.