Ẩm Thực Phương pháp nấu canh chua đầu cá hồi nấu măng chua thanh dịu quyến rũ

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi hungbmg, 14/5/24.

  1. hungbmg

    hungbmg Member

    Tham gia ngày:
    12/3/24
    Bài viết:
    62
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Đầu cá hồi là loại thực phẩm thơm ngon và có thiết chế biến thành đa dạng món ăn khác nhau. bữa nay GasBanMai méc bạn cách nấu canh đầu cá hồi với măng chua vô cùng quyến rũ mà Các bạn đều mê say. cộng vào bếp và thực hiện ngay thôi!

    I. Vật liệu khiến Canh chua đầu cá hồi
    Đầu cá hồi 150 gr Cà chua hai trái Măng chua 100 gr Rau ngổ 2 nhánh(ngò ôm) Ớt hai trái(cắt nhỏ) Hành tím 2 củ(cắt lát) Gừng 1 nhánh(đập dập) Rau xà lách 1 ít(ăn kèm) Dầu ăn một muỗng cà phê Gia vị thông dụng một ít(hạt nêm/ muối/ bột ngọt)
    1. Bí quyết chọn mua vật liệu tươi ngon
    a. Cách thức chọn tìm đầu cá hồi ngon
    • Chọn đầu cá hồi mang màu tương đối xanh và ánh bạc, thịt cá bên trong có màu đỏ cam tươi sáng.

    • Chọn sắm cá mang mắt trong, long lanh, tương đối phồng, không bị đục và ngả sang màu vàng. ví như thấy mắt cá hồi bị đục thì ko nên chọn đầu cá này bởi chứng tỏ cá không còn tươi.

    • Nên tậu đầu cá hồi lúc chạm vào không có cảm giác nhớt tay, lúc ngửi không mang mùi lạ.

    • Đông đảo đầu cá hồi đang được bày bán trên thị trường hiện nay là đầu cá đông lạnh nên bạn nên chú ý tới hạn tiêu dùng và một vài thông báo ghi trên bao suy bì nhé.

    • Không tìm đầu cá mang màu sắc thất thường, mang tín hiệu bị thối rữa, có mùi lạ.
    b. Phương pháp chọn mua măng chua giòn ngon

    • khi sắm măng chua cần chọn lọc măng ko quá trắng, sở hữu mùi thơm đặc trưng, không bị nổi váng.
    • tuy nhiên, măng chua không ngâm hóa chất nhìn qua không quá bóng bẩy và không cá tính.
    • Bạn không nên chọn măng chua mang mùi hôi, lớp vỏ bên ngoài có màu bất thường, bề mặt mang đốm hoặc bị nát.
    • ngoài ra, bạn có thể làm cho măng chua vì nhà theo công thức của GasBanMai.
    c. Bí quyết chọn tậu cà chua tươi ngon

    • Chọn mua trái cà chua tròn mọng nước, mang màu đỏ tươi, lớp vỏ căng mọng, không bị trầy xước.
    • Nên ưu tiên chọn trái cà có cuống còn tươi, không bị héo, dính chặt với thân.
    • Tránh tìm cà chua không đều màu, mềm nhũn, vỏ nhăn héo, xuất hiện một số vết thâm.
    [​IMG]

    II. Phương pháp chế biến Canh chua đầu cá hồi măng chua
    một. Sơ chế và ướp cá
    Đầu cá hồi sắm về, để rã đông rồi dùng dao cắt bỏ phần mang, cạo sạch phần vẩy rồi cắt cá ra thành đa dạng khúc nhỏ.

    Để khử mùi tanh đầu cá hồi, bạn dùng một nhánh gừng đập dập pha với dung dịch nước muối loãng rồi cho đầu cá hồi vào, ngâm trong 10 phút. Sau đấy vớt ra, rửa lại thật sạch với nước rồi để ráo.

    Ướp đầu cá với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 2 củ hành tím cắt lát. Trộn đều và để trong 15 phút để đầu cá ngấm gia vị.

    Cách thứcsơ chế đầu cá hồi sạch, không tanh:
    • Phương pháp 1: Để khử mùi tanh của đầu cá hồi ngoài việc ngâm đầu cá trong dung dịch muối và gừng giã nhỏ, bạn có thể ngâm cá trong dung dịch rượu trắng pha với giấm ăn, sau đấy vớt cá ra, rửa lại thật với nước sạch.

    • Cách thức 2: làm sạch mang và vảy cá dính lại cũng giúp khử mùi tanh của cá hữu hiệu.
    [​IMG]
    2. Sơ chế một vài nguyên liệu khác
    Để giảm độ chua và khử sạch bụi bẩn sở hữu trong măng chua, bạn xả sạch măng với nước trong khoảng 2 - 3 lần sau ấy để ráo.

    Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Rau ngổ rửa sạch cắt nhỏ. Xà lách tách bẹ, rửa sạch rồi để ráo.

    [​IMG]
    3. Nấu canh
    Bắc 1 loại nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn và đun hot. Dầu nóng cho cà chua vào xào sơ trong hai - 3 phút để cà chua chín.

    Cho khoảng một tô nước (tương đương 1 lít nước) vào, đậy nắp nồi lại rồi đun sôi. Tiếp theo, cho đầu cá hồi đã ướp vào, đun thêm khoảng 5 phút đầu cá chín thì cho măng chua vào, nấu thêm khoảng hai phút nữa.

    Cuối cùng nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm hai trái ớt cắt nhỏ vào nồi, múc canh ra tô, cho rau ngổ lên trên là hoàn thành.

    Mách nhỏ: Để canh chua ngon và không bị tanh, bạn đợi nước sôi già rồi mới cho đầu cá vào nấu chung nhé.

    [​IMG]
    4. Thành phẩm
    Canh chua đầu cá hồi măng chua với thịt cá hồi mềm béo thơm ngon, nước lèo chua dịu, cực thơm ngon và mặn mà.

    Món canh sử dụng kèm rau xà lách và cơm trắng, sẽ là 1 món ăn quyến rũ cho Anh chị em cộng quây quần!

    [​IMG]
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này