Ẩm Thực Phương pháp làm đùi gà rán nước tương mặn mòi quyến rũ thơm ngon

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi hungbmg, 4/6/24.

  1. hungbmg

    hungbmg Member

    Tham gia ngày:
    12/3/24
    Bài viết:
    65
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Thịt gà cất hàm lượng protein cao và nhiều, bổ sung các món ăn trong khoảng gà vào menu hàng ngày sẽ mang đến cho bạn nhiều ích lợi về sức khỏe. Vào bếp cùng Gas Ban Mai, để học bí quyết khiến cho cách chiên đùi gà khôn xiết thuần tuý nhưng lại rất ngon miệng !

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm đùi gà rán nước tương
    • Đùi gà 500 gr
    • Rượu gạo hai muỗng canh
    • Tỏi băm một muỗng cà phê
    • Hoa hồi 10 gr
    • Nước tương 1 muỗng canh
    • Đường 1 muỗng canh
    • Rượu mirin 1 muỗng canh
    • Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng cà phê
    • Húng lủi 2 nhánh
    • Dầu ăn 300 ml
    Cách chọn mua đùi gà tươi ngon:
    • Chọn đùi gà sở hữu da màu vàng nhạt, mịn, cầm chắc tay, ấn nhẹ vào thịt để cảm nhận độ đàn hồi.
    • Chọn thịt đùi gà có màu sắc đỏ hồng, ko mang mùi hôi hay chảy nhớt.
    • Ko nên chọn một vài loại nào sở hữu da với thịt lỏng lẽo.
    • Ko nên chọn một vài loại có màu sẫm, bầm tím hay tụ máu.
    [​IMG]

    Bí quyết chế biến Đùi gà chiên nước tương
    1. Sơ chế đùi gà
    Đùi gà sau lúc tìm về, khử mùi hôi và khiến cho sạch lông bị sót lại, rửa qua phổ quát lần với nước sạch.

    Tiếp theo cho phần rượu gạo vào đùi gà ngâm 10 phút, rửa lại với 2 đến 3 lần nước cho sạch rồi để ráo.

    [​IMG]

    Cho đùi gà vào rán trên lửa vừa, chiên khoảng 10 đến 15 phút và thường xuyên trở cho bề mặt thịt chín vàng đều thì gắp ra để cho ráo dầu.

    [​IMG]
    2. Nấu nước sốt
    Bắc chảo lên bếp cho hai muỗng canh dầu ăn (tận dụng lượng dầu chiên thịt) đun hot cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo là 10gr hoa hồi, 1 muỗng canh nước tương, một muỗng canh các con phố, 1 muỗng canh rượu mirin và 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc.

    Khuấy đều, nấu tới khi hẩu lốn sệt lại, khoảng 3 tới 5 phút sau ấy nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    [​IMG]
    3. Chiên đùi gà với nước sốt
    Cho đầy đủ đùi gà đã chiên vàng vào đảo đều trong 5 phút với lửa nhỏ cho thấm sốt rồi tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và cho 2 nhánh húng lủi lên trên.

    4. Thành phẩm
    Màu sắc cá tính cộng với mùi thơm của hương liệu, hẳn nhiên đấy là vị mặn ngọt của sốt sẽ làm bạn bè và gia đình không cưỡng lại được. Thịt gà ngọt mềm, sốt thắm thiết hao cơm lắm đây!

    [​IMG]
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này