Ống inox vi sinh Ống inox vi sinh Ống inox vi sinh hay còn được gọi với tên khác là ống inox thực phẩm, là loại ống được làm từ các vật liệu thép không gỉ điển hình như inox 304, 316. Bên cạnh đó ống còn được đánh bóng cả bên trong bên ngoài thành ống để tránh sự bám dính từ các mảng bám, những mảng bám này chính là nơi ở lý tưởng cho các loại vi khuẩn, vi trùng sinh sống và phát triển. Cũng vì thế mà ống inox vi sinh thường được lựa chọn sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm cũng như y tế. Hiện nay các loại ống vi sinh đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn và là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các nhà máy, công xưởng. Phân loại ống vi sinh tại QMS Ống inox vi sinh trên thị trường hiện nay được phân thành 2 loại phổ biến nhất là ống hàn inox và ống đúc inox 304, 316. Dựa vào cách thức sản xuất mà ống hàn inox và ống đúc inox đều có những đặc điểm khác nhau giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn loại ống phù hợp với mục đích sử dụng của mình Quy trình sản xuất ống hàn inox Ống hàn inox được sản xuất bắt đầu từ những tấm vật liệu inox 304,316 sau đó tiến hành cắt thành các dải inox cuộn tròn lại để tạo thành hình ống rồi dùng mối hàn để liên kết với nhau. Sau đó các ống inox thô sẽ được gọt dũa, mài nhẵn, đánh bóng rồi cho ra thành phẩm là các ống inox vi sinh đạt tiêu chuẩn quy định. Quy trình sản xuất ống đúc inox So với ống hàn inox thì quy trình sản xuất của loại ống đúc inox sẽ được tiến hành phức tạp và nhiều bước hơn. Nguyên vật liệu ban đầu để sản xuất ống là các phôi inox 304 hoặc phôi inox 316, các phôi này sẽ được tiến hành đun nóng ở nhiệt độ rất cao để có thể định hình được hình dạng ống và đường kính ống theo yêu cầu. Tiếp tục ống thô sẽ trải qua các công đoạn tiếp theo như cắt gọt ống, đánh bóng bên trong bên ngoài ống để có thể cho ra sản phẩm ống vi sinh đạt yêu cầu về chất lượng.