Thông thường chắc hẳn là chúng ta hay nướng khoai bằng bếp than hoặc là lò than đúng không? nếu thế thì rất mất thời gian, khi khoai chín thì sẽ bị bám bụi và không còn đẹp, thơm ngon nữa. Hôm nay HomeStory sẽ giới thiệu cho các bạn, một cách nướng khoai bằng lò vi sóng vô cùng nhanh chóng và thơm ngon, các bạn thực hiện cùng HomeStory nhé! Chuẩn bị khoai Các bạn chuẩn bị một lượng khoai vừa ăn, có thể là khoai tây hoặc khoai lang, tùy theo loại khoai mà gia đình bạn ăn. Sau đó rửa sạch bằng nước muối, ngâm khoai trong nước khoảng 2 phút, sau 2 phút các bạn rửa khoai bằng nước sạch thêm một lần nữa, sau đó để cho khoai ráo nước hoặc có thể dùng khăn sạch lau để khoai ráo nước nhanh hơn, các bạn có thể cắt khoai ra theo từng lát nhỏ hoặc nướng nguyên củ nếu khoai vừa và nhỏ. Cách chuẩn bị khi nướng khoai bằng lò vi sóng Thêm gia vị và dầu Các bạn có thể thêm gia vị và dầu lên khoai để khi nướng khoai sẽ thơm hơn, dễ nướng hơn, các bạn nên dùng các loại gia vị chuyên cho nướng khoai ví dụ như: Muối, tiêu xay dầu ăn thực vật…, các bạn có thể thêm gia vị theo ý nếu muốn để khoai thơm ngon độc đáo hơn khi ăn. Cách nướng khoai bằng lò vi sóng Sử dụng chế độ nướng - Hướng dẫn nướng khoai lang bằng lò vi sóng Bước 1: Bạn dùng nĩa xiên xung quanh để giúp khoai chín nhanh, đều và thấm gia vị, khi nướng khoai không bị nổ. Bước 2: Cho khoai vào vỉ và cho vỉ khoai vào lò nướng vi sóng, bật chế độ nướng (Grill) trong thời gian 5 đến 10 phút tùy theo loại khoai mà bạn nương. Bước 3: Sau khi hết thời gian, bạn mở cửa lò, lật khoai lại rồi nướng tiếp mặt dưới trong 5 đến 10 phút để khoai nướng mềm trong lò vi sóng và đều 2 mặt. Canh chỉnh nhiệt độ hợp lý khi nướng khoai bằng lò vi sóng Điều chỉnh thời gian nướng Các bạn điều chỉnh thời gian nướng trong khoảng 5 đến 10 phút tùy theo loại khoai bạn nướng, sau khi nướng khoai theo thời gian đã chỉnh, và lật đều hai mặt khoai, sau đó bạn bắt đầu mở lò vi sóng ra đem khoai ra và kiểm tra khoai đã được nướng chín chưa, bằng cách cho khoai vào miệng để thử hoặc lấy nĩa xuyên qua để thử độ mềm của khoai, nếu khoai đã mềm thì khoai đã chín. Cách thưởng thức khoai nướng Nướng khoai bằng lò vi sóng rất dễ dàng và nhanh chóng đúng không nào! Giờ thì chúng ta thưởng thức thôi, các bạn cho khoai đã nướng chín ra đĩa hoặc dụng cụ dùng để đựng khoai, sau đó lấy nước sốt mà bạn đã chuẩn bị ra, và dùng khoai đã nướng chấm một miếng sốt và thưởng thức vị thơm ngon của khoai nướng thôi nào. Thưởng thức khoai nướng thơm ngon cùng gia đình Bảo quản khoai nướng Nướng khoai bằng lò vi sóng có thể bảo quản bằng việc bỏ khoai vào tủ lạnh, Sau khi thưởng thức khoai các bạn có thể bảo quản khoai để khoai không bị hư hỏng và mất đi độ giòn, và mùi thơm của khoai thì các bạn có thể để khoai vào ngăn mát tủ lạnh, nếu để khoai vào ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được từ 3 đến 5 ngày, còn ngăn đá tủ lạnh có thể bảo quản lên tới 5 hoặc 7 ngày. Nhưng nếu các bạn không muốn để khoai vào tủ lạnh thì các bạn nên nướng một lượng khoai vừa ăn, và không để thừa tránh việc lãng phí khoai. Cách bảo quản khoai khi nướng bằng lò vi sóng Hiện nay trên thị trường cung cấp đa dạng các loại lò vi sóng với nhiều thương hiệu, mẫu mã, công năng khác nhau. Mua lò vi sóng cao cấp giá tốt ngay tại HomeStory. Đơn vị cung cấp thiết bị nhà bếp chính hãng, theo dõi Fanpage HomeStory để không bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn. Nướng khoai bằng lò vi sóng rất tiện lợi đúng không nào, vừa rút ngắn được thời gian nướng vừa tạo cho khoai có hương thơm nồng nàn, tạo cho không gian bếp nhà bạn trở nên tiện dụng và gọn gàng hơn. Chúc bạn bạn có một bữa tiệc khoai nướng thơm ngon cùng gia đình của mình nhé!