Ẩm Thực Nướng bánh mỳ siêu đơn giản với lò vi sóng

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi thithuyle, 24/1/24.

  1. thithuyle

    thithuyle New Member

    Tham gia ngày:
    9/1/24
    Bài viết:
    16
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nguyên Liệu:
    2 1/4 chén bột mỳ đa dụng
    1 gói men nở (khoảng 7g)
    1 chén nước ấm
    1 muỗng canh đường
    1 muỗng canh dầu ăn
    1/2 muỗng cà phê muối
    Hướng Dẫn:
    Chuẩn bị:

    Trước hết, kích thích men nở bằng cách trộn gói men với nước ấm theo hướng dẫn trên bao bì.
    Trộn Bột:
    Trong một tô, trộn đều bột mỳ và muối.
    Tạo một lõi giữa bột và rót men nở đã kích thích vào đó.
    Thêm đường và dầu ăn vào đồng thời.
    Trộn và Đánh Bột:
    Trộn các thành phần lại với nhau để tạo thành một bóng bột.
    Chuyển bột ra mặt bàn và nhồi khoảng 8-10 phút cho đến khi bột mềm mại và mịn.
    Nở Bột:
    Đặt bột trong một tô, che phủ bằng khăn sạch, và để bột nở trong khoảng 1-1.5 giờ, hoặc cho đến khi bột gấp đôi kích thước ban đầu.
    Nướng Bánh Mỳ:
    Hãy tiếp tục nhồi bột nhẹ để loại bỏ không khí.
    Đặt bột vào khuôn bánh mỳ hoặc khuôn bánh mỳ, che phủ và để bột nở thêm 15-20 phút.
    Trước khi nướng, hâm nóng lò vi sóng ở nhiệt độ cao.
    Chế Bánh:
    Đặt khuôn vào lò vi sóng và nướng ở công suất cao khoảng 7-10 phút hoặc cho đến khi bánh nâu đẹp và chín.
    Kiểm Tra Độ Nướng:
    Sử dụng cây kim hoặc chiếc đũa, kiểm tra bánh xem nó có nấu chín không. Nếu chiếc cây kim ra sạch, bánh đã chín.
    Đợi và Dùng:
    Để bánh nguội trước khi cắt và thưởng thức.

    Hãy nhớ kiểm tra hướng dẫn sử dụng của lò vi sóng để điều chỉnh thời gian và công suất phù hợp với từng lò vi sóng cụ thể.
    Mua lò vi sóng ở đây đang có giá rẻ: https://dienmaytinphong.com/lo-vi-song
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này