Linh tinh Nồi nấu phở điện vượt trội so với dùng bếp than tổ ong nấy phở

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Duong Thuy, 3/1/20.

  1. Duong Thuy

    Duong Thuy Member

    Tham gia ngày:
    28/11/19
    Bài viết:
    33
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Cho dù ngày xưa ông cha chúng ta đã dùng nồi than để nấu phở nhưng ngày nay việc này càng trở nên nguy hiểm hơn do những tác hại mà bếp than gây nên. Hàng ngàn người đang chuyển qua nồi nấu phở điện inox. Muốn kinh doanh quán phở thành công thì không thể thiếu các thiết bị nồi chuyên dụng để tiết kiệm thời gian, công sức và cho chất lượng nước lèo ngon nhất. Tìm hiểu bộ nồi nấu phở điện INOX TRUNG THÀNH để nâng cao chất lượng quán phở của bạn!
    [​IMG]
    5 tác hại của nồi nấu phở bằng than không nên dùng.
    • LÃNG PHÍ THỜI GIAN
    Những công việc bếp núc tại các quán bún phở, nhà hàng, quán ăn… bản thân chúng đã tốn rất nhiều thời gian. Nếu bạn dùng nồi nấu phở bằng than, thì có lẽ bạn còn phải tốn thêm 1 – 2 tiếng mỗi ngày để nhóm lò, chất bếp hết mẻ này đến mẻ khác. Hơn nữa loại nồi này còn hoạt động chủ yếu bằng sức người.
    Như vậy, khi nấu nướng, bạn cần phải tốn thời gian để ý nồi trên bếp, xem lúc nào nước trào, lúc nào lửa to, lúc nào nước cạn…
    Như vậy lúc nấu một mẻ nước dùng, bạn phải dồn toàn bộ sự chú ý, không thể tận dụng thời gian làm việc khác.
    • GÂY HẠI SỨC KHOẺ
    Như đã nói ở trên, nồi nấu phở bằng than quả thực rất bất tiện, khiến các doanh nghiệp, hay các đơn vị tư nhân chẳng ai muốn sử dụng. Ngoài tốn thời gian, sản phẩm này còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dùng.
    Khâu nhóm lò mất nhiều thời gian, khói và bụi tro làm mắt cay xè, nước mắt nước mũi, để lâu dài có thể khiến bạn mắc các bệnh về đường hô hấp, mà nặng hơn chính là nguy cơ ung thư phổi cận kề. Không chỉ ảnh hưởng người sử dụng, các khói bụi còn ảnh hưởng đến sức khoẻ những người dân sinh sống xung quanh.
    Họ phải trải qua những mùi khói khét khó chịu, nếu để lâu, cũng sẽ mắc các bệnh về phổi, tương tự như người trực tiếp nhóm lò
    [​IMG]
    • KÉM CHUYÊN NGHIỆP
    Ngày càng có nhiều cơ sở tham gia vào lĩnh vực kinh doanh phở, vì vậy tính cạnh tranh được đẩy lên cao.
    Ngày nay, ngoài quan tâm đến món phở có hương vị ngon, nươc phở đậm đà, thì khách hàng còn quan tâm đến hình thức của bát phở, của địa điểm kinh doanh, xem có sạch sẽ không, có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không.
    Vậy mà nếu sử dụng nồi nấu phở bằng than lâu dài, các khói bếp bám cặn trên thành, căn bếp trở nên nhếch nhác, mất vệ sinh. Nếu như vậy hẳn không có khách hàng nào đủ tự tin để ăn những bát phở được làm trong căn bếp ấy. Việc thua lỗ là điều trong một sớm một chiều.
    • GẶP HẠN CHẾ KHI NẤU DUNG TÍCH LỚN
    Nấu phở theo cách truyền thống thường có dung tích rất ít
    Với nồi nấu phở bằng than, nếu hầm nấu dung tích lớn bắt buộc bạn phải nấu bằng nhiều nồi. Còn nếu bạn có thể gia công nồi nấu phở bằng than với kích thước lớn, khoảng 100 lít thì cũng tốn rất nhiều thời gian để có thể đun sôi và hầm xương được.
    Hay nói cách khác, việc sử dụng loại nồi này để đun nấu dung tích lớn là điều bất khả thi.
    • TỐN KÉM TIỀN BẠC
    Người ta thường tự thuyết phục nhau rằng nồi phở bằng than có giá rẻ, lại tiêu thụ ít nguyên liệu hơn nồi nấu phở bằng điện. Nhưng thực tế có phải như vậy?
    Than tổ ong có giá rẻ (khoảng 7.000đ/viên), tuổi thọ cháy từ 3-5 giờ. Để ninh hầm xương bằng than tổ ong, ta phải ninh trực tiếp trong vòng 12 tiếng, và mỗi lần ninh phải dùng từ 3 – 4 viên than. Như vậy để ninh một mẻ xương, cần tiêu đến khoảng 30.000 nghìn tiền than.
    Trong khi đó, khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện, ở thời điểm đầu, bạn cần vặn mức nhiệt tối đa và chỉ mất khoảng khoảng 20 phút để nước sôi. Sau đó tắt bớt thanh nhiệt, giảm nhiệt độ vừa đủ để nước sôi liu riu – ninh lâu mà lượng điện tiêu thụ không đáng kể. Tính trung bình nồi sử dụng hết từ 2-3Kw/giờ, hầm xương trong 2 – 3 giờ là đã có mẻ nước dùng thơm ngọt. Tính trung bình khoảnh 2.500 đồng một kw điện, như vậy để nấu mẻ nước dùng thơm ngon, ta chỉ cần chi tổng khoảng 23.000 đồng tiền điện, thậm chí còn thấp hơn giá than phải bỏ ra.
    Vì thế, với 5 lý cho trên, bạn tuyệt đối không nên sử dụng nồi nấu phở bằng than, mà hãy chuyển sang mua ngay nồi nấu phở bằng điện.
    [​IMG]
    Bộ 3 nồi nấu phở được sử dụng nhiều trong các quán ăn, kinh doanh.
    • Nồi hầm xương 80Lit
    Để có được 50Lit nước dùng thì phải ninh xương bằng nồi hầm xương 70- 80Lit, bởi nước sẽ cạn khi nấu và lượng xương sau khi vớt ra chiếm khoảng 25% thể tích toàn nồi.
    Thời gian ninh xương từ 8 – 10 giờ tùy theo công thức riêng, có thể nhanh hơn, ninh cần lâu nước dùng càng ngọt xương và đậm đà hơn. Với cơ chế hoạt động tự động thì có thể nấu đêm để tiết kiệm thời gian.
    • Nồi nước lèo 50 Lit
    Nồi nước lèo 50L được dùng phổ biến, bởi quy mô của hầu hết các quán phở hiện nay phục vụ từ 100 – 150 lượt khách/ ngày. Công dụng của nồi 50L là để giữ nóng nước dùng phục vụ liên tục trong thời gian bán hàng.
    Để tiết kiệm điện năng tiêu thụ, nồi trang bị hệ thống điều khiển giúp bạn dễ dàng tắt bớt 1 trong 2 thanh nhiệt và điều chỉnh giảm nhiệt độ đủ để nước dùng sôi liu riu. Như vậy vừa tiết kiệm điện, vừa giúp nước dùng không bị đục.
    • Nồi nhúng bánh 25 Lit
    Chiếc nồi này thực tế như 1 nồi nấu nước sôi tiện ích: nhúng bánh phở, bún, bò tái, chần rau… Dung tích nồi 25 Lit, khi vặn mức nhiệt tối đa chỉ mất khoảng 14 – 20 phút là nước sôi sục.
    >> Tham khảo thêm: Với các quán bún, phở có quy mô nhỏ, diện tích khu vực chế biến không lớn hoặc chi phí không đủ để sắm đủ bộ 3 nồi nấu phở thì có thể mua nồi hầm xương và nồi nấu nước lèo, kèm theo đó là nồi trụng để nhúng bánh phở và nhúng rau, thịt bò…
    [​IMG]
    Các chi tiết quan trọng nhất của nồi nấu phở điện
    Thanh nhiệt của nồi nấu phở là một trong những bộ phận quan trọng và có tuổi thọ ngắn nhất (từ 6 tháng đến 1 năm) trong thiết kế của nồi nấu phở điện.
    Tùy theo kích thước mà số lượng các thanh nhiệt trong nồi phở sẽ khác nhau. Khi lựa chọn nồi nấu phở cũ, bạn cần đảm bảo thanh nhiệt cũng như các công tắc điều chỉnh còn hoạt động ổn định.
    Chất liệu thiết kế cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới chất lượng nồi phở. Những dòng nồi phở được làm từ inox 304 có độ bền đẹp cao hơn hẳn do đây là dòng inox hạn chế được tối đa tình trạng gỉ sét khi thiết bị của bạn phải tiếp xúc nhiều với chất bẩn và dầu mỡ,…
    Những chiếc nồi phở được làm từ inox 304 và trong quá trình sử dụng, người dùng thường xuyên vệ sinh thiết bị thì chắc chắn rằng, những thiết bị này sẽ có tuổi thọ cao.
    Lưu ý: Để hạn chế tối đa tình trạng gỉ sét cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng nồi nấu phở, bạn nên đặt thiết bị tại những vị trí khô ráo, thoáng mát, gần nguồn điện.
    Với bộ 3 nồi nấu phở trên sẽ thay thế hoàn toàn việc sử dụng bếp than tổ ong đem đến cho bạn sản phẩm với ưu điểm vượt trội, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này