Điện Lạnh Những lưu ý khi dùng tủ lạnh Casper

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi kiennguyen3011, 20/5/23.

  1. kiennguyen3011

    kiennguyen3011 New Member

    Tham gia ngày:
    19/5/23
    Bài viết:
    11
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Kinh doanh
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Ưu tiên sử dụng hộp đựng thực phẩm thủy tinh, kim loại
    Bạn có thể sử dụng hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh hoặc sứ để lưu trữ thực phẩm ở ngăn mát, bởi đây là 2 chất liệu có khả năng duy trì hơi lạnh trong tủ tốt hơn. Đồng thời, chúng còn đảm bảo lượng tốt, không sản sinh chất độc hại, an toàn sức khỏe và tiết kiệm điện.

    Đối với ngăn đông, bạn có thể sử dụng các cốc, khay đựng đá bằng làm bằng kim loại hoặc inox để gia tăng khả năng dẫn nhiệt, truyền nhiệt và trao đổi nhiệt qua lại tốt hơn. Từ đó, nước đá trong tủ không chỉ làm đông nhanh chóng còn tiết kiệm đáng kể tiền điện mỗi tháng.
    Không cho thực phẩm còn ấm, nóng vào tủ lạnh
    Khi cho thực phẩm ấm và còn nóng vào tủ lạnh Casper thì sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong tủ dẫn đến việc block tủ phải vận hành với công suất cao hơn để cân bằng nhiệt độ ban đầu. Đồng thời, thiết bị phải khởi động mô tơ để làm lạnh nhanh nên tiêu tốn nhiều điện và giảm tuổi thọ.
    Không cho thực phẩm còn ấm, nóng vào tủ lạnh làm tăng nhiệt độ bên trong tủ và tốn nhiều điện hơn

    Hạn chế bật tắt tủ lạnh thường xuyên
    Mỗi lần khởi động lại tủ lạnh Casper thì sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng điện. Chính vì thế, trong quá trình sử dụng bạn không nên bật tắt tủ lạnh thường xuyên.

    Nếu bạn không sử dụng tủ thời gian dài thì nên lấy hết tất cả thực phẩm bên trong ra ngoài. Sau đó vệ sinh tủ sạch sẽ, đợi tủ khô và đóng kín cửa tủ để không làm hư hại và hạn chế sự xâm nhập, sinh sôi của vi khuẩn gây hại.
    Bọc kín thức ăn cho vào tủ lạnh
    Bạn nên sử dụng hộp đựng thực phẩm chuyên dụng đậy kín thức ăn còn dư thừa hoặc bọc kín chúng bằng màng bọc thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh. Việc này sẽ hạn chế phát sinh mùi hôi, tránh tại điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và đảm bảo dinh dưỡng cao.

    Thực phẩm sau khi được bọc kín thì lượng không khí ẩm bên trong sẽ được điều hòa hiệu quả, ổn định hơn và máy nén không phải hoạt động với công suất quá lớn, giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ tốt hơn.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này