Linh tinh Những cách nấu nha đam đường phèn

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi duyk23, 10/4/20.

  1. duyk23

    duyk23 Member

    Tham gia ngày:
    3/1/19
    Bài viết:
    407
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    [​IMG]






    Chúng ta đều biết rằng cây nha đam hay còn được gọi là lô hội, xuất hiện xung quanh ta rất nhiều. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng chúng, bởi vì khi nấu nha đam đường phèn sẽ có rất nhiều tác dụng tuyệt vời mà có thể chúng ta chưa biết đến. Nha đam rất tốt cho sức khỏe của bạn, nó có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa làm dịu các bệnh như tiểu đường..
    Xem thêm
    1. Sử dụng nha đam đường phèn để tẩy tế bào chết

    Tẩy da chết làm giảm sự xuất hiện của nhược điểm và đầu đen trên khuôn mặt của bạn. Khi sử dụng một biện pháp máy móc để tẩy các tế bào da chết làm tắc nghẽn lỗ chân lông và tạo ra nhược điểm. Tẩy tế bào chết da ba hoặc bốn lần một tuần là một cách tuyệt vời để rửa sạch bụi bẩn và dầu, và làm sống lại làn da của bạn.
    Nha đam thường được sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm trong các loại tẩy tế bào chết này bởi vì các đặc tính tự nhiên của nha đam có thể chữa lành tổn thương còn sót lại từ những điểm xấu trên gương mặt bạn.
    Tẩy tế bào chết tẩy tế bào chết đi ở lớp dầu và tế bào da chết trên khuôn mặt của bạn, tuy nhiên, tẩy tế bào chết hàng ngày có thể làm hỏng làn da của bạn. Nhiều cửa hàng tẩy tế bào chết mua có chứa các hóa chất khác nhau để thêm màu sắc hoặc một mùi vào chà. Hầu hết các hóa chất này không khắc nghiệt trên da, tuy nhiên một số người có làn da rất nhạy cảm, và những người khác có thể chỉ muốn tránh thêm hóa chất.
    [​IMG]

    Một loại mặt nạ làm từ nha đam và đường phèn
    Bên cạnh đó, chanh ngâm đường phèn cũng giúp hỗ trợ giảm viêm họng rất hiệu quả.
    2. Một số cách làm nha đam để bạn có thể tự làm tại nhà

    Nấu nha đam đường phèn

    Nha đam khi mua về bạn mang đi rửa sạch, rồi bỏ hết vỏ. Cắt phần nha đam đã gọt thành khúc sao cho vừa ăn, rồi đem chúng ngâm vào trong nước muối pha loãng. Đây chính là cách hay để loại bỏ bớt nhớt và vị đắng có trong nha đam. Giúp cho món nha đam đường phèn của bạn trở nên ngon và dễ ăn hơn.
    Ngâm nha đam tầm 15 phút rồi vớt ra,rửa sạch rồi tiếp tục bỏ vào nồi để luộc tiếp. Sau đó trụng và vớt ra thật nhanh để nha đam không bị mềm quá. Rửa lại thêm một lần nữa rồi để cho khô nước.
    Đun một nồi nước vừa đủ, khi nước bắt đầu sôi thì cho đường phèn vào rồi khuấy lên cho tan hết. Tùy theo sở thích của bạn để bạn cho lượng đường phù hợp. Lưu ý rằng nếu bạn đang có ý định giảm cân hay từng có triệu trứng tiểu đường thì nên cân nhắc về lượng đường.
    [​IMG]

    Hình ảnh về nha đam
    Nấu nha đam đường phèn với lá dứa

    Đầu tiên bạn cần cho đường phèn vào trong nôi nước sôi cho tan hết, rồi tắt bếp. Sau đó bạn phải rửa sạch phần lá dứa sau đó cho vào nấu chung. Nha đam bạn phải gọt vỏ sạch, rồi cho ngâm vào nước muối để làm sạch. Sau đó vớt ra rửa sạch hết nhớt của nha đam, cắt thành khúc nhỏ rồi để cho ráo nước. Sau đó bạn có thể bỏ vào chai rồi bỏ vào tủ lạnh để dùng dần.
    [​IMG]

    Mặt nạ làm từ nha đam và lá dứa
    Bài viết này mình đã giới thiệu các bạn 2 món có thể làm tại nhà với nha đam đường phèn, thêm cả lá dứa. Ngoài ra, cũng có phần giới thiệu công dụng của nha đam nếu như bạn nào chưa biết. Chúc các bạn thành công với 2 món đơn giản này.
    Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này