Bạn mới mua Tủ đông về dùng nhưng băn khoăn không biết cách sử dụng tủ đông thế nào cho đúng cách, hiệu quả, có độ an toàn cao và khắc phục được những lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng. Vậy bài viết sau đây xin hướng dẫn bạn sử dụng và khắc phục những lỗi cơ bản khi dùng tủ đông. Sử dụng Tủ đông đúng cách không chỉ giúp bảo quản tốt đồ ăn, thức uống mà còn làm kéo dài tuổi thọ của máy, tiết kiệm được điện năng tiêu thụ và đảm bảo được độ an toàn cao. 1.BẢO QUẢN THỰC PHẨM AN TOÀN TRONG TỦ ĐÔNG: – Căn cứ vào các chỉ dẫn ghi bên ngoài Tủ đông ta nên để thực phẩm vào đúng vị trí của nó, để thực phẩm ở nhiệt độ cần thiết. – Nên làm sạch các loại đồ ăn thức uống trước khi cho vào tủ. – Các loại thịt cá và thức ăn chín cần bảo quản lâu ngày phải để vào ngăn kết đông(đông lạnh) nơi có nhiệt độ thấp hơn (-60C…-120C-180C). – Phần lớn các loại rau-củ-quả cần bảo quản dưới 6-100C. Phải bảo quản trong túi Ny lông, trong hộp đựng có nắp đậy kín để chống bay hơi bề mặt, bị khô héo, làm giảm mùi vị cũng như chất lượng của nó. – Ngăn dưới của tủ đông thường dùng để bảo quản các loại rau củ, hoa quả và thức ăn chín trong thời gian ngắn hơn. Nhiệt độ ở trong các ngăn này chỉ cho phép bảo quản thức ăn từ 1-2 ngày đặc biệt là thịt cá cùng những thực phẩm chế biến từ thịt cá. Vì ở nhiệt độ mát các thức ăn dễ bị phân hủy hoặc lên men. – Các loại thực phẩm có mùi đặc trưng như pho mát, bơ, sữa, thịt, cá… cần được sử dụng trong túi ny lông hoặc hộp có nắp đậy kín rồi mới cho vào tủ đông. – Các loại thức ăn mặn, canh, thịt kho cần phải sử dụng trong các hộp có nắp đậy kín mới cho vào tủ đông. Vì với các loại thức ăn này nếu không có nắp đậy. khi mất điện tuyết trong tủ sẽ rơi vào đồng thời nhiệt độ sẽ tăng dần lên và thức ăn sẽ bị thiu. Với thức ăn mặn hơi mặn sẽ bay lên gây hiên tượng ăn mòn tủ đông.