Ẩm Thực Nguyên tắc xây dựng menu nhà hàng khoa học và hấp dẫn

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Sapo_fnb, 4/1/23.

  1. Sapo_fnb

    Sapo_fnb New Member

    Tham gia ngày:
    4/1/23
    Bài viết:
    1
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Nghề nghiệp:
    Kinh doanh phần mềm
    Nơi ở:
    Hà Nội
    1. Menu là gì? Các loại menu nhà hàng phổ biến?
    Menu là danh sách những món nhà hàng có thể phục vụ trong bữa ăn của khách hàng, cung cấp cho khách hàng gợi ý chọn lựa và kèm theo mức giá tương ứng. Hiện nay có các loại menu phổ biến sau:

    1.1 Thực đơn nhà hàng tự chọn
    Đây là loại thực đơn cho phép khách hàng thoải mái chọn lựa món ăn, không giới hạn số lượng trong một mức giá trả trước. Ở Việt Nam thì gọi đây là hình thức buffet, phù hợp với khách hàng muốn trải nghiệm nhiều món ăn khác nhau của nhà hàng, hoặc khách hàng có khả năng tiêu thụ lượng lớn thực phẩm.

    1.2 Thực đơn nhà hàng gọi món

    Thực đơn này cung cấp cho khách hàng thông tin món ăn cùng mức giá tương ứng. Tuy nhiên thực khách cũng được phép yêu cầu đặt món theo số người tại bàn, nhà hàng có trách nhiệm chế biến sao cho phù hợp và đưa ra mức giá hợp lý.

    1.3 Menu nhà hàng theo bữa
    Thực đơn theo bữa sẽ cung cấp các món ăn phù hợp để sử dụng cho nhiều người, dành cho bữa trưa hoặc bữa tối. Khách hàng chỉ cần chọn theo combo là đã có ngay một mâm cơm vừa ý cho mình. Giá trên menu cũng được đặt theo bữa để khách hàng có thể dễ chọn lựa và so sánh giữa các gợi ý.

    Bạn có thể xem thêm chi tiết: sapo.vn/blog/nguyen-tac-xay-dung-menu-nha-hang
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này