Ẩm Thực Nguồn góc xuất xứ tạo nên cơm tấm

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Cơm Tấm Hải Phòng, 15/10/23.

  1. Cơm Tấm Hải Phòng

    Cơm Tấm Hải Phòng New Member

    Tham gia ngày:
    15/10/23
    Bài viết:
    7
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Ban đầu, Cơm tấm là một món ăn phổ của những người nông dân,

    công nhân tại vùng đồng bằng sông Cửu Long.

    Vào các năm mùa màng đói kém, người thường không có đủ gạo ngon để bán,

    vì vậy họ đã dùng gạo tấm (gạo bể) để ăn vì nó luôn có sẵn trong nhà của nhiều hộ gia đình cũng như có tác dụng làm no lâu.

    Từ khi
    Việt Nam đô thị hóa vào nửa đầu thế kỷ 20, Cơm tấm đã trở nên phổ biến ở hầu khắp các tỉnh Nam Bộ,

    trong đó có Sài Gòn.

    Sau khi Sài Gòn trở thành một điểm du với những du khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới,

    nhiều người bán hàng đã có vài điều chỉnh thành của Cơm tấm để phù hợp hơn với khẩu vị của thực khách nước ngoài.

    Ngoài ra, phần ăn đó cũng đã bắt đầu được phục vụ với dĩa và sử dụng muỗng

    nĩa thay vì trong chén ăn với đũa.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này