Nghệ trắng là gì? Củ nghệ trắng, hay còn được gọi là củ cải nghệ trắng, là một biến thể của cây nghệ (Curcuma longa). Củ nghệ trắng có vỏ màu trắng hoặc nhạt hơn so với củ nghệ thông thường, có màu vàng cam hoặc vàng nhạt bên trong. Nó được sử dụng làm một loại gia vị vàng nhạt trong ẩm thực và có giá trị dinh dưỡng tương tự như củ nghệ thông thường. (Hình ảnh củ nghệ trắng tươi) Củ nghệ trắng có một số đặc điểm vàng nhạt nổi bật, giúp tạo sự hấp dẫn trong món ăn và đồ uống. Một số người thích sử dụng nghệ trắng để trang trí món ăn hoặc làm nước uống có màu vàng nhạt. Tinh bột nghệ trắng có tác dụng gì? ( Hình ảnh: Tinh bột nghệ trắng) Tính chất chống viêm: Nghệ trắng được cho là có khả năng giảm viêm và làm dịu các triệu chứng viêm. Điều này có thể có lợi trong việc hỗ trợ quá trình điều trị các bệnh viêm nhiễm. Tác dụng chống oxy hóa: Nghệ trắng chứa các chất chống oxy hóa, có khả năng ngăn chặn hoặc giảm thiểu tổn thương do các gốc tự do trong cơ thể. Tác dụng chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi các tổn thương và có tiềm năng trong việc phòng ngừa một số bệnh mãn tính. Tác động kháng vi khuẩn: Nghệ trắng được cho là có khả năng kháng vi khuẩn và có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh. Hỗ trợ tiêu hóa: Nghệ trắng có thể có tác động tốt đến hệ tiêu hóa bằng cách khuyến khích sự tiết chuẩn và kích thích sản xuất enzym tiêu hóa, giúp cải thiện quá trình tiêu hóa. Hỗ trợ sức khỏe gan: Nghệ trắng được cho là có tác động bảo vệ gan và hỗ trợ quá trình giải độc gan. Tuy nhiên, như đã đề cập, các tác dụng này chưa được chứng minh rõ ràng thông qua nghiên cứu lâm sàng và việc sử dụng nghệ trắng trong việc chữa trị bệnh cần phải được xem xét kỹ lưỡng và theo hướng dẫn của các chuyên gia y tế. Để mua tinh bột nghệ uy tín bạn có thể xem tại đây: Tinh Bột Nghệ Info