Linh tinh Ngâm rượu phú lộc từ chum sành bát tràng cực thơm ngon

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi ecoceramic, 16/10/23.

  1. ecoceramic

    ecoceramic Member

    Tham gia ngày:
    9/10/21
    Bài viết:
    67
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Rượu nếp Phú Lộc nức tiếng mọi miền về độ ngon, thơm và nhiều điều khác nữa. Bạn đã chọn được chiếc chum sành Hải Dương để ngâm rượu nếp Phúc Lộc chuẩn ngon? Hãy tham khảo ngay các nội dung sau đây nhé!


    Rượu nếp Phú Lộc – đặc sản của người Hải Dương!


    Cùng với bánh đậu xanh, bánh gai Ninh Giang, rượu Phú Lộc trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng của trấn Đông - Kinh thành Thăng Long.


    Theo dòng lịch sử, người Hải Dương vẫn luôn gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp nhất. Với người làng Phú Lộc, món rượu nấu thơm ngon, tinh khiết vẫn được truyền đời và duy trì, phát triển thành nghề truyền thống.


    Phú Lộc vốn là một xã thuộc tổng Văn Thai, nay thuộc xã Cẩm vũ, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Món rượu nơi đây nấu có hương vị rất đặc trưng mà chỉ những người uống rượu nhiều mới có thể cảm nhận hết được.


    [​IMG]

    Rượu Phú Lộc trong suốt, tinh khiết, thơm nồng hương nếp. Đặc biệt, rượu uống ngọt giọng, không hề gây sốc dù nồng độ rất cao. Khi rót rượu ra, bạn có thể vẫn thấy có bọt bám vào thành. Nếu thử châm lửa, rượu sẽ bắt cháy ngay, đủ thấy độ rượu cao thế nào.


    Để có thứ rượu đặc biệt đó, người dân Phú Lộc – Hải Dương phải tích lũy kinh nghiệm nhiều thế kỷ, chau chuốt, tỉ mỉ từ nguyên liệu, chất lượng men, quá trình ủ, chưng cất, đến bảo quản.


    Mặc dù phương pháp nấu rượu Phú Lộc không khác mấy phương pháp cổ truyển của các làng xưa nay, rượu Phú Lộc vẫn có đặc biệt riêng. Rượu nếp Phú Lộc có bài men làm từ 21 vị thảo dược: quế, đại hồi, tiểu hồi, cam thảo, cát cánh, xuyên khung… Chính men này làm nên chất rượu kết hợp với gạo nếp tạo nên độ thơm ngon khó lẫn.


    Chọn chum sành Hải Dương ngâm rượu Phú Lộc thơm ngon!


    Rượu Phú Lộc có độ rượu rất cao, rất hay được dùng để ngâm rượu thuốc và các loại rượu ngâm. Và người ngâm rượu hay dùng chum sành để thực hiện điều này, cũng như rút ngắn thời gian đạt hiệu quả.


    Đa phần, người dân Hải Dương lựa chọn chum sành không tráng men vì chỉ có dòng chum này mới có khả năng khử andehit trong rượu. Trong khi đó, các loại bình nhựa, thủy tinh hay chum sành tráng men đều không có loại bỏ được andehit ra khỏi rượu.


    Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/chon-chum-sanh-hai-duong-ngam-ruou-nep-phu-loc-chuan-ngon.html
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này