Y Tế Nấm candida phụ khoa do những nguyên nhân nào

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Dangthanhhuyen, 28/11/19.

  1. Dangthanhhuyen

    Dangthanhhuyen Member

    Tham gia ngày:
    6/8/19
    Bài viết:
    163
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Mẹ bầu bị nấm sẽ thấy khí hư có màu trắng đục như bã đậu, ra thành từng mảng như váng sữa, đặc biệt ngứa nhiều. Có lúc không ra dịch mà vẫn ngứa, mất cả ngủ chỉ vì ngứa. Thế nhưng, có nhiều chị em mang tâm lý không muốn dùng thuốc Tây lo ngại ảnh hưởng đến con. Vậy có cách nào chữa nấm mà không dùng thuốc Tây? Bài viết dưới đây tôi sẽ chỉ ra cách chữa viêm nấm phụ khoa cho mẹ bầu không dùng thuốc Tây. Nhưng trước tiên, hãy cùng xem tại sao khi mang thai dễ bị bệnh nấm Candida phụ khoa nhé.

    [​IMG]Nấm Candida vốn đã có sẵn trong âm đạo của chị em. Bình thường, âm đạo có lớp màng chắn bảo vệ tự nhiên (pH acid và hệ lợi khuẩn lactic) ức chế nấm Candida phát triển gây bệnh. Nhưng khi mang thai, có nhiều yếu tố thay đổi làm mất màng chắn bảo vệ. Hãy cùng xem đó là những yếu tố gì nào.

    Nội tiết tố thay đổi
    Khi mang thai, nội tiết tố (hóc-môn sinh dục) estrogen và progesteron tăng cao hơn bình thường, làm niêm mạc tử cung phát triển, dày lên để nuôi thai và giúp không có kinh nguyệt trong suốt thai kì.

    Thế nhưng, chính sự thay đổi nội tiết tố này làm cho lượng dịch tiết vào âm đạo tăng lên, tạo môi trường thuận lợi cho nấm Candida sẵn có trong âm đạo phát triển và gây bệnh nấm Candida phụ khoa.

    Sức đề kháng giảm
    Stress thai kì hay ốm nghén không ăn uống được làm thiếu chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và thai, đều khiến sức đề kháng cơ thể giảm. Cơ thể không khỏe mạnh thì vùng kín cũng trở nên yếu ớt và tạo điều kiện cho nấm Candida trong âm đạo bùng phát và gây bệnh nấm phụ khoa.

    Ngoài 2 yếu tố chính trên, cũng có 1 số yếu tố khác khiến cho mẹ bầu càng dễ mắc nấm Candida phụ khoa. Cùng điểm danh xem mình mắc những cái nào nhé

    Chế độ ăn nhiều đường
    Chắc có không ít chị em khi mang thai nghén đồ ngọt nhỉ. Mà mang thai thích là cứ ăn, ăn 1 được 2 mà. Thế nhưng, chính điều này lại là nguyên nhân gây nấm Candida âm đạo. Bởi, đường là món ăn ưa thích của nấm nên ăn “đồ ngọt”chính là bạn đang tiếp tế lương thực cho nấm phát triển gây bệnh.

    Vệ sinh không đúng cách
    Vùng kín vốn đã nhạy cảm khi mang thai lại càng nhạy cảm hơn. Thế nên, chỉ cần vệ sinh không đúng cách thôi cũng đã tạo điều kiện cho nấm âm đạo phát triển gây bệnh.

    Hay thói quen khi tắm tiện tay dùng xà phòng, sữa tắm vệ sinh luôn “cô bé” làm mất cân bằng pH, tạo điều kiện thuận lợi cho nấm phát triển, gây bệnh nấm âm đạo.

    Mặc đồ lót sai kích cỡ, chật, ẩm ướt
    Khi mang thai, bụng bầu sẽ to dần theo số tháng khiến đồ lót trước kia có thể bị chật, bó sát làm“nơi ấy” đã kín nay lại càng kín hơn, cộng thêm ẩm ướt chính là môi trường lí tưởng cho nấm Candida phát triển gây bệnh.

    Quan hệ không an toàn
    Trên “cậu bé” của chồng vốn đã có sẵn 1 lượng nấm Candida và tất nhiên, khi quan hệ không an toàn sẽ làm nấm từ chồng lây sang vợ, khiến cho mẹ bầu chữa mãi mà không thấy dứt.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này