Ẩm Thực Món Bánh phu thê

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi anhhhh, 26/7/23.

  1. anhhhh

    anhhhh New Member

    Tham gia ngày:
    25/7/23
    Bài viết:
    11
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Món Bánh phu thê
    Bánh Phu Thê có nữa là phu thê là một loại bánh ngọt cổ truyền của Việt Nam. Ở nhiều nơi tại Việt Nam. Loại bánh này được sử dụng như một lễ vật đựng trong các tráp ăn hỏi. Trong đám cưới người ta cũng dùng bánh này làm món tráng miệng.
    [​IMG]
    Bánh được gói theo cách truyền thống. Bên trong là lớp lá chuối chống dính, ngoài cùng là lớp lá dứa tươi xanh, bắt mắt. Nếm thử bánh vị dai, xựt xựt của tấm bánh lẫn vị mềm thơm của đậu xanh và vị dừa ngọt thanh tạo nên hương vị đặc trưng của món bánh này ăn một lần là thích.

    Nguyên liệu chính của bánh là bột lọc, đậu xanh và dừa.
    [​IMG]

    Vì sao gọi bánh phu thê?
    Có câu chuyện kể rằng khi vua Lý Anh Tông ra trận, người vợ ở nhà thương chồng đi đánh giặc vất vả nên đã xuống bếp tự tay làm những chiếc bánh gửi ra cho chồng. Vua ăn thấy rất ngon. Cảm động trước tình yêu và sự quan tâm của người vợ, nên đã đặt tên bánh phu thê. Cũng vì lẽ đó mà chiếc bánh luôn được bó thành cặp, tượng trưng cho tình cảm son sắc vợ chồng.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này