Linh tinh Mẹo làm mứt hoa hồng ngọt mát từ hoa Atiso

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi duyk23, 11/12/19.

  1. duyk23

    duyk23 Member

    Tham gia ngày:
    3/1/19
    Bài viết:
    407
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Có dạo nghe chị em hay bảo nhau rằng “mứt hoa hồng” là một món ăn vừa có thể ăn chơi vừa có tác dụng làm đẹp thải độc. Nghe qua cảm thấy rất tò mò, không biết “mứt hoa hồng” ăn vào có mùi vị ra sao mà ai cũng háo hức chờ được thưởng thức. Về nhà ngồi ngẫm Mứt hoa hồng làm từ gì? Cách làm mứt hoa hồng đơn giản nhất. Những tưởng phải chạy ra ngoài mua “hoa hồng” không ngờ kết quả “mứt hoa hồng lại làm từ “hoa Atiso đỏ”.

    Mứt hoa hồng làm từ Hoa Atiso đỏ
    Ở nước ta Atiso đỏ thường được trồng những vùng cao có khí hậu mát mẻ. Hoa Atiso đỏ tính hàn vị mát, có chức năng bồi bổ sức khỏe ngoài ra còn là vị thuốc để chống “bệnh ung thư” hữu hiệu nhất. Theo khoa học tinh dầu có trong hạt hoa là thần dược chống các chứng bệnh ngoài da, đặc biệt chứa chất béo không no thích hợp cho người lớn tuổi, người đang ăn kiêng. Trong mỗi bông hoa chứa các axit và protein, vitamin C hoạt chất kháng sinh. Hạt hoa chứa 7,6% nước, 22,3% tinh dầu, 24% protein, 13,5% chất xơ và 7% chất khoáng. Lâu nay “người miền xuôi” không còn xa lạ gì với Atiso đỏ nữa, căn cứ vào công dụng của hoa người ta tương tác ra nhiều thực phẩm chức năng để thay thế thuốc uống.

    Chuẩn bị nguyên liệu để làm thức uống hoa Atiso ở đây

    Có thể khẳng định trong ẩm thực chị em ta có tinh thần sáng tạo rất cao, có thể gắn kết mọi thứ “không liên quan” cho đến khi chúng thật trơn tru và trọn vẹn. Và bây giờ là món ngọt “quen mà lạ” mứt hoa hồng làm từ hoa Atiso đỏ sẻ làm mới thực đơn của “dân hảo ngọt” ăn nhiều mà vẫn không sợ béo.

    Cách làm mứt hoa hồng ngọt mát từ hoa Atiso đỏ.
    Nguyên liệu chuẩn bị:
    1 kg hoa Atiso đỏ

    700g đường cát trắng

    1 lọ thủy tinh

    Bước 1:
    Lựa chọn những bông hoa thật tươi, rữa thật kỹ, sơ chế dùng tay tách riêng cánh hoa và nhụy hoa. Phần cánh hoa dùng làm mứt còn phần nhụy sấy khô để pha trà.

    [​IMG]
    Cách làm mứt hoa hồng
    Bước 2:
    Chuẩn bị 1 lọ thủy tinh để sắp xếp cánh hoa vào lọ theo phương pháp xen kẻ “cứ một lớp cánh hoa thì một lớp đường”. Thao tác này thực hiện liên tục cho đến khi hết phần cánh hoa và đường.

    Lưu ý: sau khi hoàn tất công đoạn xếp cánh hoa thì đậy kín nắp, thời gian ngâm là từ 3 đến 5 ngày nhiều là 7 ngày mới có thể lấy ra chế biến tiếp.

    Bước 3:
    Sau 5 ngày ủ kín trong lọ thủy tinh. Gắp riêng phần cánh hoa cho vào chảo, tiến hành “sên” cùng lửa nhỏ cho đến cánh hoa “quắt” lại. Nếu thử thấy phần cánh hoa có độ “giòn” và mùi thơm đặc trưng thì tắt bếp là vừa.

    Phần nước Atiso đỏ còn lại nếu thích có thể chế biến thành siro bằng cách đun sôi cho thêm đường, để thật nguội, cho lại vào lọ thủy tinh sử dụng lâu dài.

    Quay lại
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này