Ẩm Thực Mẹo làm chuối sấy giòn bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Tiemphonui, 19/10/23.

  1. Tiemphonui

    Tiemphonui Member

    Tham gia ngày:
    29/12/22
    Bài viết:
    81
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nghề nghiệp:
    Kinh doanh
    Nơi ở:
    357 Trường Chinh, TP Pleiku, Gia Lai, Việt Nam
    Chuối sấy giòn từ lâu đã được xem là một món ăn vặt phổ biến với mọi người bởi hương vị thơm ngon và mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng khi trên thị trường xuất hiện nhiều loại chuối sấy với nhiều hoá chất và chất bảo quản. Hôm nay, Tiệm phố núi sẽ hướng dẫn bạn cách làm chuối sấy giòn bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản tại nhà.
    Cách làm chuối sấy giòn với nồi chiên không dầu
    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    • 4 quả chuối (Bạn nên lựa chuối không quá xanh nhưng cũng không quá chín, có thể điều chỉnh lượng tuỳ theo sở thích ăn uống của mình)
    • Nước cốt chanh
    • Muối và dầu ăn
    Cách làm chuối sấy giòn với nồi chiên không dầu:
    Bước 1: Sơ chế chuối
    • Bạn lọt vỏ chuối ra đặt vào trong một chiếc đĩa sạch. Sau đó, dùng dao cắt chuối thành những miếng không cần quá dày cũng không nên quá mỏng. Bạn nên cắt chuối theo từng khoanh nhỏ hoặc cắt dọc theo thân chuối. Cắt đến đâu bạn ngâm ngay trong thau nước sạch để chuối không bị thâm.
    • Nước cốt chanh bạn hoà chung với nước và đổ vào bình, phun lên bề mặt từng miếng chuối. Công đoạn này sẽ giúp miếng chuối không bị thâm chỉ trong thời gian ngắn.
    Bước 2: Làm chuối sấy
    • Xếp các miếng chuối vào trong nồi, bạn cũng nên chú ý nhẹ nhàng bởi lát chuối mỏng rất dễ vỡ. Bạn xịt tiếp một lớp nước chanh mỏng nữa. Sau đó, bạn rắc vani lên toàn bộ bề mặt chuối đã xếp. Lưu ý không rắc quá dày bởi sẽ làm chuối đậm hương vani, át mất hương chuối ban đầu.
    • Bật nồi chiên lên nhiệt độ sấy đầu là 150 độ C trong vòng 10 phút. Sau khi hoàn tất bước sấy đầu tiên, bạn kéo khay ra ngoài rồi sử dụng kẹp thực phẩm lật qua phần còn lại của quả chuối. Tiếp tục xịt một lớp chanh mỏng và vani lên bề mặt chuối.
    • Tuỳ theo kích thước của miếng chuối khi sấy, bạn chỉnh thời gian và nhiệt độ lần sấy sao cho thích hợp để chuối sấy được chín tới, không bị cháy. Như vậy cách làm loại đặc sản Đăk Lăk này đã hoàn thành rồi.
    Tạm kết
    Chuối sấy khô đúng chuẩn có màu vàng ươm, không bị khô và có hương thơm đặc trưng của chuối. Khi bỏ vô miệng, bạn sẽ cảm nhận thấy vị giòn tan nhưng vẫn có chút vị mềm ăn rất ngon miệng. Đây là một món ăn nhẹ phù hợp trong khi xem phim.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này