Lợi ích của thanh long đối với sức khỏe Bà bầu ăn thanh long liệu có tốt không? Hãy cùng xem với người bình thường, thanh long mang lại lợi ích gì? Thanh long có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như: Thực phẩm giảm cân hiệu quả Quả thanh long có chứa nhiều chất xơ, lượng calo và chất béo không cao. Bổ sung thanh long vào thực đơn giảm cân là giải pháp hợp lý. Thanh long giúp người ăn cảm giác no lâu hơn nên tránh được cảm giác thèm ăn. Giảm lượng đường trong máu Hàm lượng đường trong thanh long rất thấp. Trong khi đó, các chất trong quả này có thế những tế bào tụy bị hư hỏng. Vậy nên, đây là thực phẩm khuyến khích tăng cường đối với người tiểu đường. Các thành phần trong thanh long có thể hỗ trợ làm giảm lượng đường trong máu. Chống lại gốc tự do Trong thanh long có chất chống oxy hóa rất dồi dào. Nhất là flavonoid, betacyanin và axit phenolic. Chúng giúp bảo vệ tế bào, chống lại các gốc tự do, ngăn chặn khả năng hình thành ung thư. Tốt cho hệ tiêu hóa Trong thanh long cũng có chứa các prebiotics, là nguồn cung cấp lợi khuẩn (probiotics) cho đường ruột. Nhờ vậy có thể cải thiện đường tiêu hóa, tốt cho sức khỏe. Tăng cường khả năng hấp thụ sắt Trong thanh long vừa có hàm lượng sắt khá cao, vừa có nguồn vitamin C dồi dào hỗ trợ hấp thụ sắt của cơ thể. Vậy nên đây cũng được cho là nguồn thực phẩm bổ sung sắt tốt. Bà bầu ăn thanh long có tốt không? Với nguồn dinh dưỡng dồi dào, thanh long là loại quả mang lại rất nhiều lợi ích cho bà bầu: Cung cấp chất xơ, ngăn ngừa táo bón Táo bón là tình trạng rất thường gặp khi phụ nữ mang thai. Chính vì vậy, bà bầu cần tăng cường những thực phẩm giàu chất xơ, giúp nhuận tràng. Trong đó, thanh long là một trong những thực phẩm không nên bỏ qua nhờ nguồn chất xơ dồi dào các chất tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa tốt. Bổ sung carb hỗ trợ sự phát triển của thai nhi Mỗi 100gr thanh long có chứa tới 9 - 14g carbohydrate. Carbohydrate tham gia vào quá trình cung cấp năng lượng cho việc hình thành và phát triển của thai nhi. Vì vậy, các mẹ bầu không nên bỏ qua thực phẩm này trong giai đoạn mang thai. Kháng khuẩn, chống viêm hiệu quả Nhiều nghiên cứu cho rằng, các thành phần trong quả thanh long có tác dụng rất tốt đối với việc ngăn ngừa vi khuẩn lan rộng, chống viêm, chống nhiễm nấm. Đặc biệt là khả năng hỗ trợ tái tạo tế bào và làm lành vết thương. Trong giai đoạn mang thai, phụ nữ rất cần đến yếu tố này để hỗ trợ sức khỏe của mình. Chính vì thế, mang bầu ăn thanh long cũng là một giải pháp để tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Bà bầu ăn thanh long mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ và bé Bà bầu ăn thanh long mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ và bé Hỗ trợ phát triển xương của thai nhi Canxi là nguồn dưỡng chất rất cần thiết trong giai đoạn mang thai. Trong thanh long có chứa nguồn canxi tuy không dồi dào nhưng dễ hấp thụ. Đây cũng sẽ là thực phẩm cung cấp canxi cho bà bầu, hỗ trợ phát triển xương và răng của thai nhi mà các mẹ không nên bỏ lỡ. Ngăn ngừa khả năng dị tật ống thần kinh Trong thanh long cũng có chứa hàm lượng folate khá cao. Folate là thành phần thiết yếu của phụ nữ mang thai, ngăn ngừa khả năng dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Ngoài ra, thanh long cũng có chứa nguồn vitamin B1, B2, B3,... hàm lượng cao, kích thích sự tăng trưởng của trẻ trong giai đoạn bào thai. Cung cấp chất sắt cho bà bầu Sắt cũng là khoáng chất cần bổ sung với hàm lượng cao cho phụ nữ giai đoạn mang thai. Trong khi đó, thanh long là nguồn bổ sung sắt tự nhiên và vitamin C rất tốt và dễ hấp thụ đối với thai phụ. Bà bầu ăn thanh long sẽ tăng cường khả năng bổ sung sắt thiết yếu cho cơ thể, tăng hồng cầu, tăng khả năng hấp thụ sắt, chống thiếu máu.