Trong ti tỉ những món ăn hấp dẫn của nền ẩm thực Trung Quốc thì đặc trưng nhất phải nói đến món màn thầu, 1 món ăn đơn giản nhưng lại không thể thiếu trong hầu như bất kỳ bữa ăn nào của người dân xứ sở tỷ dân. Vậy rút cuộc thì màn thầu là gì ? Hãy cộng khám phá nhé Màn thầu là gì ? Giới thiệu về bánh màn thầu Trung Quốc Màn thầu là gì ? Mang thắc mắc này mình xin được trả lời như sau Bánh màn thầu, màn thầu Trung Quốc hay còn được gọi là bánh bao đối sở hữu người Việt Nam chúng ta là 1 món ăn khôn cùng đa dạng và được ưa thích bởi hầu như rất nhiều người dân của đất nước Trung Quốc. Ko giống như ở Việt Nam thường chỉ sử dụng cho bữa sáng thì bánh màn thầu được người Trung Quốc tiêu dùng khá là phổ quát trong bất kỳ bữa ăn nào của mình. Có thể nói đây chính là món bánh quốc dân đối với họ. Màn thầu - Món ăn dân dã và thân thuộc Đây vốn là một sản phẩm kết tinh từ tiểu mạch lên men và được nấu chín bằng phương pháp hấp cách thủy. Đông đảo mọi nơi ở Trung Quốc đều chia ra làm cho 2 mẫu đấy chính là không nhân thì được gọi là màn thầu còn nhân ái thì sẽ được gọi là bánh bao không những thế tại một số vùng thì phần đông đều được gọi chung là màn thầu. 1 Cái màn thầu chuẩn thông thường sẽ với chiều rộng khoảng 4 cm, chiều dài khoảng 15 cm đặc ruột, ko nhân và có mùi vị đặc biệt từ lúa mỳ. hiện tại bánh màn thầu đã trở nên 1 món ăn cực kỳ quen thuộc và gần gũi đối mang các quốc gia Á Đông trong ấy có Việt Nam chúng ta. Ngoài ra mang không ít khách du lịch trên toàn cầu vẫn khiến để được thưởng thức vị ngon đúng chuẩn của mẫu bánh này. Truyền thuyết về bánh màn thầu Là 1 chiếc bánh truyền thống lâu đời cho nên có ko ít các truyền thuyết về nguyên nhân của dòng bánh có tên là màn thầu. Đông đảo các truyền thuyết ấy đều là những câu truyện can hệ đến 1 loại bánh được phát minh ra để giúp con người thoát khỏi nạn đói. Ngoài ra đấy không hề là số đông, với 1 truyền thuyết lừng danh về nguồn cội của món bánh này được hầu hết người đồng ý. Sau đây hãy cùng visa GVS khám phá nhé. Chuyện nói rằng vào thời tam quốc. Gia Cát Lượng sau lúc đánh bại mà chinh phục Nam Man thì bắt đầu quay trở về nước Thục ngoài ra trên phố về quân đội của ông đã chẳng thể nào vượt qua được một dòng sông chảy siết. Gia Cát Khổng Minh - Người được xem như là cha đẻ của món bánh màn thầu lúc này Mạnh Hoạch tức vua Nam Man lúc bấy giờ đã bảo có ông rằng để qua được dòng sông này ông cần phải cúng tế 50 đầu người nam giới cho nó. Vì không muốn phải hi sinh thêm bất cứ ai vì 1 chiếc lý do trời ơi đất hỡi nên Gia Cát Khổng Minh đã nghĩ ra 1 kế ấy chính là dùng giết thịt bò, ngựa đem theo nhét vào một cái bánh nhỏ giống như đầu người rồi ném xuống sống để thay thế. Chính vì với hình trạng đặc thù tương tự nên những dòng bánh đó được gọi là man đầu (đầu người) , đó chính là tiền thân của món bánh màn thầu hiện giờ. chỉ dẫn tự chế biến món bánh màn thầu ngon đúng điệu hiện nay bạn mang thể tậu món bánh bao này ở bất kỳ đâu. Trên đường phường hay trong các siêu thị cũng với món ăn này bán sẵn và bạn chỉ việc mang về hấp là mang thể thưởng thức được rồi. Tuy nhiên giả dụ bạn vẫn muốn tự tau chế biến thì nó cũng khôn xiết thuần tuý. nguyên liệu Bột mì Bột nở Men nở nguyên liệu để chế biến món bánh này khôn cùng thuần tuý đường Nước Và các công cụ để thực hành Chế biến trước hết bạn cho bột mì, bột nở và men nở vào một tô sau ấy cho thêm 1 ít nước rồi nhào đều tây cho đến khi những mẫu bột lẫn vào nhau thì cho thêm tuyến đường rồi tiếp diễn nhào tiếp cho đến lúc bột mịn, dẻo và không dính tay. Sau đó đậy bột lại và để ủ khoảng 2 tiếng Tiếp theo sau lúc đã ủ xong thì bạn lấy bột ra nhào lại 1 lượt rồi tạo hình mà bạn muốn rồi để thêm tầm 30 tới 40 phút cho bột nở tiếp chung cục bạn đem bột đi hấp cách thức thủy khoảng 20 phút là đã hoàn thành rồi đấy (Bạn nên lót một miếng khăn hoặc vải rồi mới cho bánh lên nhé) các mẫu bánh màn thầu nóng sốt thơm ngon khi vừa được hấp xong kỳ vọng qua bài viết này Anh chị đã biết được màn thầu là gì ? Và sự khác nhau giữa màn thầu và bánh bao Cảm ơn Anh chị em đã theo dõi bài viết của chúng tôi