Ẩm Thực Mách bạn những cách nhận biết mật ong hư, hỏng chuẩn xác nhất

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Tiemphonui, 29/11/23.

  1. Tiemphonui

    Tiemphonui Member

    Tham gia ngày:
    29/12/22
    Bài viết:
    78
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nghề nghiệp:
    Kinh doanh
    Nơi ở:
    357 Trường Chinh, TP Pleiku, Gia Lai, Việt Nam
    Sở hữu vô vàn tác dụng thần kỳ từ trị bệnh, làm đẹp cho tới sử dụng trong nấu nướng, mật ong ngày nay đã trở thành gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Vậy dấu hiệu nhận biết mật ong bị hư có chính xác hay không?
    Dấu hiệu nhận biết mật ong bị hư chuẩn xác
    [​IMG]

    • Về màu sắc: Bình thường mật ong sẽ có màu vàng nhạt đến màu vàng đậm, khi để càng lâu màu của mật ong càng trở sẫm hoặc đen. Do vậy, nếu thấy mật đổi màu đen bạn nên vứt bỏ.
    • Về mùi hương: Nếu để qua thời gian lâu, mật ong sẽ không còn mùi thơm, vị ngọt thanh đặc trưng nữa mà lại có vị chua chua hoặc cay nồng. Khi uống sẽ cảm thấy rất khó chịu.
    • Về hương vị: Mật ong hoa sâm ngọc linh nguyên chất sẽ có màu ngọt kèm một chút chua. Trong mật vị ngọt dịu là chính. Càng để lâu, vị ngọt của mật sẽ giảm. Vị chua sẽ tăng dần, trong một vài trường hợp mật có cả vị cay sau khi lên men. Nếu như mật đã bị hỏng, trên bề mặt xuất hiện nhiều bọt trắng và khi ngửi có mùi vị nồng của rượu. Bạn cũng không nên tiếp tục sử dụng mật ong để tránh làm tổn hại đến sức khoẻ.
    Cách bảo quản trong thời gian lâu dài tránh làm mật ong bị hư
    Nếu mua đúng mật ong rừng, bạn cũng nên bảo quản và sử dụng mật ong theo khoảng thời gian nhất định. Như thế mới đảm bảo an toàn và phát huy hết tác dụng của mật ong. Bên cạnh đó, sử dụng mật ong nuôi hay là mật ong rừng thì bạn cũng phải bảo quản mật ong đúng cách.
    • Cho mật vào trong hũ hoặc lọ thuỷ tinh có đậy kín nắp
    • Để tại nơi râm mát, có nhiệt độ trung bình khoảng 21 – 26 độ C
    • Tránh nhiệt độ, ánh nắng gay gắt của mặt trời
    • Không để mật ong sát với nhà bếp. Bởi nhiệt độ từ bếp có thể làm mật ong bị oxy hoá, ảnh hưởng đến sức khoẻ
    • Không để mật ong ngay ở sàn bếp bởi sẽ khiến mật ong dễ bị vón cục
    Nhiều người tiêu dùng cũng hay có thói quen bảo quản mật ong trong ngăn mát giống như các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, việc này thực sự không tốt. Bởi khi bỏ vô tủ lạnh, mật ong sẽ bị đóng đường, cứng và mau hư hơn.
    Tạm kết
    Trên đây là một vài dấu hiệu nhận biết mật ong bị hư chính xác nhất tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ ngày hôm nay sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng nhận biết mật ong đã bị hư và có cách sử dụng mật ong an toàn, hiệu quả nhất.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này