Cháo ếch Singapore là sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu đặc trưng, vị cay cay, ngọt ngọt, thịt ếch thì béo ngậy thấm gia vị ăn cùng với tô cháo trắng nóng hổi đã làm nao lòng người. Hãy cùng Homestory khám phá bí quyết nấu món cháo này nhé. Có tên gọi là cháo ếch Singapore nhưng nguồn gốc xa xưa của món này xuất phát từ văn hóa Trung Hoa, theo truyền thống thì người Trung Quốc ăn sáng khá đơn giản, chỉ bao gồm cháo và dim sum, họ đã mang theo khi du nhập vào hòn đảo nhỏ bé này ở thế kỉ 19. Tuy nhiên khi đến Singapore thì được thay thế bằng thịt ếch vì ở quốc đảo này ếch rất dễ tìm. Với cách nấu được chế biến rất đặc biệt, được chia ra thành hai phần rõ rệt là: cháo trắng và thịt ếch rim thấm đều gia vị. Rất đơn giản đúng không, còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi. Cách nấu món cháo ếch Singapore Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 60 phút Nguyên liệu nấu cháo ếch Singapore cho 4 người 500g ếch làm sạch 100g gạo dẻo/nếp Hành lá, hành tím, tỏi (tùy thích) Ớt bột, ớt tươi Gừng, lá dứa Rượu trắng Bột bắp/bột năng Dầu hào Hắc xì dầu/nước tương Gia vị thông dụng: đường, hạt nêm, tiêu xay,.. Với những nguyên liệu phong phú này sẽ mang đến một món cháo ếch Singapore đậm đà hương vị. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu chúng ta sẽ đi sơ chế và nấu cháo nhé! Nguyên liệu nấu cháo ếch Singapore Sơ chế nguyên liệu Thịt ếch sau khi làm sạch, chà sát hoặc ngâm với nước muối pha loãng từ 3-5 phút để khử hết mùi hôi, sau đó chặt làm 2 hoặc 4 tùy thích, rửa sạch với nước rồi để ráo. Đối với gạo dẻo/nếp thì có thể rang vàng hoặc ngâm với nước 15 phút để nấu cháo nhanh hơn. Lột vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn hành tím, tỏi. Phần đầu hành cắt theo chiều dọc thành những sợi nhỏ, phần lá cắt nhuyễn. Gừng thái lát mỏng. Pha loãng ½ muỗng canh bột bắp/bột năng với 8 muỗng nước. Các bước thực hiện Bước 1: Nấu cháo Cho gạo đã rang hoặc ngâm vào nồi, cho vào 1,5 lít nước, để thêm lá dứa vào cho thơm nấu với lửa vừa đến khi cháo sôi thì hạ lửa để ninh cho cháo nhừ. Nhớ khuấy cháo thường xuyên để không bị cháy đáy nồi nhé. Đối với cháo ếch Singapore nên nấu cháo đặc sẽ ngon hơn. Nấu cháo Bước 2: Ướp ếch Cho thịt ếch ra tô, ướp cùng hỗn hợp gia vị: 8 muỗng dầu hào, 4 muỗng nước tương/hắc xì dầu, 1 muỗng rượu trắng, ½ muỗng hạt nêm, ⅓ muỗng đường, ⅕ muỗng bột ngọt, ½ muỗng cafe tiêu, 1 muỗng dầu ăn. Trộn đều với ếch và ướp 30 phút. Ướp thịt ếch Bước 3: Nấu thịt ếch Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi cho hành, tỏi băm nhỏ, ớt bột vào phi thơm, sau đó cho nước sốt ướp thịt ếch vào trước để nấu sôi thì mới cho thịt ếch vào, để thêm vài lát gừng mỏng, để lửa nhỏ trong 30 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn theo khẩu vị. Khi ếch đã chín cho phần bột bắp/bột năng đã pha sẵn vào cùng với đầu hành, ớt tươi vào nữa là xong. Nấu thịt ếch Bước 4: Hoàn thành Múc cháo ra tô, có thể đun lại cháo cho nóng nếu đã nguội để thưởng thức món ăn trọn vẹn hơn với một tô cháo và thịt ếch nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. [ Món cháo ếch Singapore đã hoàn thành Thành phẩm Cháo nóng hổi đặc sánh, thịt ếch dai dai, mùi vị nồng nồng, cay cay hòa quyện lại với nhau tạo nên một món ăn vô cùng kích thích vị giác, ngon khó cưỡng. Với nguyên liệu phong phú, tuy nhiên công thức cháo ếch Singapore đơn giản chắc chắn ai cũng có thể thực hiện được. Hãy thử làm nhé! Cháo ếch Singapore đầy dinh dưỡng Cháo ếch Singapore thơm ngon, bổ dưỡng mà rất dễ làm. Homestory đã chia sẻ cho bạn cách nấu vô cùng đơn giản, hãy đưa vào thực đơn của mình đi nào. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!