Linh tinh Lẩu bò nấm - Hương vị núi rừng trong từng miếng thịt mềm tan

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi wifim001, 30/9/24 lúc 12:36.

  1. wifim001

    wifim001 Active Member

    Tham gia ngày:
    5/4/21
    Bài viết:
    1,007
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Lẩu bò nấm là một món ăn hấp dẫn, mang đến hương vị núi rừng trong từng miếng thịt mềm tan. Sự kết hợp hoàn hảo giữa nước dùng đậm đà, thịt bò mềm ngọt và các loại nấm tươi ngon tạo nên một bữa tiệc ẩm thực khó cưỡng. Hãy cùng khám phá nét đặc trưng của món lẩu bò nấm và cách chế biến đơn giản tại nhà.
    Tham khảo thêm: https://hidafoods.vn/lau-bo-nam/

    [​IMG]

    Hương vị núi rừng trong từng miếng thịt

    Lẩu bò nấm là sự kết hợp tinh tế giữa hương vị núi rừng và sự thanh mát của các loại nấm. Nước dùng được ninh từ xương bò, nấm hương, táo đỏ, kỷ tử, tạo nên vị ngọt thanh tự nhiên. Thịt bò được chọn lọc kỹ lưỡng, mềm mại, thấm đẫm gia vị, mang đến cảm giác tan chảy trong miệng.

    Món ăn này không chỉ mang đến hương vị núi rừng mà còn chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng. Thịt bò giàu protein, sắt, kẽm, vitamin B12, trong khi nấm cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Sự kết hợp này tạo nên một bữa ăn bổ dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi.

    Cách chế biến lẩu bò nấm đơn giản tại nhà

    Để thưởng thức món lẩu bò nấm thơm ngon, bạn có thể tự tay chế biến tại nhà với những bước đơn giản sau:

    Nguyên liệu:

    500g thịt bò (ba chỉ, gầu, bắp bò...)
    1kg xương bò
    500g nấm (nấm hương, nấm kim châm, nấm đùi gà...)
    Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, rau ngót, mồng tơi, rau cải...
    Gia vị: hành tím, tỏi, sả, ớt, gừng, nước mắm, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn...

    Cách làm:

    1. Sơ chế nguyên liệu:

    Rửa sạch xương bò, chặt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.
    Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với hành tím, tỏi băm, sả, ớt, gừng, nước mắm, muối, hạt nêm, đường trong khoảng 30 phút.
    Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước.
    Rau ăn kèm nhặt bỏ phần già, rửa sạch, để ráo nước.

    2. Nấu nước dùng:

    Cho xương bò vào nồi, thêm nước và đun sôi. Hạ nhỏ lửa, ninh trong khoảng 1-2 tiếng đến khi nước dùng ngọt thanh.
    Vớt xương bò ra, nêm nếm gia vị cho nước dùng vừa ăn.

    3. Nhúng lẩu:

    Xếp nấm, rau ăn kèm ra đĩa.
    Đun sôi nước dùng, nhúng thịt bò và nấm vào nồi lẩu.
    Khi thịt bò chín tái, vớt ra đĩa, chấm với nước chấm tùy thích.
    Tiếp tục nhúng rau ăn kèm cho đến khi chín.

    4. Thưởng thức:

    Món lẩu bò nấm ngon nhất khi thưởng thức nóng hổi, cùng với nước chấm chua ngọt, cay nồng.
    Bạn có thể ăn kèm bún, mì hoặc cơm tùy sở thích.

    [​IMG]


    Lời kết


    Lẩu bò nấm là một món ăn hấp dẫn, mang đến hương vị núi rừng trong từng miếng thịt mềm tan. Với cách chế biến đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến món ăn này tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Hãy thử ngay công thức này và cảm nhận hương vị núi rừng trong từng miếng thịt nhé!
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này