Ẩm Thực Lasagna là món gì? Nhận định về món ăn truyền thống của Ý

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi gvsvietnam, 21/7/22.

  1. gvsvietnam

    gvsvietnam Member

    Tham gia ngày:
    21/5/22
    Bài viết:
    44
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nghề nghiệp:
    SEO Marketing Staff
    Nơi ở:
    Hà Nội
    nói đến ẩm thực Italy, đa dạng người sẽ nghĩ ngay đến Pizza hay Spaghetti. So với hai món ăn nức tiếng này, Lasagna tuy là một món ăn truyền thống nhưng mang phần kém nổi tiếng hơn trên trường quốc tế. Vậy Lasagna là món gì? Hãy cộng Tìm hiểu ngay sau đây.
    Món Lasagna là món gì? Giới thiệu về món Lasagna
    Lasagna là món gì? Lasagna hoặc Lasagne là 1 mẫu mì của Italy mang dạng phẳng, lá rất rộng và có những cạnh lượn sóng. Lasagna Italy thường được ăn kèm với phô mai, nước xốt, giết (thường là giết thịt bò) và rau quả (thường là rau chân vịt nấu chín). Tuy là mì nhưng món ăn này thường được dùng cho theo kiểu dùng cho bánh kẹp. Tức là xếp những lớp mì và những lớp nhân chồng lên xen kẽ nhau rồi nướng lên để tạo thành món ăn hoàn chỉnh.
    Lasagna mang phần kém nức danh hơn trên trường quốc tế nhưng lại vô cùng lừng danh ở bản địa và châu Âu. Bất kỳ ai khiến visa Ý tới sở hữu quốc gia hình mẫu ủng đều không thể chối từ 1 lần thưởng thức món đặc sản địa phương này. Mà thật ra, với hương vị lý tưởng của mì phẳng, giết thịt bò và nước xốt, ăn một suất rồi lại muốn ăn thêm ko chừng.
    Món Lasagna là gì? Món Lasagna là món gì?
    [​IMG]
    ví như là 1 giáo đồ ẩm thực, hẳn bạn đã biết các món ăn của Ý sở hữu rất nhiều biến thể khi nó tăng trưởng vươn ra thế giới. Lasagne cũng vậy, chỉ riêng ở Italy thôi đã sở hữu gần như phiên bản của món ăn này. Sự khác biệt to nhất phải đề cập đến giữa 2 miền Bắc Ý và Nam Ý. Nếu ở Bắc ý nước xốt Bechamel được dùng để rưới lên món ăn này thì Nam Ý chuộng nước xốt cà chua truyền thống hơn.
    duyên do món mì Lasagna
    căn do của món ăn này cho đến nay vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên, sở hữu hai nhái thuyết đáng tin cậy về duyên do của món ăn truyền thống Italia này. Cả hai kém chất lượng thuyết đều cho rằng món Lasagne xuất hành trong khoảng Hy Lạp cổ đại
    fake thuyết trước hết cho rằng Lasgana ban đầu là 1 tấm bột cán phẳng được khiến cho trong khoảng bột mì ống rồi cắt thành những dải. Trong tiếng Hy Lạp bây giờ, trong khoảng "lagana" vẫn còn được sử dụng. Trong khoảng này sở hữu tức là 1 tấm bánh ko men, phẳng và mỏng.
    Giải thuyết còn lại cho rằng từ "lagana" trong tiếng Hy Lạp cổ vốn tức là "kiềng ba chân". Về sau, người La Mã thống trị nước này đã tiêu dùng trong khoảng "lasanum" nghĩa là "nồi nấu". Trong khoảng đấy, người La Mã tiêu dùng trong khoảng này để chỉ món Lasagne.
    hướng dẫn cách thức khiến cho Lasagna thuần tuý tại nhà
    Sau đây, nhà cung cấp visa GVS sẽ hướng dẫn bạn cách thức làm Lasagna theo kiểu Bắc Ý đơn thuần nhất.
    nguyên liệu làm món Lasagna Italia
    Chuẩn bị vật liệu
    Bột mì đa dụng: 400 grams
    Trứng gà: 2-3 quả
    giết thịt bò: 500 grams
    Cần tây: 100 grams
    Cà rốt: 1 củ
    Hành tây: 200 grams
    Tỏi: 20-30 grams
    Cà chua xay nhuyễn: 6-8 quả
    Xốt cà chua đóng hộp: 800ml
    Rượu vang: 250ml
    Sữa tươi: 500ml
    Bơ lạt: 50 grams
    Phô mai mozzarella tươi: 400 grams
    Phô mai cheddar: 50 grams
    Phô mai bào parmesan: 50 grams
    những dòng gia vị khác: nước, con đường, muối, tiêu, dầu olive, nhục đậu khấu, lá nguyệt quế, lá đinh hương, ngò tây, lá thyme, rosemary
    Trộn và nhào bột
    Đánh trứng gà và trộn vào bột mì đa dụng. Thêm 5g muối, 100ml nước, 15ml dầu olive rồi nhào đến khi bột mịn thì ngừng và cho vào tủ mát, để bột nghỉ trong 20 phút. Ví như bạn không định tự khiến cho lá mì Lasagna mà sắm sẵn thì sở hữu thể bỏ qua bước này.
    làm cho những cái xốt
    Xốt bò băm
    Xắt thịt bò, hành tây và cần tây thành hạt lựu. Sau đấy xay nhỏ cần tây, cà rốt và hành tây chung mang nhau và xay nhuyễn giết mổ bò để riêng.
    Đun hỗn hợp cần tây, hành tây, cà rốt trên chảo với 15ml dầu olive, 30 grams tỏi. Mang thể cho thêm những lá thyme và rosemary để tạo hương vị. Sau lúc hỗn tạp sắp chín thì cho giết thịt bò vào xào. Khi giết mổ bò chín cho cà chua xay nhuyễn, cà chua đóng hộp và rượu chát vào đun. Tới lúc hỗn tạp xốt sánh lại với nhau thì nêm nếm gia vị cho vừa mồm.
    Xốt Bechamel
    Đun bơ cho chảy ra rồi cho 40 grams bột mì đa dụng vào, đánh đều liên tiếp với cút lồng. Lúc hỗn tạp chuyển màu vàng nhạt thì cho thêm sữa tươi, 50 grams hành tây nguyên miếng và đinh hương, nguyệt quế, nhục đậu khấu vào nấu. Chung cục, thêm muối và phô mai parmesan.
    làm cho lá Lasagna
    Như đã giới thiệu ở trên, Lasagna là 1 dòng mì bản rộng mang lá dẹt mỏng. Bạn với thể tậu sẵn các lá Lasaga ở các siêu thị hoặc trên những sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee,...
    tìm lá Lasagna ở đâu?
    Bột sau khi đã để nghỉ xong thì chia thành những viên khoảng 50 grams rồi cán thành từng lát mỏng hình chữ nhật.
    Đun 1 nồi nước sôi trên bếp, cho thêm dầu olive để tạo hương thơm rồi lần lượt luộc các lá Lasagna. Các lá mì sau khi luộc xong vớt ra nên ngâm vào nước lã.
    Nướng Lasagne
    Bạn xếp vào khay theo quy trình như sau:
    Xốt bò băm
    1 lá Lasagne
    Xốt bò băm
    Xốt Bechamel
    Phô mai mozzarella tươi
    Phô mai parmesan
    Ngò tây xắt nhỏ
    một lá Lasagne
    Xốt bò băm
    Xốt Bechamel
    Phô mai cheddar
    Phô mai parmesan
    Sau đó, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong 30 phút là bạn đã hoàn thành xong món Lasagne rồi đó.
    bí quyết khiến món Lasagna
    hy vọng với bài viết trên đây, Anh chị em không chỉ biết được Lasagna là món gì mà còn tích lũy thêm được 1 công thức nấu ăn mới. Cảm ơn Các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này