Linh tinh Làm thế nào để quản quản bánh trung thu ngon nhất

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi glamour, 13/8/23.

  1. glamour

    glamour Member

    Tham gia ngày:
    19/5/23
    Bài viết:
    97
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Mặc dù ngày rằm tháng Giêng mới là Tết Trung thu nhưng nhiều người đã mua và tự làm bánh Trung thu cho gia đình từ trước đó. Vậy làm thế nào để có thể bảo quản bánh trong thời gian dài mà không lo bị cứng hay ẩm mốc, đặc biệt bánh vẫn giữ được hương vị tươi ngon như mới? Dưới đây, Glamour Mooncakes xin gợi ý cho bạn một vài mẹo bảo quản bánh trung thu đúng cách.

    Bảo quản bánh trung thu mua ở đâu?
    Mua bánh trung thu tại các cửa hàng lớn thường có sẵn chất bảo quản ở ngưỡng cho phép và gói hút ẩm đi kèm nên cách bảo quản đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý:



    • Chọn bánh ở những cơ sở uy tín và ngày sản xuất gần nhất để đảm bảo chất lượng của bánh.
    • Để bánh nơi thoáng mát, sạch sẽ, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, tránh để ở nơi có nhiệt độ cao.
    • Để bánh trên cao hoặc che đậy cẩn thận để tránh chuột và các loại côn trùng.
    ====>>> Xem thêm sỉ bánh trung thu cho doanh nghiệp


    Bảo quản bánh trung thu tự làm
    Chú ý đến bánh đường
    Nước đường đóng vai trò quan trọng quyết định chất lượng của bánh trung thu. Nước đường Trung Thu làm từ đường, nước lọc, nước cốt chanh, mạch nha, nước tro tàu.

    Đun sôi nước, cho đường vào khuấy tan rồi vặn nhỏ lửa đun trong 30 phút. Sau đó, đổ nước cốt chanh và mạch nha vào đun tiếp 20 phút. Cho nước tro tàu vào, đun thêm 5 phút rồi tắt bếp, để nguội.

    ====>>> Bánh trung thu handmade tại Cần Thơ

    Nước đường yêu cầu phải sánh gần như mật ong nhưng không quá đặc. Đường pha loãng sẽ làm bánh bị nhão, khó tạo hình và không để được lâu. Nhưng nếu đặc quá sẽ làm bánh khô cứng và nứt nẻ.

    Đường càng lâu bánh càng ngon, màu sắc đẹp và bảo quản được lâu hơn. Nếu dùng nước đường mới nấu lâu, bánh sau khi nướng 1-2 ngày sẽ bị ướt như có hơi nước trên mặt, nhanh bị mốc.

    ====>>> Tham khảo thêm bánh trung thu handmade tại Vũng Tàu tại đây

    Chú ý bánh
    Bánh trung thu dù là nhân đậu xanh, nhân hạt sen hay nhân thập cẩm đều chứa dầu ăn. Dầu ăn giúp bánh mềm, mịn. Khi tráng bánh xong, dầu trong nhân sẽ thấm dần vào vỏ bánh, nếu bạn cho dầu nhiều quá sẽ làm bánh bị ướt.

    Chú ý khi sên phải cho dầu ăn còn loãng để dầu ăn hòa quyện với nguyên liệu. Nếu phết dầu ăn khi nhân đã khô thì dầu ăn chỉ bám bên ngoài, khi nướng xong để qua ngày, bánh dầu sẽ hút dầu làm nhân khô và tách lớp. từ vỏ.

    ====>>> Tin liên quan bánh trung thu handmade tại Đà Nẵng

    Chú ý khi nướng
    Nếu nướng ở nhiệt độ quá cao và thời gian dài sẽ khiến bánh bị khô, cứng.

    Bánh làm xong vỏ bánh mềm là ngon, để vài ngày sau dầu trong bánh ngấm vào vỏ sẽ làm vỏ bánh mềm và ướt. Để bảo quản bánh được lâu hơn, bạn nên nướng bánh đến khi bánh gần chín.

    Khi xịt nước vào bánh giữa các lần nướng, xịt vừa phải, dạng phun sương. Nếu bạn xịt quá nhiều, nó sẽ không tồn tại lâu.

    ====>>> bánh trung thu handmade tại Hà Nội

    Lưu ý khi gói bánh
    Bạn phải để bánh nguội hẳn, hút bớt không khí hoặc cho gói hút ẩm vào gói bọc, nếu không hơi nước và không khí trong gói sẽ làm bánh bị ẩm và nhanh mốc.

    Bánh có thể để được 2-3 ngày ở nhiệt độ phòng, từ 4 đến 7 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu muốn bảo quản bánh lâu hơn (từ vài tháng đến 1 năm) bạn có thể cho bánh lên ngăn đá, khi muốn ăn thì rã đông bánh ở ngăn mát, hâm nóng hoặc ăn ngay. bánh nguội.

    Liên hệ Glamour Mooncakes để mua bánh trung thu handmade giá tốt nhất qua hotline 0385 983 203.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này