Nội Thất Làm Thế Nào Để Nấu Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Màu Tự Nhiên Cho Tết Hàn Thực?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi HomeStory, 21/5/24.

  1. HomeStory

    HomeStory Member

    Tham gia ngày:
    18/5/23
    Bài viết:
    673
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Chè trôi nước ngũ sắc không chỉ là món ăn ngon mắt mà còn mang ý nghĩa đặc biệt trong dịp Tết Hàn Thực. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để nấu chè trôi nước ngũ sắc màu tự nhiên cho ngày Tết Hàn Thực.
    [​IMG]
    1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu
    Nguyên liệu chính:
    Bột nếp: 500g
    Đường nâu hoặc đường thốt nốt: 200g
    Đậu xanh: 200g
    Nước cốt dừa: 200ml
    Gừng tươi: 1 củ
    Mè rang: 50g
    Nguyên liệu tạo màu tự nhiên:
    Màu đỏ: Củ dền
    Màu vàng: Nghệ tươi hoặc bí đỏ
    Màu xanh lá cây: Lá dứa (lá nếp)
    Màu tím: Khoai lang tím hoặc lá cẩm
    Màu trắng: Bột nếp nguyên chất
    2. Sơ Chế Nguyên Liệu Tạo Màu
    Màu đỏ từ củ dền: Gọt vỏ củ dền, cắt thành miếng nhỏ, xay nhuyễn và vắt lấy nước.
    Màu vàng từ nghệ hoặc bí đỏ: Gọt vỏ nghệ hoặc bí đỏ, cắt nhỏ, xay nhuyễn và vắt lấy nước.
    Màu xanh từ lá dứa: Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ, xay nhuyễn và vắt lấy nước.
    Màu tím từ khoai lang tím hoặc lá cẩm: Gọt vỏ khoai lang tím, hấp chín, nghiền nhuyễn hoặc lá cẩm rửa sạch, đun sôi lấy nước màu.
    3. Làm Nhân Đậu Xanh
    Ngâm đậu xanh: Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 4-5 tiếng, sau đó hấp chín.
    Làm nhân: Nghiền nhuyễn đậu xanh, trộn với một ít đường và muối, viên thành từng viên nhỏ.
    4. Làm Vỏ Bánh Ngũ Sắc
    Pha bột: Chia bột nếp thành 5 phần, mỗi phần trộn với nước màu tự nhiên đã chuẩn bị. Trộn đều và nhào bột cho đến khi bột mềm mịn.
    Tạo hình: Chia bột thành từng viên nhỏ, ấn dẹt, đặt viên nhân đậu xanh vào giữa và vo tròn lại.
    5. Nấu Chè Trôi Nước
    Luộc bánh: Đun sôi nước, thả từng viên bánh vào. Khi bánh nổi lên mặt nước là bánh đã chín, vớt ra và ngâm vào nước lạnh.
    Nấu nước đường: Đun nước với đường nâu và gừng tươi đã cắt lát cho đến khi đường tan hoàn toàn và nước có mùi thơm của gừng.
    Cho bánh vào nấu chung: Cho các viên bánh đã luộc chín vào nồi nước đường, đun sôi lại.
    6. Hoàn Thành và Thưởng Thức
    Thêm nước cốt dừa: Khi chè đã chín, múc ra bát và rưới nước cốt dừa lên trên.
    Rắc mè rang: Rắc một ít mè rang lên trên để tăng hương vị và trang trí.
    Kết Luận
    Chè trôi nước ngũ sắc không chỉ đẹp mắt với màu sắc tự nhiên mà còn thơm ngon và bổ dưỡng. Món ăn này không chỉ thích hợp cho Tết Hàn Thực mà còn có thể làm món tráng miệng tuyệt vời cho bất kỳ dịp nào. Với các bước hướng dẫn chi tiết trên, hy vọng bạn sẽ thành công và có một món chè trôi nước ngũ sắc hoàn hảo. Chúc bạn nấu ăn vui vẻ!
     
  2. nhakhoa123

    nhakhoa123 New Member

    Tham gia ngày:
    22/5/24
    Bài viết:
    18
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    công thức nấu chè rất
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này