Ẩm Thực Khám Phá Công Thức Chân Gà Hấp Hành: Món Ăn Giòn Ngon Dễ Thực Hiện Cho Bữa Tiệc

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi HomeStory, 11/10/24.

  1. HomeStory

    HomeStory Member

    Tham gia ngày:
    18/5/23
    Bài viết:
    668
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Chân gà hấp hành là một món ăn hấp dẫn, dễ thực hiện, phù hợp cho các bữa tiệc hay những buổi tụ tập gia đình. Với hương vị đậm đà, thịt chân gà giòn ngon hòa quyện cùng mùi thơm của hành, món ăn này không chỉ mang lại sự thích thú cho vị giác mà còn tạo ấn tượng cho bất kỳ ai tham gia bữa tiệc. Hãy cùng khám phá công thức chân gà hấp hành dưới đây để biến bữa tiệc của bạn trở nên đặc biệt hơn!
    [​IMG]
    Nguyên Liệu Chuẩn Bị
    Để thực hiện món chân gà hấp hành, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    500g chân gà (chọn loại tươi ngon)
    2-3 củ hành tím (thái lát mỏng)
    2-3 cây hành lá (cắt nhỏ)
    1 củ gừng (thái lát)
    1-2 quả ớt tươi (tuỳ thích, thái lát)
    1 muỗng canh hạt nêm
    1 muỗng canh nước mắm
    1 muỗng cà phê tiêu
    1 ít muối (để rửa chân gà)
    Cách Làm Chân Gà Hấp Hành
    Bước 1: Sơ Chế Chân Gà
    Rửa Sạch: Chân gà sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước muối để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Luộc Chân Gà: Đun sôi một nồi nước, cho chân gà vào luộc trong khoảng 5-7 phút. Sau đó, vớt chân gà ra và để ráo.

    Bước 2: Chuẩn Bị Hỗn Hợp Hấp
    Trộn Gia Vị: Trong một bát lớn, bạn cho chân gà đã luộc, hành tím, gừng, nước mắm, hạt nêm, tiêu và ớt tươi vào. Trộn đều cho các gia vị ngấm vào chân gà.

    Thêm Hành Lá: Cuối cùng, thêm hành lá vào hỗn hợp và trộn nhẹ nhàng.

    Bước 3: Hấp Chân Gà
    Chuẩn Bị Nồi Hấp: Bạn có thể dùng nồi hấp cách thủy hoặc một nồi lớn. Đổ nước vào nồi hấp và đun sôi.

    Cho Chân Gà vào Hấp: Đặt chân gà đã ướp gia vị vào khay hấp. Để chân gà ở chế độ hấp trong khoảng 15-20 phút cho đến khi chân gà chín mềm và thấm gia vị.

    Bước 4: Hoàn Thành và Thưởng Thức
    Sau khi hấp xong, bạn lấy chân gà ra khỏi nồi và bày ra đĩa. Có thể trang trí thêm với ít hành lá và ớt tươi để món ăn thêm phần hấp dẫn. Chân gà hấp hành thường được dùng kèm với nước chấm chua ngọt hoặc muối tiêu chanh để tăng thêm hương vị.

    Kết Luận
    Chân gà hấp hành không chỉ là món ăn ngon mà còn rất dễ thực hiện. Với công thức đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tạo nên một món ăn hấp dẫn cho bữa tiệc của mình. Hãy thử làm món chân gà hấp hành để chiêu đãi gia đình và bạn bè, chắc chắn mọi người sẽ thích mê món ăn này!
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này