“Cơm tấm” là cách gọi dung dị của món cơm tấm gồm: thịt xiên, thịt gói lá lốt và chả ram được nướng trên than hoa ăn kèm rau sống, mắm tỏi ớt cay xè. Linh hồn của món này là chén nước chấm, người Kiến Thuỵ ăn cay ngọt nên chén mắm lúc nào cũng đẫm ớt tỏi. Mắm pha hơi keo một xíu, thiên vị ngọt để ăn kèm với xoài chua. Lấy một lá xà lách thêm miếng dưa leo, xoài chua, “cơm tấm” dưới ngập mắm và thưởng thức. Cơm Tấm Kiến Thuỵ Không chỉ người địa phương mê mẩn món “Cơm tấm Kiến Thuỵ” mà khách du lịch khi đến Phú Yên thử qua một lần cũng ghiền không kém. “Đến Kiến Thuỵ du lịch đã 3 ngày, chiều nào mình cũng ra đây ăn cơm tấm. Mình đặc biệt thích chả ram, vừa ngon lại rẻ. hạt cơm tấm dẻo thơm, mùi sả thơm thơm cuốn với rau chấm mắm ăn rất cuốn,ăn kèm một rổ rau dưa, một miếng rau một miếng “cơm tấm” chấm mắm tuy đơn giản nhưng vô cùng đưa miệng.. Xiên thịt nướng và bò lá lốt cũng rất ngon”, chị Nguyễn Kim Hiền (du khách từ TP.HCM) cho biết.