Ẩm Thực Hướng dẫn nấu cá lăng măng chua

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi tuvanxevw93, 5/9/19.

  1. tuvanxevw93

    tuvanxevw93 New Member

    Tham gia ngày:
    28/7/19
    Bài viết:
    6
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Lẩu Cá Lăng Măng Chua


    Cá lăng là món ăn không quá lạ lẫm đối với các bạn mê đồ ăn. Đặc biệt phải nói đến món lẩu cá lăng măng chua. Món ăn này không những ngon mà còn rất dễ làm. Nếu bạn là một tín đồ của món lẩu và muốn thưởng thức hương vị thơm ngon chua cay thì món lẩu cá lăng măng chua chính là gợi ý dành cho bạn. Hãy cùng ẩm thực Ba Long vào bếp và thực hiện món ăn đầy hấp dẫn này nhé!


    Nguyên liệu:



    - Cá lăng 1 con



    - Măng chua: 5 lạng



    - Cà chua



    - Dứa (thơm): 1/2 quả



    - Bún: 0,5kg



    - Hành khô, tỏi



    - Ngò gai, rau om, ớt, gừng, sả



    - Một số gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, muối, gói lẩu thái (mua ở các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị)



    Thực hiện:



    - Cá lăng mua về rửa với nước gạo cho bớt mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch và cắt khúc chừng 1,5cm.



    - Hành khô, tỏi bóc vỏ đập dập. Gừng cạo vỏ rửa sạch, sả bóc vỏ rồi đem băm nhỏ.



    [​IMG]

    Tỏi, hành băm




    - Đặt một nồi nước lên bếp. Đun sôi cùng gừng đã cắt lát mỏng. Khi thấy nước sôi thì cho cá lăng vào và chần sơ qua để giảm đi mùi tanh của cá.



    - Măng chua hãy cắt phần gốc già bỏ đi, sau đó tước nhỏ và vắt ráo nước



    - Cà chua rửa sạch, thái múi cau cho vừa ăn



    - Dứa (thơm) gọt vỏ, cắt bỏ mắt rồi thái thành những miếng vừa ăn.



    - Rau om, ngò gai lặt sạch phần héo, úa, già. Rửa với nước sạch và cắt khúc vừa ăn



    [​IMG]

    Ngò gai




    - Ớt rửa sạch và cắt thành những lát mỏng.



    - Đặt chảo lên bếp. Khi chảo nóng thì cho thêm nửa chén dầu ăn vào. Đến khi dầu ăn nóng thì cho hành, tỏi, ớt, sả đã băm nhuyễn vào phi thơm. Khi nghe thấy mùi thơn thì cho cá lăng vào. Cầm quai nồi xóc đều đến khi thịt cá săn lại thì gắp ra cho vào dĩa.



    - Sử dụng luôn cái nồi đó rồi cho dứa, măng, cà chua vào trong nồi đảo đều rồi nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và đảo thật đều đến khi các nguyên liệu chín.



    - Sau đó cho gói lẩu Thái vào để dậy mùi cay nồng, tiếp đó thả cá lăng vào. Tiếp tục nêm gia vị đến khi cảm thấy đã vừa miệng. Đun sôi trên bếp từ 7 đến 10p là đã có thể dùng được.



    - Cuối cùng hãy chuẩn bị sẵn 1 cái bếp ga mini hay là bếp từ đặt ra giữa bàn ăn rồi đặt nồi lẩu lên để lửa nhỏ. Sau đó ăn kèm với bún và nhúng các loại rau để ăn kèm. Ngoài ra hãy chuẩn bị thêm 1 chén nước chấm ớt để chấm cùng với cá sẽ giúp cho cá trở nên đậm đà và thơm ngon hơn.



    [​IMG]

    Lẩu cá lăng măng chua


    Như vậy các bạn đã hoàn thành xong món lẩu cá lăng măng chua cực kì thơm ngon. Với cách nấu lẩu cá lăng măng chua đơn giản như thế này, bạn chỉ cần dành chút thời gian cuối tuần là đã có bữa ăn ngọt ngào, đầm ấm bên gia đình rồi đấy! Ngoài ra, tại ẩm thực Ba Long bạn còn có thể thưởng thức thêm nhiều món ăn ngon khác nữa. Hãy cùng tìm hiểu nhé!!!


    >>> Cuối năm là dịp để thành viên trong gia đình sum họp bên nhau. Tham khảo ngay đặc tiệc tất niên quận 1 để có những trải nghiệm tuyệt vời bên gia đình.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này