Ẩm Thực Hướng dẫn cách thức làm cho khoai tây cừu giòn rụm thơm ngon

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 29/2/24.

  1. gasbanmaivn

    gasbanmaivn Member

    Tham gia ngày:
    6/6/19
    Bài viết:
    130
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Khoai tây cừu là 1 món ăn vặt đa dạng và được phổ biến người thương thích. bí quyết làm cho món ăn này hơi thuần tuý nhưng ko phải người nào cũng cho ra được các mẻ khoai giòn ngon, đúng điệu. bữa nay, hãy cùng GasBanMai vào bếp học ngay cách làm khoai tây chiên giòn rụm, thơm ngon nhé!

    Hướng dẫn phương pháp khiến cho khoai tây cừu giòn thơm ngon
    Cách làm khoai tây rán tương đối đơn giản, bao gồm cách thức cừu không cần bột, rán bằng bột cừu giòn và làm bánh khoai tây cừu béo ngậy quyến rũ. Anh chị em hãy cùng coi từng bí quyết sau nhé.

    1. Khoai tây chiên giòn không cần bột
    [​IMG]

    Khoai tây chiên ko bột

    Khoai tây chiên giòn không cần bột là cách thức làm cho thuần tuý nhất, chỉ cần một vài nguyên liệu cơ bản là bạn đã mang thể khiến được món ăn này.

    Nguyên liệu
    [​IMG]

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Khoai tây 4 củ
    • Bột phô mai hai muỗng canh
    • Bột nghệ một muỗng cà phê
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn một ít
    • Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
    • Gia vị khác (tùy chọn)
    Cách làm cho
    1. Sơ chế khoai tây

    • Khoai tây rửa sạch bụi bẩn, sau đó gọt bỏ vỏ và ngâm vào nước muối trong 10 phút.
    • dùng dao hoặc dao bào cắt khoai tây thành các lát mỏng (cắt theo chiều ngang củ khoai tây).
    1. Ngâm khoai tây
    • Chuẩn bị 1 tô nước muối mới mang pha thêm một muỗng cà phê bột nghệ. Sau đấy, bạn cho phần khoai tây vừa gọt vào ngâm khoảng 30 phút để khoai ra hết tinh bột.
    • Sau 30 phút, rửa thật sạch khoai tây qua nước lạnh. Kế tới, tiếp tục ngâm khoai vào tô nước đá lạnh thêm 10 phút nữa.
    • Sau 10 phút, vớt khoai ra rổ để thật ráo nước, trải đều khoai rồi phơi nắng 30 phút.
    1. cừu khoai tây
    • Bắc chảo lên bếp gas, cho vào 1 ít dầu ăn vừa đủ ngập mặt khoai và đun nóng. khi dầu đã nóng, bạn cho khoai vào chiên trên lửa vừa tới khi khoai vàng giòn.
    • Tiếp đến, vớt khoai ra rổ để ráo dầu. Bạn sở hữu thể lắc khoai với bột phô mai để nâng cao thêm hương vị cho món ăn nhé!
    • Bạn nhớ đừng quên tắt bình gas nhé, điều này sẽ bảo vệ gia đình hữu hiệu đa số ấy.
    Mẹo nhỏ
    [​IMG]

    Mẹo khiến cho thành công

    • Giả dụ bạn muốn khoai giòn tan thì cừu khoai hai lần
    • Để khoai tây ko bị thâm đen lúc ngâm trong nước muối, bạn mang thể thêm 1 chút giấm ăn hoặc chanh vào nước ngâm.
    • Để khoai tây cừu giòn hơn, bạn sở hữu thể cho thêm 1 ít bột chiên giòn vào lúc lăn bột.
    2. Cách thức làm khoai tây chiên giòn bằng bột chiên giòn
    Khoai tây cừu giòn là món ăn vặt yêu thích của rộng rãi người, đặc thù là thanh niên. Món ăn này có hương vị thơm ngon, giòn tan, rất phù hợp để nhâm nhi cùng bạn bè hoặc gia đình.

    Nguyên liệu:
    • Khoai tây: 2 củ
    • Bột chiên giòn: 1/2 gói
    • Bột phô mai Cheddar: 1 muỗng canh
    • Muối: một ít
    • Dầu ăn: một ít
    Cách khiến khoai tây chiên giòn
    Sơ chế khoai tây: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng. ví như muốn khoai giòn hơn, bạn sở hữu thể cắt lát dày hơn một chút.

    • Ngâm khoai tây: Cho khoai tây vào thau nước muối loãng ngâm trong 10 phút để chiếc bỏ hết tinh bột. Sau đấy, vớt khoai ra rổ để ráo nước.
    • Lăn bột: Cho bột rán giòn và bột phô mai vào tô, trộn đều. Lăn khoai tây qua hổ lốn bột cho đều.
    • rán khoai tây: Đun hot dầu ăn trong chảo. Cho khoai tây vào chiên trên lửa vừa cho đến khi khoai vàng giòn.
    • Thành phẩm: Khoai tây rán giòn có màu vàng óng đẹp mắt, lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm mỏng, thơm ngon. Món ăn này có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise đều rất ngon.
    Mẹo nhỏ
    [​IMG]

    Mẹo nhỏ - cách khiến khoai tây cừu

    • Để khoai tây giòn hơn, bạn có thể chiên khoai 2 lần. Lần đầu rán khoai ở lửa vừa cho tới khi khoai chín sơ, vớt ra để ráo dầu. Lần thứ 2, cho khoai vào cừu ở lửa lớn cho đến lúc khoai vàng giòn.
    • Bạn mang thể thêm các nguyên liệu khác vào bột rán giòn để tạo hương vị mới lạ cho món ăn, chẳng hạn như bột ớt, bột tỏi, bột hành,...
    • lúc chiên khoai, bạn mang thể cho thêm một ít bơ hoặc dầu oliu để khoai có hương vị thơm ngon hơn.
    Thay đổi hương vị cho món khoai tây cừu giòn
    • Bạn mang thể thay thế bột cừu giòn bằng bột chiên xù để tạo ra món khoai tây cừu giòn xù.
    • Bạn sở hữu thể thêm các nguyên liệu khác vào bột rán giòn để tạo hương vị mới lạ cho món ăn, chả hạn như bột ớt, bột tỏi, bột hành,...
    • lúc chiên khoai, bạn mang thể cho thêm 1 ít bơ hoặc dầu oliu để khoai có hương vị thơm ngon hơn.
    3. Bánh khoai tây chiên - cách khiến khoai tây chiên
    [​IMG]

    Bánh khoai tây - phương pháp làm khoai tây cừu

    Nguyên liệu:
    • 1/2 chén bột bắp
    • 2 muỗng canh rong biển rắc cơm
    • 1 cây xúc xích
    • 200 ml dầu ăn
    Phương pháp làm:
    • Sơ chế nguyên liệu: Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và hấp cho chín, sau đó nghiền thành bột. Xúc xích cắt nhỏ hạt lựu.
    • Trộn bột: Trong 1 tô, trộn bột bắp, rong biển rắc cơm, và xúc xích cắt nhỏ vào bột khoai tây. Nêm thêm một tí muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
    • Tạo hình bánh: sử dụng tay nặn bột thành từng viên tròn hoặc hình chữ nhật tùy thích.
    • cừu bánh: Đun hot dầu ăn trong chảo. Cho bánh khoai tây vào chiên trên lửa vừa đến khi vàng và giòn.
    • Thành phẩm: Bánh khoai tây chiên có màu vàng ươm, giòn rụm bên ngoài, mềm dẻo bên trong. Món ăn này có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise đều rất ngon.
    Mẹo nhỏ
    [​IMG]

    Mẹo làm bánh khoai tây thành công

    • Để bánh khoai tây giòn hơn, bạn sở hữu thể rán bánh hai lần. Lần đầu rán bánh ở lửa vừa cho đến lúc bánh chín sơ, vớt ra để ráo dầu. Lần thứ hai, cho bánh vào chiên ở lửa lớn cho tới khi bánh vàng giòn.
    • Bạn có thể thêm những nguyên liệu khác vào bột khoai tây để tạo hương vị mới lạ cho món ăn, chẳng hạn như phô mai, hành lá,...
    Kết luận món bánh khoai tây rán thơm ngon

    như vậy, ấy là chỉ dẫn chi tiết về phương pháp làm cho khoai tây rán giòn tan, thơm ngon để bạn có thể thưởng thức món ăn ngon miệng này bởi nhà một bí quyết tiện lợi. Chúc bạn mang một số miếng khoai tây giòn tan hoàn hảo nhất! Hãy nhanh tay follow Youtube: Gas Ban Mai để biết thêm rộng rãi công thức nấu ăn ngon nhé!
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này