Ẩm Thực Hướng dẫn cách làm nước đậu đen xay tại nhà

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi thucphamkho, 18/11/23.

  1. thucphamkho

    thucphamkho New Member

    Tham gia ngày:
    27/12/22
    Bài viết:
    6
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    SEO Marketing
    Nơi ở:
    11 Kim Đồng - Quận Hoàng Mai - Hà Nội
    1. Cách làm nước đậu đen xay
    Nước đậu đen xay là
    thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Cách làm nước đậu đen xay khá đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà theo các bước sau:
    Nguyên liệu:
    • 200g đậu đen
    • 1 lít nước lọc
    • Đường hoặc sữa đặc (tùy ý)
    Cách làm:
    • Đậu đen rửa sạch, loại bỏ hạt lép, hạt hỏng.
    • Đậu đen rửa sạch
    • Rang đậu đen trên chảo với lửa nhỏ, đảo đều tay để đậu chín đều và dậy mùi thơm.
    • Cho đậu đen đã rang vào máy xay sinh tố, thêm nước lọc và xay nhuyễn.
    • Đậu đen xay nhuyễn
    • Lọc hỗn hợp đậu đen đã xay qua rây để loại bỏ bã.
    • Cho nước đậu đen vào nồi, đun sôi.
    • Nước đậu đen đun sôi
    • Thêm đường hoặc sữa đặc vào nước đậu đen, khuấy đều cho tan.
    • Nước đậu đen xay đã hoàn thành, bạn có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh.
    Lưu ý:
    • Để nước đậu đen xay thơm ngon, bạn nên chọn loại đậu đen xanh lòng, hạt đều, chắc mẩy.
    • Bạn có thể điều chỉnh lượng đường hoặc sữa đặc tùy theo khẩu vị.
    • Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể ngâm đậu đen qua đêm, sau đó đem đậu đi nấu nhừ.
    • Nước đậu đen xay có vị ngọt thanh, mát lành, rất thích hợp để giải khát trong những ngày hè nóng bức. Ngoài ra, nước đậu đen xay còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp thanh lọc cơ thể, giảm cân, đẹp da.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này