Linh tinh Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi glamour, 7/8/23.

  1. glamour

    glamour Member

    Tham gia ngày:
    19/5/23
    Bài viết:
    97
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Bạn đang xem bài viết 4 cách làm bánh trung thu dẻo truyền thống đơn giản dễ làm tại Glamour Mooncakes bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục của bài viết dưới đây.

    Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo
    Bánh trung thu là một món tráng miệng chủ yếu được thưởng thức theo truyền thống trong Tết Trung thu ở nhiều nền văn hóa châu Á. Những món ăn ngon lành này, với bề ngoài mềm mại và dẻo dai với nhân ngọt và mặn, đã trở nên vô cùng nổi tiếng trên toàn cầu. Mặc dù ban đầu làm bánh trung thu truyền thống có vẻ khó làm, nhưng có những phương pháp đơn giản và dễ dàng để làm chúng tại nhà.

    Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá 4 cách làm bánh trung thu dẻo truyền thống, đảm bảo bạn có thể tha hồ thưởng thức món bánh dẻo khó cưỡng này mà không gặp chút khó khăn nào. Cho dù bạn là người mới vào bếp hay một thợ làm bánh có kinh nghiệm, những phương pháp này sẽ đảm bảo trải nghiệm làm bánh trung thu thành công và hài lòng. Vì vậy, hãy cùng khám phá thế giới bánh trung thu và khám phá cách tạo ra những món ngon truyền thống này một cách dễ dàng.

    Trung thu bên cạnh món bánh nướng quen thuộc thì không thể không kể đến món bánh dẻo với nhiều loại nhân và cách làm khác nhau như: Bánh nếp truyền thống, bánh dẻo lạnh – bánh trung thu vỏ mềm nổi tiếng . Singapore với đậu sên bên trong. Vào bếp cùng neo.edu.vn để làm món bánh nếp dẻo thơm ngon cho cả nhà thưởng thức đón Tết Trung thu sắp tới nhé.

    ====>>> Xem thêm bánh trung thu handmade tại quận 1

    Chuẩn bị
    30 phút Chế biến

    45 phút Cho

    3-5 người

    Nguyên Liệu
    Nguyên liệu làm nước đường bánh lọt

    300g đường trắng (đường tinh luyện)

    5ml nước cốt chanh

    300ml nước.

    ====>>> Xem thêm thương hiệu bánh trung thu handmade

    Nguyên liệu làm vỏ bánh
    392ml nước đường bánh ngọt

    12ml dầu ăn

    nước hoa bưởi 6ml

    200g bột nếp bắc (bột nếp rang)

    Nguyên liệu làm nhân đậu xanh

    180g đậu xanh còn vỏ

    80g đường

    70-80ml dầu dừa hoặc dầu ăn

    9g bột mì đa dụng

    270ml nước.

    ====>>> Tham khảo thêm bánh trung thu handmade tại quận 2

    Cách Làm Bánh Nếp Truyền Thống
    Bước 1 Nấu nước đường bánh lọt

    Đun sôi 300ml nước, sau đó cho 300gr đường vào rồi hạ nhỏ lửa , thêm 5ml nước cốt chanh vào đun thêm 15 phút thì tắt bếp và lọc qua rây. Để nguội và sau đó bạn có thể nướng nó.

    Bước 2 Sên đậu xanh

    Đậu xanh bạn đem rửa sạch, ngâm cho nở rồi vớt ra để ráo. Sau đó đun với 80g đường và 200ml nước./H

    ====>>> Xem thêm bánh trung thu handmade cho doanh nghiệp

    Đem đậu xanh đã hấp chín xay nhuyễn với nước , lọc qua rây cho mịn rồi cho vào chảo sên. Thêm ½ lượng dầu ăn (80ml) và khuấy liên tục trên lửa nhỏ. Tiếp tục khuấy và thêm phần còn lại của dầu.

    Khi hỗn hợp đậu sệt lại, hòa tan 9g hỗn hợp bột năng với 70ml nước rồi cho từ từ vào chảo đậu và khuấy đều . Sên đậu trên lửa nhỏ cho đến khi nhân khô, dẻo, không chảy và không dính.

    Chờ nhân chín tới thì tắt bếp và để nhân hơi nguội rồi chia nhân thành những phần bằng nhau, vo tròn nhân và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để nhân không bị khô khi làm bánh.

    ====>>> Tham khảo thêm hộp đựng bánh trung thu handmade

    Bước 3 Chuẩn bị vỏ bánh

    Trộn đều nước đường, nước bưởi, sau đó cho từ từ bột nếp vào, khuấy nhanh tay. Tiếp theo, bạn xoa một lớp mỏng bột mì lên mặt bột và nhào bằng tay cho đến khi bột dẻo, mịn. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ trong 30 phút.

    Cuối cùng, bạn lấy bột ra và nhào lại lần nữa rồi chia bột thành các phần bằng nhau.

    Bước 4 Tạo hình và làm bánh

    Bạn lấy một phần bột, dùng cây cán bột cán bột thành hình tròn sao cho phần rìa mỏng hơn phần trong. Cho nhân vào giữa vừa bọc vỏ vừa ép chặt để vỏ nhân chín. Sau đó, dán các mép bột lại với nhau và cán bột 2-3 lần.

    Cho một ít dầu hoặc bột vào khuôn, sau đó cho bột vào và ấn nhẹ cho bột dàn đều trong khuôn. Đặt bánh lên mặt phẳng, dùng tay ấn mạnh quai bánh để lấy bánh ra khỏi khuôn.

    Bước 5 Thành phẩm

    Bánh nếp truyền thống với phần nhân ngọt, dẻo quyện với nhân đậu xanh, ăn kèm với một tách trà nóng thì còn gì bằng.

    ====>>> Tin liên quan báo giá bánh trung thu handmade 2023
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này