Đây được coi là một trong các nhược điểm của loại nước rửa chén này. Giữ được không quá lâu và dễ bị biến chất vì thành phần sinh học thuần túy. Vì thế, sau khi đã biết công thức và cách làm nước rửa chén sinh học thì bạn cũng cần tính toàn lượng dùng thích hợp. Bên cạnh đó, chi phí để ra thành phẩm cũng cần được tính toán rõ ràng nếu bạn là người quan tâm về sự tiết kiệm. Đôi khi, tiền mua nguyên liệu, công sức và thời gian tự làm nước rửa chén sinh học tại nhà có thể ít lợi hơn so với việc mua hàng có sẵn. LÀM NƯỚC RỬA CHÉN SINH HỌC THỦ CÔNG GIỮ ĐƯỢC BAO LÂU? Thời gian bảo quản của nước rửa chén sinh học từ các nguyên liệu tự nhiên như trên thường khoảng 2-3 tháng, với điều kiện bảo quản đúng cách. Cụ thể: - Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh náng trực tiếp và nhiệt độ cao. - Đậy kín bình/lọ để tránh bụi bẩn và không cho không khí lọt vào. - Nếu sử dụng lọ thủy tinh, có thể để trong tủ lạnh để kéo dài thời gian bảo quản. - Trước khi sử dụng, luôn lắc đều để các thành phần hòa trộn đều. - Nếu thấy có hiện tượng lâng lâng, phân tách lớp hoặc thay đổi mùi vị, nghĩa là đã hết hạn sử dụng và cần làm mới. Với cách bảo quản đúng, nước rửa chén sinh học này có thể giữ được chất lượng và hiệu quả trong vòng 2-3 tháng. Sau đó, bạn nên làm mới để đảm bảo sử dụng an toàn và hiệu quả. Ở loại được sản xuất đại trà từ các nhà máy, họ có công nghệ để giữ được rất lâu mà vẫn đảm bảo độ an toàn da liễu, thậm chí cả khi lỡ nuốt vào ít nhiều. Trang web sức khỏe Health Later cũng từng review khá kỹ về một dòng nước rửa chén sinh học tốt như vậy, giá thành lại rẻ đến không ngờ. Theo healthlater.com