Các nhóm thực phẩm nên có trong bữa sáng: Tinh bột: Cơm, bánh mì, yến mạch, khoai lang... cung cấp năng lượng cho cả ngày. Protein: Trứng, sữa, thịt gà, cá... giúp cơ thể xây dựng và phục hồi các tế bào. Chất béo tốt: Dầu oliu, bơ, các loại hạt... cung cấp năng lượng và các vitamin cần thiết. Vitamin và khoáng chất: Rau xanh, trái cây cung cấp vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch. Một số gợi ý món ăn sáng: Bữa sáng truyền thống: Cháo thịt bằm, cháo cá: Dễ tiêu hóa, bổ dưỡng. Bún riêu, phở: Cung cấp đủ protein và tinh bột. Bánh mì ốp la: Kết hợp tinh bột, protein và chất béo. Bữa sáng nhanh gọn: Yến mạch: Có thể kết hợp với trái cây, hạt và sữa. Sinh tố: Trái cây, sữa chua, ngũ cốc... Bánh mì sandwich: Kẹp thịt, trứng, rau xanh. Bữa sáng giàu năng lượng: Bánh mì nguyên cám với bơ đậu phộng và chuối. Trứng ốp la với rau bina và bánh mì nướng. Yến mạch với quả việt quất và hạt chia.