Linh tinh Giải đáp: Có nên sử dụng sữa mầm đậu nành kết hợp với mật ong không?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi covv1912, 6/4/19.

  1. covv1912

    covv1912 Member

    Tham gia ngày:
    22/12/18
    Bài viết:
    140
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Một vài loại thực phẩm được coi là gây chết người khi kết hợp như mật ong với bột sắn dây, mầm đậu nành uống với mật ong, trứng ngỗng với tỏi, thanh long với bình bát....Những loại thực phẩm này kết hợp với nhau thực chất có gây ngộ độc không hay chỉ là những lời nói vô căn cứ, chúng ta hãy cùng xem các chuyên gia, bác sĩ nói gì về vấn đề này nhé!
    Theo thạc sĩ dinh dưỡng Trương Nhật Khuê Tường - khoa dinh dưỡng tiết chế Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM - cho biết theo y học phương Tây, chưa có tìm hiểu rõ ràng, bằng chứng cụ thể nào để nói những loại thực phẩm đó ăn với nhau gây ra rủi ro như trên.
    Hơn thế nữa, các lý giải vì sao gây ra ung thư cũng chưa biết chuẩn xác từ đâu nên không thể đưa ra được nhận định rằng những thực phẩm đó ăn cùng với nhau gây ung thư.
    Thạc sĩ Khuê Tường khuyến cáo chế độ ăn cần phải đủ những nhóm chất dinh dưỡng bột đường, đạm, béo và những vitamin, không nên nghe tùy thuộc đồn thổi mà hạn chế kiêng khem không đúng khoa học.
    Bác sĩ Nguyễn Minh Nhiên - khoa y học cổ truyền Bệnh viện Bình Tân, TP.HCM - cho biết mỗi loại thực phẩm dùng trong ăn uống hằng ngày theo Đông y cũng được xem như một vị thuốc. Về cơ bản, các thực phẩm khi kết hợp với nhau sẽ làm tăng hoặc giảm hoạt chất của thực phẩm đó, không gây ra nguy hiểm chết người như đồn thổi.
    Tuy nhiên, theo những cơ địa khác nhau, bệnh lý nền trong cơ thể mà có sự kết hợp thực phẩm phù hợp để tránh vấn đề bệnh nặng hơn hoặc cơ thể khó chịu nhiều hơn.
    Bác sĩ Minh Nhiên lưu ý tùy thuộc vào nhu cầu mỗi người mà nguyên lý hoạt động của cơ thể điều chỉnh để việc kết hợp thực phẩm sẽ trở nên khoa học, hiệu quả, an toàn hơn.
    Nếu như theo nguyên tắc thời gian, sau 45 phút hoạt động mới nên ăn, thức ăn vào dạ dày co bóp, đưa xuống ruột non và dinh dưỡng hấp thu vào cơ thể. Nhưng người muốn tăng cân thì sau 20-30 phút hoạt động có thể ăn để tăng khả năng hấp thu cao hơn (80-90%).
    Trước đó có vô số các tư liệu cho rằng một số loại thực phẩm khi tạo hợp với nhau được coi là gây chết người, chẳng hạn như mầm đậu nành uống với mật ong.

    [​IMG]
    Theo lý giải, trong mật ong có đường còn trong còn trong sữa mầm đậu nành có thạch cao trường hợp hai thành phần này kết hợp với nhau sẽ gây nên hiện tượng vón cục và đông cứng trong dạ dày gây khó thở, và hôn mê. Nếu các bạn bị bệnh tim khi ăn mật ong với sữa đậu nành sẽ gây ra tử vong nhanh.
    Ví như kết hợp mật ong nguyên chất với sữa mầm đậu nành khi chế biến thức ăn sẽ gây ra trường hợp tiêu chảy bởi những khoáng chất cũng như protein thực vật và axit hữu cơ có trong đậu nành khi tạo hợp với enzym trong mật ong sẽ dẫn đến phản ứng sinh hóa gây bất lợi cho sức khỏe.
    Trên đây là những chia sẻ dành cho các bạn về các loại thực phẩm gây hại khi kết hợp với nhau. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm chút thông tin bổ ích để chăm sóc gia đình mình thật khỏe mạnh.
    Nguồn:
    https://jido.vn/
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này