Gà luộc không cần nước thật ra là một tên gọi "thần thánh" hóa cho món gà hấp muối hay còn gọi là gà xông hơi. Vì thành phần có lá chanh và sả. Việc bạn cần làm là lựa cho 1 con gà mái mập mạp gà ta phải từ 1kg7 trở lên mới ngon. Vì lúc này lớp mỡ dưới da nhiều khi hấp da gà sẽ vàng tự nhiên, đẹp mắt. Gà hấp muối phải ăn với muối tiêu chanh mới đúng điệu. Muối tiêu chanh ở đây được pha từ hỗn hợp muối, tiêu.... lá chanh và cả lá huế. Tạo nên khẩu vị độc đáo khi chấm món gà hấp này Muối tiêu chanh, nước chấm gà hấp muối Nguyên liệu: - 1 Con gà ta - Tỏi - Hành tím - Sả cây - Tiêu hạt - Lá chanh - Hạt nêm - Bột ngọt - Chanh - Lá huế - Muối hạt Nguyên liệu gà hấp muối Gà ta làm sạch sẽ sau đó pha trộn hỗn hợp từ những thành phần nguyên liệu trên, ướp khoảng 30' trước khi mang đi hấp...