Có nên dùng dĩa giấy bạc cho nồi chiên không dầu? Giấy bạc là có nhiều công dụng trong việc nấu nướng, chúng giúp cho thức ăn chín đều và giữ trọn hương vị. Tuy nhiên việc sử dụng đĩa bạc lót nồi chiên có an toàn hay không? Hãy cùng tìm câu trả lời tại bài viết dưới đây nhé. Ưu điểm của đĩa bạc dùng 1 lần Ưu điểm của dĩa giấy bạc Bảo vệ môi trường: Thời gian phân huỷ nhanh từ 6 đến 12 tháng, không mất hàng trăm năm để phân huỷ như nhựa. An toàn cho sức khoẻ: Dĩa bạc an toàn cho sức khoẻ, không sinh ra độc tố khi dùng với thức ăn nóng hay lạnh bất kỳ. Giữ nhiệt tốt: Đĩa giấy màu bạc bền có khả năng chịu nhiệt tốt còn giúp thức ăn nóng nhiều giờ liền, giữ được độ tươi ngon của món ăn. Dễ gấp: Dĩa bạc nhẹ dễ dàng gấp gọn gàng để tiết kiệm diện tích lưu trữ. Màu sắc: Màu sắc ánh bạc tự nhiên sang trọng nhìn sạch sẻ hơn. Một phiên bản khác là đĩa bạc đế trắng Hunufa. Đa năng: Dĩa giấy màu bạc dùng được đa dạng các thiết bị nấu nướng hiện đại như: lò nướng, lò vi sóng, bếp cồn, bếp ga… Dĩa giấy màu bạc mang đến sự thoải mái khi sử dụng trong bữa ăn gia đình hay các buổi hội hợp, picnic ngoài trời không cần phải rửa lại sau khi sử dụng, đáp ứng đủ tiêu chuẩn của sản phẩm xanh. Đĩa giấy bạc có dùng trong nồi chiên không dầu được không? Giấy bạc làm từ lá nhôm nguyên chất, đây là chất liệu được ông cha ta tin dùng bao đời nay. Khi sử dụng để đựng thức ăn trong lò vi sóng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và không lo ảnh hưởng đến sức khỏe. Dĩa giấy bạc dùng trong nồi chiên không dầu Với nhiệt độ nóng chảy của nhôm là 660 độ C, dĩa giấy bạc hoàn toàn an toàn khi chịu được nhiệt độ hâm nóng thức ăn (80 – 120 độ C) và nhiệt độ nấu của nồi chiên không dầu (180 – 250 độ C). Nhờ đó, dĩa giấy màu bạc không chỉ tiện lợi mà còn đáp ứng tốt các mục đích sử dụng khác nhau cụ thể như: Đựng trái cây, hoa quả gọt sẵn ăn liền hay được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Món tráng miệng như bánh ngọt, rau câu, bánh flan… Đồ ăn nhanh, ăn vặt như gà rán, mì ý, sushi, khoai tây chiên,… Đựng các món canh, món mặn, món xào tại nhà hàng, quán ăn hay bữa cơm gia đình. Đựng đồ tươi sống đã qua sơ chế, đồ đông lạnh. Dùng để hâm nóng thức ăn, hấp thịt cá, nướng gà. Đĩa giấy màu bạc có thể dùng trực tiếp trên bếp cồn, bếp than để nấu nướng. Lợi ích khi dùng dĩa bạc trong nồi chiên không dầu Thức ăn chín đều: Dĩa giấy màu bạc có khả năng chịu nhiệt và tỏa nhiệt hiệu quả, giúp phân bổ nhiệt đều khắp món ăn, tạo độ giòn ngon và nóng đều mọi mặt. Hâm nóng đồ ăn: Nếu không có lò vi sóng, bạn vẫn có thể dùng nồi chiên không dầu để hâm nóng thức ăn trong 5-10 phút, vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn giữ được hương vị. An toàn: Dù ở nhiệt độ nóng hay lạnh, dĩa giấy màu bạc không bị quéo hay sinh ra chất độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Không mùi: Khi sử dụng ở nhiệt độ cao, dĩa giấy khác sẽ tỏa ra mùi khó chịu. Với dĩa bạc thì không, sản phẩm giữ nguyên hình dạng ban đầu. Giữ nồi sạch sẽ: Sử dụng dĩa giấy màu bạc ngăn vụn thức ăn và dầu mỡ rớt xuống đáy nồi, giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần dùng khăn giấy khô lau sơ bên trong nồi là được. Lưu ý nhỏ khi dùng đĩa giấy trong nồi chiên không dầu Dùng dĩa giấy màu bạc để nướng thức ăn là một cách hiệu quả giúp món ăn chín đều thơm ngon hơn, tuy nhiên không nên dùng chung với giấm, chanh, cà chua, bột cà chua, nước sốt, thực phẩm hoặc gia vị chứa cồn. Ví dụ là thói quen ướp cồn khi nướng khô mực. Theo phản ứng hóa học, axit kết hợp với giấy bạc có thể giải phóng nhôm, sinh ra các chất độc hại có thể ngấm vào thức ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể gây ngộ độc nặng. Vì vậy, hãy cẩn trọng khi sử dụng đĩa giấy màu bạc với các loại thực phẩm này để an toàn cho sức khỏe của bạn và người thân. Cách sử dụng hiệu quả Bảo quản dĩa giấy màu bạc Cách bảo quản đĩa dùng 1 lần tốt nhất là đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh tiếp xúc với nhiệt độ ẩm thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dĩa. Không đựng thực phẩm vị chua có tính axit dễ ăn mòn. Hướng dẫn dùng dĩa giấy bạc trong nồi chiên không dầu an toàn Cách dùng dĩa giấy bạc dùng trong nồi chiên không dầu Để sử dụng đĩa giấy màu bạc trong nồi chiên không dầu một cách hiệu quả, hãy làm theo các bước sau: Bước 1: Lựa chọn loại đĩa giấy bạc có kích thước phù hợp với kích thước nồi chiên không dầu của bạn. Bước 2: Trước khi đặt đĩa vào nồi, hãy khởi động và làm nóng trong khoảng 2 – 3 phút để đảm bảo nhiệt độ ổn định. Bước 3: Đặt dĩa giấy màu bạc vào khay chiên phủ kín khay nhưng không che lỗ thoát hơi, giúp khí nóng dễ toả ra và phân bổ nhiệt độ đều bên trong. Bước 4: Xếp đồ ăn trên đĩa giấy bạc, tránh chồng quá nhiều lớp để để món ăn được chín đều. Bước 5: Điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp. Ví dụ khoai tây chiên, chọn nhiệt độ 180 độ C và thời gian từ 15-20 phút. Bước 6: Kiểm tra nồi thường xuyên tránh tình trạng cháy khét và đảm bảo món ăn chín đều. Có thể lật mặt hoặc đảo đều thực phẩm khi cần. Lưu ý: Không đặt nồi chiên gần nước hay ổ điện để tránh nguy cơ cháy nổ. Đĩa giấy màu bạc dùng một lần sau khi sử dụng có thể vứt vào thùng rác mà không cần rửa lại.