Ẩm Thực Dẻ sườn bò Brazil

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Gmark, 27/2/24.

  1. Gmark

    Gmark New Member

    Tham gia ngày:
    29/12/23
    Bài viết:
    13
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Dẻ sườn bò Brazil là một trong những phần thịt mềm ngon, chứa nhiều dinh dưỡng và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon, hấp dẫn. Cùng Gmark tìm hiểu 3 món ăn với dẻ sườn cực ngon trong bài viết dưới đây nhé!

    Dẻ sườn bò là gì?
    Dẻ sườn bò là phần thịt ở ức của bò, là phần thịt được xẻ ra từ xương sườn. Đặc trưng của dẻ sườn là lớp mỡ chảy dọc dẻ sườn đan xen phần thịt nạc rắn chắc giúp giữ được độ ngọt và hương vị đậm đà cho mỗi món ăn. Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: hầm, nướng, hấp,… bởi vị ngọt béo của nó.

    3 món ngon từ dẻ sườn bò
    Thịt bò sau khi chế biến sẽ không bị khô, vị béo ngậy của mỡ và nạc tạo nên nét độc đáo cho món ăn.

    Dẻ sườn nướng
    Dẻ sườn bò nướng là món ăn thấm vị thơm ngon, mềm béo hấp dẫn với nhiều người. Hãy cùng Gmark vào bếp làm ngay món thịt bò nướng bằng nồi chiên không dầu nha.

    [​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị
    • Dẻ sườn bò: 1kg
    • Mật ong
    • Dầu hào
    • Dầu ăn
    • Tỏi
    • Tiêu đen
    Cách làm dẻ sườn nướng
    • Sơ chế nguyên liệu:
    Dẻ sườn sau khi mua về bạn dùng dao loại bỏ bớt phần mỡ sau đó đem đi rửa sạch và để ráo. Tỏi lột vỏ băm nhuyễn.

    • Cách ướp dẻ sườn bò
    Cho thịt bò vào ướp chung cùng 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh dầu ăn và một ít tiêu đen xay. Trộn đều dẻ sườn bò cùng gia vị sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

    • Nướng dẻ sườn
    Cho thịt bò đã ướp vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 370 độ C trong vòng 15 phút. Khoảng 5- 10 phút sau khi nướng bạn trở mặt dẻ sườn bò lại để thịt bò không bị cháy.

    Vậy là bạn đã có món dẻ sườn bò nướng thơm ngon và không bị khô. Đặc biệt, thịt bò được ướp với mật ong nên có vị ngọt nhẹ. Đây chắc chắn là món ăn mà các bà nội trợ nên thử làm ngay tại nhà.

    Cà ri dẻ sườn bò
    Nguyên liệu cần chuẩn bị
    • Dẻ sườn bò bò 1 kg
    • Cà rốt 1 củ
    • Khoai lang 2 củ
    • Khoai tây 3 củ
    • Hành tây 1 củ
    • Nước cốt dừa 300 ml
    • Sả 2 nhánh
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Dầu cà ri 2 muỗng canh
    • Bột cà ri 1 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít
    [​IMG]
    Cách làm cà ri bò
    • Sơ chế nguyên liệu:
    – Cà rốt, khoai tây, khoai lang, hành tây gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, bạn có thể tỉa hoa tùy ý thích.

    – Sả bạn rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc hoặc để nguyên tùy ý thích.

    – Dẻ sườn bò mua về rửa với nước sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

    • Cách ướp cà ri bò
    Ướp thịt bò với nửa muỗng canh dầu ăn, nửa muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu cà ri, 1 muỗng canh bột cà ri.

    Trộn đều và để ướp thịt trong khoảng 15 – 30 phút cho thấm gia vị.

    • Xào nguyên liệu
    Bắc nồi lên bếp, cho nửa muỗng canh dầu ăn và cho thịt bò đã ướp vào. Xào với lửa vừa khoảng 3 phút, khi thịt bắt đầu chuyển màu và săn lại thì vớt ra.

    Cho sả vào nồi xào thơm, thêm 1 muỗng dầu cà ri, khoai tây, cà rốt, khoai lang, hành tây vào xào 3 phút.

    • Nấu cà ri
    Bạn cho vào nồi 300ml nước cốt dừa, 250ml nước lọc, 1 muỗng canh hạt nêm, phần thịt bò đã xào vào khoảng 3 phút.

    Đảo đều tay,nồi sôi thì đậy nắp lại, chỉnh lửa nhỏ hầm khoảng 30 phút. Cuối cùng, bạn thêm 1 muỗng canh đường, nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành rồi nè!

    Cà ri bò nóng hổi thơm lừng mùi cà ri đặc trưng. Vị nước súp đậm đà, ngọt thanh từ rau củ kết hợp với từng miếng thịt bò dai sần sật, thấm vị vừa ăn. Dẻ sườn bò nấu cà ri kết hợp cùng bánh mì thì đảm bảo ăn không ngán nhé!

    Dẻ sườn bò hầm khoai tây
    Bò hầm khoai tây là sự kết hợp của thịt bò và rau củ tạo nên một món ăn có hương vị đặc sắc được nhiều người yêu thích.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị
    • 300gr dẻ sườn bò
    • 2 củ cà rốt
    • 2 củ khoai tây
    • 5g gừng
    • Hành lá, gừng
    • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn
    [​IMG]
    Cách làm bò hầm khoai tây
    • Sơ chế nguyên liệu:
    Dẻ sườn bò mua về rửa sạch cắt thành từng khúc vừa ăn. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ rửa sạch cắt thành khoanh vừa ăn. Bạn có thể tỉa cà rốt thành những bông hoa cho món ăn thêm bắt mắt nha. Cà chua cắt múi cau, gừng băm nhuyễn. Hành, ngò rửa sạch cắt nhỏ. Bạn để riêng phần gốc hành để phi thơm, còn phần lá để nêm sau khi nấu chín nha.

    • Cách bò hầm khoai tây
    Cho thịt bò ướp cùng gừng băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều cho thịt thấm gia vị và ướp khoảng 30 phút.

    • Hầm dẻ sườn với khoai tây và cà rốt.
    Bắc nồi lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho gốc hành vào phi thơm. Tiếp theo, cho bò đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại rồi thêm cà chua vào xào. Sau đó, bạn đổ nước vào nồi sao cho vừa đủ 3-4 người ăn. Khi nước sôi, bạn cho cà rốt vào nồi, đậy nắp lại hầm cho chín.

    Bên cạnh đó, bạn chuẩn bị một cái chảo khác để chiên vàng khoai tây. Với cách làm này khi cho khoai tây vào hầm sẽ giúp khai ngon hơn và không bị vỡ. Cho khoai tây chiên vào nồi hầm với thịt và cà rốt thêm 45 phút nữa cho các nguyên liệu được chín mềm.

    Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị rồi tắt bếp. Cho bò hầm khoai tây ra tô, rắc hành ngò lên trên, vậy là chúng ta đã hoàn thành món dẻ sườn bò hầm khoai tây cà rốt.

    Với 3 công thức mà Gmark chia sẻ phía trên thì bạn đã biết dẻ sườn bò làm món gì ngon chưa nè. Hãy cùng đến Gmark chọn những phần dẻ sườn bò chất lượng để chế biến những món ăn ngon mà chúng mình đã bật mí nhé!
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này