Linh tinh Để mở một cửa hàng kinh doanh nấu phở cần những gì ?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi phuonghanh, 1/6/20.

  1. phuonghanh

    phuonghanh Member

    Tham gia ngày:
    4/12/19
    Bài viết:
    71
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Với số vốn chỉ trong khoảng 50 – 70 triệu, nhiều người vẫn rất băn khoăn không biết có mở quán phở được hay không? Công tác chuẩn bị mở quán cũng có rất nhiều khâu cần làm, nhiều thứ phải mua. Giữa những “cơn rối tơ vò”, INOX TRUNG THÀNH sẽ chia sẻ cùng bạn một vài kinh nghiệm và tư vấn mở quán phở bò, từ đó giúp bạn hình dung cụ thể hơn những yếu tố bước đầu cần làm khi kinh doanh quán phở.
    [​IMG]



    LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH
    Trước khi “bung” vốn ra, bạn cần có một kế hoạch cụ thể, chi tiết về việc mình sẽ làm gì và tiêu tiền vào vấn đề gì?



    Trước tiên, bạn cần khảo sát về những khu vực xung quanh xem đã có nhiều quán phở hay chưa, đặc biệt là những quán phở lớn được nhiều người biết đến. Từ đây, bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ và vạch ra những lựa chọn về địa điểm, mặt bằng mở quán.



    Tiếp theo là lên thực đơn. Gọi là quán phở nhưng sẽ có rất nhiều loại phở khác nhau để bán. Điều này bạn cần cân nhắc vào sở trường, khả năng của mình để lên thực đơn món ăn. Ngoài ra, thực đơn cũng có thể kết hợp thêm những món như cơm chiên thịt bò, phở xào, phở cuốn và các loại nước uống cũng khá phù hợp. Sau khi đã có thực đơn ưng ý, bạn cũng xem xét lại đối tượng hướng đến, chất lượng tô phở để định luôn giá bán cụ thể cho từng món ăn.



    Sau khi đã có mặt bằng, thực đơn, giá bán, bạn bắt đầu vạch ra những chiến lược kinh doanh cụ thể cho giai đoạn trước khi hoạt động và sau khi đã đi vào hoạt động 1 tháng – 6 tháng. Ở bước này, bạn cần lập kế hoạch một cách tỉ mỉ, cụ thể như sau:



    + Trước khi hoạt động: chuẩn bị từ việc trang trí lại mặt bằng, sắm sửa công cụ dụng cụ – trang thiết bị nấu ăn, tìm nguồn cung cấp nguyên liệu an toàn và giá tốt, tuyển nhân viên nếu cần thiết, kế hoạch giới thiệu và quảng cáo quán ăn…



    + Sau khi đi vào hoạt động: quản lý sát sao các khoản thu – chi để có những định hướng và điều chỉnh phù hợp, quan sát thái độ làm việc và phục vụ của nhân viên, dự trù kinh phí cho hoạt động của ít nhất là 3 tháng khi quán phở đã bước vào hoạt động…



    CỐT LÕI CỦA MỘT QUÁN PHỞ “HÚT KHÁCH”
    Nhiều người rất đầu tư vào tìm mặt bằng thật “sang”, trang trí quán sao cho đẹp, khuyến mãi rầm rộ… nhưng lại quên mất rằng “hữu xạ tự nhiên hương”. Người dùng phở ngày nay vô cùng tinh tế, chỉ cần nước không ngọt tự nhiên, sợi phở không mềm dai, bò thái không đẹp hay nấu không đúng vị thì chắc chắn sẽ khó có sự ủng hộ tiếp theo. Nói như thế để thấy rằng chất lượng tô phở cực kì quan trọng. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra 50.000 đồng để ăn một tô phở chất lượng nhưng lại rất “sợ” vào phải những quán chỉ bán 15.000 – 20.000 đồng/ tô nhưng nước lõng bõng, trắng nhợt, không có mùi bò, thịt chỉ được vài miếng. Vì thế, nếu đã xác định mở quán phở, bạn cần chắc chắn rằng bản thân đầu bếp hay chính bạn phải là người có kiến thức về món phở, biết cách nấu ngon và đúng chất.



    Sau khi đảm bảo được tiêu chí ngon, bạn cũng cần chú trọng đến tiêu chí hài lòng của khách hàng. Thái độ phục vụ chu đáo, niềm nở, nhanh nhẹn, có chỗ gửi xe miễn phí, chỗ ngồi thoáng mát, sạch sẽ… sẽ là những điểm cộng giúp bạn nhanh chóng lấy lòng khách hàng.

    [​IMG]



    BẠN SẼ CÓ LỢI THẾ CẠNH TRANH HƠN NẾU…
    + Bạn cũng chính là người đứng ra vừa quản lý quán, vừa là đầu bếp chính. Điều này vừa giúp tiết kiệm được chi phí, lại giúp bạn dễ dàng nắm bắt và quán xuyến tình hình phát triển của quán ăn hơn



    + Điạ điểm tốt cà có giá cả phù hợp cũng giúp thực khách dễ dàng tìm đến hơn



    + Thực đơn đa dạng và nếu có sự khác biệt, độc đáo càng tốt



    + Có những trang thiết bị hoặc dụng cụ tiên tiến giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến và chuẩn bị hơn.



    Kinh doanh cần đến rất nhiều yếu tố để thành công. Mở một quán phở hiện nay cần ít nhất 60 – 80 triệu tiền vốn. Thời gian lấy lại vốn có thể từ 6 – 8 tháng, còn tùy thuộc vào khả năng kinh doanh và cả sự may mắn của bạn. Những chia sẻ về kinh nghiệm mở quán phở trên hy vọng sẽ giúp bạn thêm vững chắc, tự tin để đưa ra những quyết định và có những hành động phù hợp.

    LỰA CHỌN BỘ NỒI NẤU PHỞ PHÙ HỢP MỞ QUÁN KINH DOANH.
    Nên lựa chọn mẫu nồi nấu phở như thế nào cho phù hợp và tiết kiệm nhất đây nhỉ?

    Một quán phở với quy mô trung bình, phục vụ khoảng 100 lượt khách mỗi ngày sử dụng bộ nồi nấu nước phở 25L – 50L- 80L là vừa vặn, không tốn thời gian trông chừng vì đun nấu hoàn toàn tự động.



    • Thông thường lượng nước dùng dùng cho mỗi tô phở khoảng 300 – 400ml nước dùng/ tô.



    • Một quán phở quy mô trung bình mỗi ngày phục vụ từ 100 – 150 tô phở.



    => Vậy, dung tích nồi nước lèo tối thiểu cần dùng là nồi 50 lít để phục vụ được ngày thường và cả ngày đông khách. Kết hợp với nồi hầm xương có dung tích 80 lít, lớn hơn nồi nấu nước lèo khoảng 20- 25% và nồi nhúng bánh phở 25 lít tạo nên dây chuyền nồi làm phở chuyên nghiệp.



    Công dụng của bộ 3 nồi nấu phở:



    Để có được 50Lit nước dùng thì phải ninh xương bằng nồi hầm xương 70- 80Lit, bởi nước sẽ cạn khi nấu và lượng xương sau khi vớt ra chiếm khoảng 25% thể tích toàn nồi.



    Thời gian ninh xương từ 8 – 10 giờ tùy theo công thức riêng, có thể nhanh hơn, ninh cần lâu nước dùng càng ngọt xương và đậm đà hơn. Với cơ chế hoạt động tự động thì có thể nấu đêm để tiết kiệm thời gian.



    • Nồi nước lèo 50 Lit



    Nồi nước lèo 50L được dùng phổ biến, bởi quy mô của hầu hết các quán phở hiện nay phục vụ từ 100 – 150 lượt khách/ ngày. Công dụng của nồi 50L là để giữ nóng nước dùng phục vụ liên tục trong thời gian bán hàng.



    Để tiết kiệm điện năng tiêu thụ, nồi nấu phở điện trang bị hệ thống điều khiển giúp bạn dễ dàng tắt bớt 1 trong 2 thanh nhiệt và điều chỉnh giảm nhiệt độ đủ để nước dùng sôi liu riu. Như vậy vừa tiết kiệm điện, vừa giúp nước dùng không bị đục.



    [​IMG]





    • Nồi nhúng bánh 25 Lit



    Chiếc nồi này thực tế như 1 nồi nấu nước sôi tiện ích: nhúng bánh phở, bún, bò tái, chần rau… Dung tích nồi 25 Lit, khi vặn mức nhiệt tối đa chỉ mất khoảng 14 – 20 phút là nước sôi sục.



    >> Tham khảo thêm: Với các quán bún, phở có quy mô nhỏ, diện tích khu vực chế biến không lớn hoặc chi phí không đủ để sắm đủ bộ 3 nồi nấu phở thì có thể mua nồi hầm xương và nồi nấu nước lèo, kèm theo đó là nồi trụng để nhúng bánh phở và nhúng rau, thịt bò…



    Nồi trụng được thiết kế đặt trong lòng nồi nấu nước lèo với các loại hình tròn, hình mặt trăng, hình bán nguyệt có chừa lỗ với mức giá trong khoảng 400.000- 950.000 đồng.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này