Linh tinh Dây thìa canh sấy khô là gì ?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi trungdz123, 30/5/22.

  1. trungdz123

    trungdz123 New Member

    Tham gia ngày:
    25/4/22
    Bài viết:
    17
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    seo
    Nơi ở:
    Thành phố Hồ Chí Minh
    Dây Thìa Canh Sấy Khô
    Dây thìa canh là một loại thảo dược với công dụng trị tiểu đường rất hiệu quả trong y học. Ngoài là ” thần dược điều trị tiểu đường ” thì dây thìa canh khô còn mang nhiều công hiệu rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu những công hiệu khác và nơi bán dây thìa canh sấy khô qua bài viết này .

    Giới thiệu dây thìa canh:
    • Tên khoa học: Gymnema (Gymnema sylvestre)
    • Họ: thuộc họ Trúc đào
    • Dây thìa canh là cây thân thảo , sử dụng được cả thân, lá, hoa và rễ. Có nguồn gốc từ miền Nam và miền Trung của Ấn Độ, các nhà khoa học còn phát hiện chúng cũng phân bố ở Trung Quốc, Indonesia. Tận Việt Nam, cây thuốc này được tìm thấy ở các tỉnh miền Bắc Việt Nam như Hải Phòng, Hà Bắc, Ninh Bình tới Thanh Hoá. Hiện nay loài cây này được trồng trọt có quy trình tại Nam Định và Thái Nguyên. Dây thìa canh có thể phát triển dài đến 10m. Thân cây chia thành từng lóng dài từ 8 – 12cm, đường kính thân cây mảnh và nhỏ, chỉ khoảng 3mm. Cây có hoa nhỏ, màu vàng và có thể phát triển thành tựu đại
    • Lý do gọi cây thuốc là dây thìa canh bởi chúng tồn tại theo dạng dây leo mọc lên dài khi quả chín rụng xuống rất giống với chiếc thìa, muôi canh. (Dia Chi Ban Day Thia Canh Say Kho tai TP.HCM)
    [​IMG]

    Cây dây thìa canh

    Thành phần hóa học trong dây thìa canh:
    Trong dây thìa canh có hoạt chất GS4 -có tác dụng tăng khả năng xuất insulin ở tuyến tụy. Giúp cơ thể cân bằng đường huyết một cách tự nhiên, hoạt chất này cũng giúp ngăn chặn sự hấp thu đường ở ruột trong quá trình tiêu hóa. Lượng đường trong thực phẩm sẽ hạn chế được chuyển hóa vào máu. Từ đó giúp giảm chỉ số đường huyết đáng kể, trong lá thìa canh còn chứa peptide Gumarin. Đây là chất giúp làm mất vị giác với đường. Tuy nhiên, chất này chỉ có khả năng hoạt động khi dùng lá thìa canh còn tươi.

    Phân biệt lá thìa canh
    Phân loai thep phương pháp chế biến:
    • Dây thìa canh sấy khô: Để làm dây thìa canh sấy khô, có thể dùng cách truyền thông là thái nhỏ, sau đó phơi nắng hoặc dùng lò sấy. Ngày nay, một số cơ sở chế biến thìa canh khô hiện đại còn áp dụng phương pháp sấy lạnh nguyên cây để đảm bảo giữ được nguyên vẹn dược chất trong thìa canh. Sau khi sấy lạnh, thìa canh sẽ được làm vụn và bảo quản
    • Dây thìa canh tươi: Dây thìa canh tươi là loại thìa canh được thu hái trực diện từ vườn và đưa vào sử dụng luôn. Có thể đun đồ uống hoặc nhai trực tiếp , có thể mang đến các nhà máy chế thành thực phẩm chức năng.
    Phân loại theo đặc điểm hình thái:
    • Dây thìa canh lá nhỏ: Dược liệu thìa canh lá nhỏ hay còn gọi là thìa canh thường, cây bé và có nhựa màu trắng. Để phân biệt thìa canh lá nhỏ, người ta thường nhai thử một phiến lá tươi, sau đó ăn đồ ngọt. Nếu vẫn cảm thấy được vị ngọt hoặc thời gian mất vị giác với đường Trả lâu thì là cây thìa canh lá nhỏ.
    • Dây thìa canh lá lớn: Dây thìa canh lá to cũng có phiến lá bầu dục, nhưng lá to hơn khi đối chiếu với thìa canh lá nhỏ. Nhựa thìa canh lá to có màu vàng. Với ưu điểm lá lớn hơn, dược tính mạnh hơn, không có độc tính nên thìa canh lá to được nhân giống và nuôi trồng tại các vườn dược liệu.
    Công dụng của dây thìa canh sấy khô: (Dia Chi Ban Day Thia Canh Say Kho tai TP.HCM)
    • Điều trị tiểu đường
    • Giúp giảm cân an toàn
    • Giảm Cholesterol trong cơ thể
    • Ngăn ngừa xơ vữa động mạch
    [​IMG]

    Dây thìa canh sấy khô

    Cách sử dụng dây thìa canh sấy khô:
    Pha trà:
    • Sử dụng lá bánh tẻ và lá dây thìa canh tươi. Mỗi lần đun lấy từ 90 -100gr với 1,5 lít nước đun còn 1 lít thì bắc xuống để sử dụng. Uống trong ngày và uống sau mỗi bữa ăn từ 15 -20 phút.
    • Còn với dây thìa canh sấy khô thì cần lấy 50gr rồi mang rửa cho sạch thì đun với 1,5l nước với lửa thật nhỏ sao cho cạn còn 700ml nước. Nước thìa canh khô cũng sử dụng tương tự như nước thìa canh tươi. Nước thuốc này có thể sử dụng hàng ngày nhưng không nên dùng thay nước lọc.
    Chữa bệnh tiểu đường:
    • Chuẩn bị khoảng 1-6 g dây thìa canh dạng khô, rửa sạch với nước rồi đun trong nồi đất với khoảng 1 lít nước.
    • Đun sôi trong khoảng 20 phút rồi chắt lấy đồ uống hàng ngày.
    • Bạn nên sử dụng thuốc sắc này sau khi ăn xong 15-20 phút để hạ đường huyết nhanh nhất.
    Cách này thời gian làm khá nhanh mà các hoạt chất trong dây thìa canh hầu như đã ra hết. Vì vậy, nếu ai có thời gian họ sẽ ưu tiên thực hiện phương pháp này nhiều hơn. (Dia Chi Ban Day Thia Canh Say Kho tai TP.HCM)

    [​IMG]

    Trà dây thìa canh

    Lưu ý:
    • Không nên tự ý thu hái thìa canh vì có hơn 3000 cây có hình dáng tựa như dây thìa canh.
    • Chọn dây thìa canh chuẩn bằng cách nhai thử lá tươi rồi ăn đồ ngọt, nếu bị mất vị ngọt thì đó là dây thìa canh chuẩn.
    • Nếu cảm thấy váng đầu, hoa mắt, nguyên nhân của tình trạng này là do người dùng sử dụng quá liều khiến đường huyết bị giảm quá nhanh. Trường hợp này tốt nhất bạn hãy ngừng dùng thuốc và hỏi ý kiến thầy thuốc.
    • Đầy bụng, không dễ chịu do bệnh nhân dùng nước sắc thìa canh để qua đêm dẫn đến thuốc bị hỏng, biến chất. Vì vậy, hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh nếu chưa xuất hiện nhu cầu sử dụng nhé.
    • Thời gian sử dụng dây thìa canh tốt nhất trong ngày đó là sau bữa ăn khoảng 20 phút vì bây giờ con người mới hấp thụ một lượng lớn đường vào cơ thể khiến cho lượng đường trong máu tăng cao. Dây thìa canh sẽ có công năng ổn định đường huyết trong máu.
    • Những đối tượng không nên sử dụng là phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh, trẻ nhỏ dưới 16 tuổi, người bị tiêu chảy.
    Dây thìa canh sấy khô là gì ?
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này