Ẩm Thực Dâu Tây - Loại trái cây ngon và có giá trị dinh dưỡng cao

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi HD360, 28/2/22.

  1. HD360

    HD360 New Member

    Tham gia ngày:
    12/1/22
    Bài viết:
    7
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Dâu Tây - Loại trái cây phổ biến ở Đà Lạt, có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời
    Dâu tây có chứa hàm lượng cao các loại vitamin, các chất chống oxy hóa và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác. Bạn có thể ăn trực tiếp loại quả màu đỏ mọng nước này hoặc ăn chung với các món tráng miệng.
    Vitamin
    Dâu tây là nguồn cung cấp vitamin C tự nhiên tuyệt vời. Trong 200g dâu tây có tới 160% vitamin C . Một khẩu phần dâu tây như trên có thể cung cấp 51,5 mg vitamin C, trẻ em thì cần gấp đôi như thế, nghĩa là 100 mg vitamin C mỗi ngày để duy trì sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, vitamin C có trong dâu tây là một trong những chất chống oxy hóa có khả năng chống ung thư cực tốt nhờ vào việc tăng cường hệ miễn dịch, tạo nên rào cản tự nhiên bảo vệ tốt nhất cho cơ thể.
    Con người không thể tự sản sinh ra vitamin C do đó cần bổ sung vi chất này thường xuyên hằng ngày. Vitamin C được biết đến là nhân tố thúc đẩy hệ miễn dịch cũng như là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa nhanh và mạnh. Theo một nghiên cứu vào năm 2010, chất chống oxy hóa trong dâu tây có thể nhanh chóng phát huy tác dụng chỉ sau vài tuần được hấp thụ.
    Dâu còn chứa nhiều chất folate cần thiết cho phụ nữ đang mang thai.
    Chất khoáng
    Trong 200g dâu tây cung cấp 170mg kali, khoảng 2% canxi và chất sắt theo tiêu chuẩn liều lượng nên hấp thu hàng ngày.
    Chất xơ và đường
    Một khẩu phần (200g dâu) chứa 2g chất xơ thiết yếu cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh và 9g đường, chủ yếu là đường fructose.
    Chất xơ rất cần thiết cho tiêu hóa tốt. Trong mỗi trái dâu tây có chứa khoảng 2g chất xơ trong một khẩu phần ăn. Nếu chế độ dinh dưỡng thiếu chất xơ, dễ mắc phải chứng táo bón và viêm túi thừa. Chất xơ còn là một yếu tố bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tiểu đường tuýp 2.
    Chất chống oxy hóa và flavonoid
    Khoảng 200g dâu chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa và flavonoid – hợp chất đã được chứng minh giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
    Một chất có tên axit ellagic được tìm thấy trong trái dâu đã được chứng minh có khả năng sản sinh ra chất chống ung thư. Trái dâu còn chứa các chất chống oxy hóa khác như lutein và zeathancins. Những chất chống oxy hóa này là những “tay săn lùng” các gốc tự do và trung hòa tác động xấu của chúng lên các tế bào khoẻ mạnh trên cơ thể trẻ.
    Chất chống oxy hóa dồi dào trong trái dâu còn có thể giúp phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể làm mờ mắt trẻ và là nguyên nhân dẫn tới mù lòa hàng đầu khi về già. Bạn nên bổ sung đầy đủ vitamin C từ quả dâu tươi để bảo vệ bản thân khỏi các gốc tự do của tia UV độc hại từ nắng mặt trời. Vitamin C còn đóng vai trò quan trọng giúp mắt khỏe hơn.
    Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa và các chất khác có chứa trong dâu tây giúp giảm viêm khớp. Ăn khoảng 16 trái dâu tây mỗi ngày giúp chống viêm trong cơ thể.

    Mong rằng những chia sẻ trên đây của Hoa Đẹp sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích
    Và một điều thú vị hơn nữa, Dâu Tây còn được kết thành Bó hoa quả dâu tây - món quà bất ngờ lãng mạn mà lại cực kỳ bổ dưỡng. Bó hoa này rất được nhiều ông chồng lựa chọn làm hoa tặng sinh nhật vợ yêu, hay được nhiều chàng trai đặt gửi tặng bạn gái
    Địa chỉ Đặt hoa dâu tây:
    Shop Hoa Đẹp 360
    Hotline/Zalo: 0988665926
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này