Linh tinh Công thức làm socola valentine tại nhà

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Gpaychuyentiennhanh, 10/12/19.

  1. Gpaychuyentiennhanh

    Gpaychuyentiennhanh Member

    Tham gia ngày:
    13/5/19
    Bài viết:
    103
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Socola là một trong những món thức ăn thần thánh lắng đọng được toàn bộ những FAN ăn uống hoặc hảo ngọt thích mê. nếu khách hàng là người đam mê làm bánh thì đừng bỏ dở cách phân biệt các loại socola cực có ích sau đây nhé!
    Socola valentine 2019 có rất nhiều loại không giống nhau chứ không chỉ có loại ngọt hoặc đắng như fan nghĩ. Nó đc đổi khác đa chủng loại để phù hợp với mùi vị của nhiều người. Trong khi, mỗi loại socola cũng có thể có mùi vị, thành phần không giống nhau để khi ứng dụng trong làm bánh, kẹo sẽ tạo nên chất lượng and khẩu vị thành quả khác biệt.
    nếu khách hàng đang chạm chán gian truân trong các việc làm như thế nào để nhận thấy các loại socola, cách nhận thấy socola quality và không chất lượng như thế nào? Thì lúc này hãy để Beemart chia sẻ với Anh chị em tất cả những kiến thức về socola, từ nguồn gốc, cách làm, phân loại đến cách nhận biết… để giúp đỡ bạn hiểu rõ hơn về loại Các nguyên liệu cần có và các món ăn ấn tượng này nhé!

    [​IMG]
    Socola có bắt đầu từ đâu?

    Socola có xuất phát từ vùng Trung Mỹ, cụ thể là Mexico, do tín đồ Maya, Inca and Aztec đã trồng cây cacao (Theobroma cacao) tiếp đến chào bán đi với tên thường gọi "món quà của các vị thần". bây giờ socola được xem là một chất kích thích and chỉ đã có sẵn cho các dịp khác lạ của những fan giàu hoặc bạn có địa vị trong cộng đồng.
    Năm 1520, socola đc các chuyên gia thám hiểm Tây Ban Nha trước tiên đến châu âu pha trộn thêm với vani và đường để tạo cho hương vị mới. Chỉ các ai thuộc tầng lớp quý tộc mới có thể trải nghiệm món ăn thần thánh này. sau cùng, vì túi tiền sản xuất cao nên socola đã biết thành cà phê và trà chiếm ưu điểm. tuy nhiên từ từ nó cũng dần trở thành món các loại bánh kẹo được thương yêu ở châu âu, lan sang Bắc Mỹ. cho đến này, socola đã có được cả trái đất biết đến. Nhờ sản xuất bên dưới nhiều loại khác nhau và giá rất rẻ hơn mà bất cứ ai cũng hoàn toàn có thể mua và thưởng thức.

    Socola được gia công từ gì?

    Socola có bộ phận chủ yếu là cacao. thời nay cây cacao được khai thác chủ yếu ở Tây Phi, Indonesia, Sri Lanka. thời buổi này, số đông những nước nhiệt đới cũng đều có trồng loại cây này.
    những loại ca cao được phân loại theo khẩu vị and gam sắc đơn nhất của chúng trong khi chế tạo. có rất nhiều loại hạt cacao khác biệt trên quả đât tuy nhiên 3 loại hạt cacao thiết yếu đc sử dụng để sản xuất socola đó là:
    - Criollo (có nghĩa là "bản xứ"): giống cacao này phân bố ở phía Bắc and phía Tây dãy Andes.
    - Trinitario (nghĩa là "được gửi từ trời").
    - Forastero (có nghĩa là "nước ngoài"): giống cây này đc đưa ra chủ yếu ở lưu vực Amazon.

    [​IMG]
    công đoạn chế tạo socola

    Để tạo cho socola, quy trình chế tạo phải thông qua rất lâu công tạo ra, từ khâu thu hoạch cacao - đem về giải quyết và xử lý hạt - rang - bóc vỏ - xay mịn thành bơ cacao. sau khoản thời gian bơ cacao đc tách bóc riêng ra, phần để lại đem đi nghiền sẽ tạo thành bột cacao mịn & bơ cacao. bạn có thể hiểu dễ dàng socola là 1 trong những các thành phần hỗn hợp bao hàm ba phần tử chính gồm: Bột cacao + bơ cacao + đường.
    khẩu vị của socola phụ thuộc vào unique của hạt cacao, quy trình rang xay & tỷ lệ bơ cacao. Tại những non sông có nền công nghiệp sản xuất socola khét tiếng bên trên trái đất như Thụy Sĩ, Bỉ, Đức... thì các loại socola đạt chuẩn mức ngon phải có hàm lượng bơ cacao từ 35% trở lên. Còn các loại có chất lượng thấp thường chứa ít nhiều đường kính trắng cùng dầu thực vật như dầu dừa, dầu cọ. Do đó khi tìm hiều để mua socola, Anh chị em nên xem kỹ thành phần ghi trên vỏ hộp để chọn lựa đc những sản phẩm socola chất lượng nhất.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này