Ẩm Thực Chú ý những thời điểm không nên uống mật ong

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Tiemphonui, 12/5/23.

  1. Tiemphonui

    Tiemphonui Member

    Tham gia ngày:
    29/12/22
    Bài viết:
    69
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nghề nghiệp:
    Kinh doanh
    Nơi ở:
    357 Trường Chinh, TP Pleiku, Gia Lai, Việt Nam
    Mật ong luôn là nguyên liệu tự nhiên với nhiều tác dụng tốt đối với sức khoẻ. Tuy nhiên, không phải uống mật ong lúc nào cũng là tốt. Vậy bạn có biết không nên uống mật ong khi nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
    Không nên uống mật ong khi đang bị đói
    Thời điểm tốt nhất được các chuyên gia khuyến cáo để uống mật ong là sau bữa ăn trưa hoặc sau khi ngủ khoảng 30 - 45 phút. Không nên uống mật ong khi đang đói bụng bởi lượng đường glucose cao có trong mật ong làm bụng bạn bị trướng và gây thêm áp lực lên thận và hệ bài tiết.
    [​IMG]
    Lúc đói cũng là lúc mật ong không được hấp thụ tốt nhất. Vì vậy, không nên uống mật ong khi đói và có thể uống mật ong với nước cam hoặc nước chanh.
    Không uống mật ong khi đang ngủ hoặc vừa thức dậy
    Trào lưu uống mật ong chanh pha với nước ấm khi mới ngủ dậy sẽ đánh tan chất béo và bổ thai độc tố. Tuy nhiên, cách làm trên để lại tác hại khôn lường cho sức khoẻ.
    Khi vừa thức dậy, cơ thể con người, đặc biệt là hệ bài tiết cần những sự nghỉ ngơi để ổn định nhịp sinh học. Vì vậy, nếu uống ngay 1 ly mật ong chanh ngay khi thức dậy sẽ làm quả thận phải làm việc không ngừng nghỉ để bài tiết dẫn đến mỏi mệt và chức năng của hệ bài tiết suy giảm.
    Việc uống mật ong chanh khi ngủ cũng gây tổn hại đến thận bởi lúc ngủ là lúc cơ thể cần hồi phục và quả thận cũng cần được nghỉ ngơi khi phải làm việc suốt ngày. Uống mật ong hoa cà phê Đắk Lắk trước khi ngủ có thể gây ra hiện tượng đi tiểu đêm do thận suy yếu. Lượng đường trong mật ong cũng có khả năng làm tăng huyết áp gây mất ngủ và ảnh hưởng đến tim mạch.
    Không uống mật ong có bọt khí
    Mật ong để quá lâu không sử dụng khiến trên mặt sủi có một lớp bọt khí màu vàng nhạt hoặc trắng. Đây không phải là hiện tượng tự nhiên, lúc này mật ong đã bị vi khuẩn thâm nhập dẫn đến hỏng.
    Lượng đường glucose có trong mật ong khá lớn và có tính hút nước. Nếu bảo quản mật ong không kỹ sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở làm sủi bọt khí trên bề mặt.
    Kết luận
    Mật ong cực tốt tuy nhiên không phải uống lúc nào cũng được và ai cũng có thể uống. Hãy nhớ uống mật ong đúng lúc, đúng nơi và đủ liều lượng sẽ mang tới kết quả tốt nhất về sức khoẻ đấy.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này