Cách làm kẹo lạc tại nhà – cần chuẩn bị những gì? Nguyên liệu để thực hiện cách làm kẹo lạc tại nhà vô cùng đơn giản và dễ mua tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị có thể dùng cho món ngon ngày lễ. Những nguyên liệu đầy đủ bao gồm: Lạc rang loại ngon: 500gr. Vừng ràng: 100gr. Đường trắng: 400ge. Bơ thực vật: 50grm Nước lọc: 150ml. 1 khay/khuôn tạo hình kẹo 1 chút dầu ăn + giấm Cách bước làm kẹo lạc tại nhà – Đơn giản không ngờ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rang lạc: Cho lạc vào rang đến khi có tiếng nổ lách tách thì tắt bếp, tiếp tục đảo thêm tầm 5 phút là lạc chín. Sau đó bỏ lạc vào một tờ giấy hoặc khăn sạch, ủ kín trong khoảng 20 phút rồi tách hết phần bỏ bao bên ngoài, lấy phần nhân trắng bên trong. Cho phần nhân vào túi vải và dùng chày cán qua vài lần. Rang vừng: Vừng cũng đem rang chín đến khi có mùi thơm, vàng đặc trưng cho vào một chiếc bát cho nguội. Sau đó rộng đều vừng với lạc rang tỉ lệ 2:1 >>> Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về Xưởng Bánh Kẹo Đại Nhân Bước 2: Làm mạch nha đường Rót đường và mạch nha vào chảo có chút dầu ăn. Dùng đũa khuấy đều tay hỗn hợp với mức lửa nhỏ vừa phải. Có thể cho thêm 1 thìa dấm vào chảo đường, khuấy đến khi nổi bong bóng lớn, màu ngả nâu sậm thì trút lạc và vừng đã rang vào đảo đều. Sau đó cho ra khay đã chuẩn bị sẵn và cán đều. Bước 3: Tạo hình kẹo Hỗn hợp kẹo lạc ở khay, dàn đều ra sau đó rắc thêm lớp vừng lên bên trên. Bạn nên nhanh tay bởi kẹo khi nguội sẽ cứng lại và việc dàn đều sẽ khó khăn hơn. Khoảng từ 1 – 2 phút, khi thấy kẹo nguộn đi, có thể lấy kẹo ra rồi cắt thành từng miếng to nhỏ theo ý muốn của mình. Đừng để kẹo nguội hẳn mới cắt bởi khi đó kẹo cứng, việc cắt sẽ rất khó khăn. Chỉ sau khoảng 20 phút sau khi nấu bạn sẽ có được món kẹo lạc thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng để ăn luôn hoặc đóng gói làm quà biếu ngày lễ tết cho gia đình. 1 cách làm kẹo lạc tại nhà thành công khi kẹo có vị thơm, ngậy và giòn với vị lạc bùi. Bảo quản, đóng gói kẹo lạc như nào cho đúng? Do khả năng kết dính ở dạng khô nên kẹo lạc có thể bảo quản trong thời gian dài khoảng từ 2-3 tháng tùy vào cách bảo quản. Nếu bọc kín bảo quản ở nhiệt độ phòng kẹo lạc sẽ để được khoảng từ 30 đến 45 ngày (1 tháng rưỡi) để dùng.