Ẩm Thực Chỉ dẫn Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng: Món Ẳn Đậm Đà Hương Vị Miền Quê

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 9/5/24.

  1. gasbanmaivn

    gasbanmaivn Member

    Tham gia ngày:
    6/6/19
    Bài viết:
    173
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Canh chua cá diêu hồng là 1 món ăn truyền thống của vùng miền quê Việt Nam, ko chỉ ngon mồm mà còn bổ dưỡng. Gas Ban Mai sẽ phân phối chỉ dẫn chi tiết về cá diêu hồng nấu canh chua này, từ việc chuẩn bị vật liệu cho đến thứ tự nấu nước dùng thơm ngon, hấp dẫn.

    [​IMG]

    Bí quyết nấu canh chua cá diêu hồng
    Vật liệu nấu canh chua cá diêu hồng
    • Cá diêu hồng 1 con
    • Cà chua hai quả
    • Thơm 1/4 trái(dứa)
    • Giá đỗ 1 ít Bạc hà 1 nhánh(dọc mùng)
    • Đậu bắp 8 trái Me vắt 30 gr
    • Ngò gai 4 nhánh
    • Ngò ủ ấp 4 nhánh(rau ngổ)
    • Hành tím một củ
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Dầu ăn một muỗng canh
    • Gia vị thông dụng một ít(muối/tiêu/đường/hạt nêm)
    Bí quyết chọn tậu vật liệu tươi ngon
    Cách mua cà chua tươi ngon
    • Bạn nên chọn cà chua mang vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
    • Không nên chọn những quả bị thâm đen hay mang đốm nhỏ màu đen, có màu ko đều vừa xanh, vừa đỏ.
    • Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.
    Phương pháp chọn tìm thơm (dứa) ngon
    • Dứa mang màu vàng đều, màu vàng càng sậm thì dứa càng ngọt, tùy vào mức độ phù hợp bạn sở hữu thể lựa chọn độ ngọt hợp ý.
    • Nên chọn một số trái dứa có mắt lớn, dáng tròn chúng thường phổ biến làm thịt, mọng nước hơn đa số so với những trái dáng dài. một vài trái có mắt lớn thường dễ làm cho sạch và tiết kiệm thời kì hơn.
    • Nên chọn một vài trái dứa nguyên lành, ko bị dập nát hay thâm tím, hạn chế chọn những trái quá mềm.
    Phương pháp chọn mua đậu bắp tươi ngon
    • Chọn mua các quả đậu bắp tươi, non, mang kích thước nhỏ, sở hữu màu xanh bóng đẹp, lớp vỏ bên ngoài mang 1 lớp lông mao mỏng.
    • Ko chọn mua một số quả bị mềm hoặc có vết thâm bên ngoài cũng như sở hữu kích thước quá to sẽ là quả đậu bắp già, ăn không ngon.
    • Tiêu dùng tay bấm nhẹ thấy lớp vỏ giòn, cứng, ko bị mềm và lõm là đậu bắp tươi, non.
    Cách thức chế biến Canh chua cá diêu hồng
    1. Sơ chế vật liệu

    Thơm, hành tím và ngò rửa sạch rồi đem cắt nhỏ. Cà chua đem cắt múi cau. Đậu bắp rửa sạch rồi đem cắt xéo.

    Me đem pha với 100ml nước hot, sau ấy dùng muỗng dằm cho me nhỏ ra rồi vớt bỏ hột.

    Sử dụng dao tước sạch vỏ bạc hà. Cho bạc hà vào thau nước muối pha loãng cho ra các chất bẩn và ngâm khoảng 5 phút, rửa sạch lại với nước. Sau đấy đem bạc hà cắt vạt xéo khoảng 1 lóng tay.

    hai. Sơ chế cá diêu hồng
    Cá diêu hồng tậu về, để khiến cho sạch và khử mùi tanh, bạn hãy đánh sạch vảy cá, bỏ vây, mổ bụng cá lấy hết phần nội tạng bên trong, rửa và chà xát với muối khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước rồi cắt thành những khoanh dày khoảng hai đốt tay.



    [​IMG]
    3. Nấu canh
    [​IMG]
    Bắc nồi lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, lúc dầu hot thì cho hành tím vào phi thơm.
    Cho hai lít nước vào nồi, lúc nước sôi thì cho cá vào, nấu khoảng 8 - 10 phút cho cá chín thì cho cà chua, nước cốt me vào, nấu thêm 5 phút nữa thì cho bạc hà, đậu bắp vào nồi và tiếp tục nấu thêm 5 phút.

    Sau 5 phút thì nêm vào nồi 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, một muỗng canh nước mắm, một muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, nêm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị rồi cho thêm giá, hành ngò vào rồi tắt bếp.

    4. Thành phẩm

    Món canh chua cá diêu hồng với nước dùng chua ngọt trong khoảng me, cá vừa chín, không bị bở và tanh, cộng với màu sắc quyến rũ của thơm, cà chua, đậu bắp, bạc hà, chấm cá cộng nước mắm thì món ăn hứa hẹn sẽ rất hao cơm đấy!
    [​IMG]
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này