Panna cotta sở hữu xuất xứ trong khoảng miền Bắc nước Ý, vùng Piedmont. Món tráng miệng này được làm từ kem, sữa, các con phố và gelatin. Panna cotta mang tức là "kem nấu" trong tiếng Ý. Đây là 1 món ăn dễ khiến và vô cùng ngon miệng. Trong bài viết này, GasBanMai sẽ san sẻ với bạn cách làm panna cotta căn bản thơm ngon kiểu Ý vì nhà. Hướng dẫn chi tiết cách thức khiến cho panna cotta căn bản Để khiến panna cotta ngon Anh chị em cần theo một số bước gồm chuẩn bị nguyên liệu, thực hành nấu, hãy cộng theo dõi chi tiết ngay dưới đây nhé. 1. Chuẩn bị vật liệu 480 ml kem đặc tuyến đường (heavy cream) 1 lá gelatin 1 muỗng cà phê tinh chất vani một cây vani khô 1 muỗng canh rượu rum đen 2.5 muỗng canh con đường Heavy cream là gì? Heavy Cream (Kem Đặc Đường): Heavy cream mang nồng độ chất béo cao hơn so với whipping cream thường ngày. Nồng độ chất béo của heavy cream thường là trong khoảng 36% đến 40%. Điều này làm cho nó dày hơn và sản xuất hương vị béo và độ đặc các con phố thấp hơn cho các món ăn và món tráng mồm. Heavy cream thường được sử dụng trong một số món ăn nấu kem và tráng miệng như Panna Cotta, Creme Brulee, Và Mousse. Whipping Cream - cách thức làm panna cotta cơ bản Whipping cream sở hữu nồng độ chất béo thấp hơn, thường từ 30% đến 36%. loại kem này thích hợp để đánh bông và làm kem đánh bông để trang trí món tráng mồm hoặc nước trái cây. Whipping cream cũng sở hữu thể được sử dụng trong nấu bếp, nhưng nó mang xu thế tạo ra những món ăn dẻo hơn và ít đặc đường hơn so với heavy cream. lúc làm Panna Cotta hoặc một số món ăn đề nghị độ đặc tuyến đường cao bạn nên sử dụng heavy cream. Whipping cream thường được phục vụ những công thức đánh kem để trang hoàng hoặc những món ăn cần ít đường hơn. Gelatin là gì? Gelatin là 1 loại vật liệu thực phẩm được chiết xuất trong khoảng collagen, một mẫu protein mang trong xương và da của động vật. Gelatin mang dạng bột hoặc lá, ko mùi, không vị, trong suốt hoặc có màu khá vàng. Gelatin được dùng phổ biến trong chế biến thực phẩm, khiến cho bánh, nấu chè, thạch,... Để tạo độ kết dính, ổn định hình dáng cho thực phẩm. bí quyết tiêu dùng gelatin Gelatin dạng bột: Hòa tan gelatin với nước lạnh theo tỷ lệ 6gr gelatin:250ml chất lỏng. Để gelatin nở mềm trong vòng 5-10 phút, sau đấy đun chảy gelatin trên lửa nhỏ, khuấy đều cho tan hoàn toàn. Gelatin dạng lá: Ngâm gelatin trong nước lạnh trong vòng 5-10 phút cho lá gelatin nở mềm. Sau đó vắt ráo nước và đun chảy gelatin trên lửa nhỏ, khuấy đều cho tan hoàn toàn. Sắm gelatin ở đâu? Gelatin được bán ở những shop bán vật liệu làm cho bánh, siêu thị hoặc tậu trực tuyến trên những trang thương mại điện tử. Lưu ý - phương pháp khiến panna cotta căn bản Khi dùng gelatin, cần lưu ý tỷ lệ sử dụng cho từng mẫu gelatin để đảm bảo thành phẩm đạt được độ kết dính như mong muốn. Gelatin dạng bột dễ sử dụng hơn gelatin dạng lá, nhưng gelatin dạng lá sở hữu thể tạo độ kết dính thấp hơn. Tìm rượu rum đen ở đâu? Rượu rum đen là một chiếc rượu phổ biến được tiêu dùng trong pha chế cocktail và làm cho bánh. Bạn mang thể tậu sắm rượu rum đen bởi các shop bán rượu Tây, cửa hàng bán vật liệu làm cho bánh, đồ tráng miệng hoặc vật liệu pha chế, hoặc sắm trực tuyến trên một vài trang thương nghiệp điện tử uy tín. 2. Bí quyết khiến cho panna cotta căn bản Bước 1: Ngâm nở gelatin Bắt đầu bằng việc ngâm 1 lá gelatin trong 80ml nước lạnh trong khoảng từ 5 đến 10 phút để khiến gelatin nở mềm. Bước 2: Nấu hổ lốn kem sữa Tiêu dùng 1 con dao để cắt một trục đường dài trên cây vani khô, sau đó lấy phần hạt vani bên trong. Đun sôi 480ml heavy cream cùng với hai.5 muỗng canh tuyến đường, hạt vani từ cây vani khô, và một muỗng cà phê tinh chất vani trên bếp gas âm. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp gas và bình gas. Vắt khô lá gelatin và phối hợp nó với một muỗng canh rượu rum đen, sau đó khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện. Chung cục, lọc hỗn tạp này qua rây để khiến nó mịn mượt. Bước 3: Đổ khuôn và khiến cho lạnh Panna Cotta Đổ hỗn hợp kem sữa vừa nấu vào những khuôn. Sau đó đặt chúng vào ngăn mát trong tủ lạnh khoảng trong khoảng 1- hai tiếng để bánh đông lại. Bước 4: hoàn tất - cách làm cho panna cotta căn bản Lúc Panna Cotta đã đông, đặt khuôn lên dĩa và nhẹ nhàng lắc để lấy ra. Sau đấy, trang hoàng với một tẹo mứt cherry hoặc theo sở thích của bạn. Bạn sở hữu thể ăn Panna Cotta mà ko cần thêm mứt. Hoặc thêm mứt trái cây như mứt xoài, mứt đào, hoặc mứt việt quất để tạo thêm hương vị phổ thông. Bước 5: Thành phẩm Panna Cotta cơ bản mang kết cấu mềm mịn, vị ngọt nhẹ và béo ngậy trong khoảng kem sữa tươi. cùng với hương thơm đặc thù trong khoảng vani thật và vị chua nhẹ và thơm từ rượu rum đen. Dưới đây là một số mẹo để khiến panna cotta ngon hơn: Sử dụng whipping cream tươi: Whipping cream tươi sẽ giúp panna cotta mang độ béo ngậy và hương vị thơm ngon hơn. Nấu panna cotta ở nhiệt độ thấp: Nấu panna cotta ở nhiệt độ rẻ. Sẽ giúp panna cotta mang độ mềm mịn, ko bị vón cục. Ủ panna cotta trong tủ lạnh ít ra 4 giờ: Ủ panna cotta trong tủ lạnh ít ra 4 giờ. Giúp panna cotta đông lại hoàn toàn và có thể cắt thành từng miếng đẹp mắt. Kết luận Vậy là chúng ta đã cùng nhau Nhận định về bí quyết làm cho panna cotta căn bản. Đây là 1 món tráng mồm thơm ngon và quyến rũ. Với một số nguyên liệu và bí quyết khiến đơn thuần nêu trên. Bạn sở hữu thể làm cho được một số mẫu panna cotta thơm ngon cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công với món panna cotta!