Y Tế Che do an uong co the chong lai HPV va ung thu co tu cung

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi healthyungthu, 29/3/24.

 1. healthyungthu

  healthyungthu Member

  Tham gia ngày:
  29/12/23
  Bài viết:
  46
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Bác sĩ
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Ăn các loại thực phẩm cụ thể có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư phụ khoa, bao gồm cả ung thư cổ tử cung.

  [​IMG]

  Bạn có thể biết những điều cơ bản để cải thiện sức khỏe tổng thể và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh:
  Hạn chế thực phẩm giàu calo và đồ uống có đường.
  Ăn nhiều loại trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt.
  Ăn một lượng vừa phải thịt đỏ và tránh các loại thịt chế biến sẵn.
  Uống rượu vừa phải.
  Hạn chế tiêu thụ quá nhiều muối.
  Duy trì hoạt động thể chất.
  Nhưng bạn có biết rằng ăn một số loại thực phẩm cụ thể có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư phụ khoa, bao gồm cả ung thư cổ tử cung?
  Một chế độ ăn uống dinh dưỡng gắn liền với tình trạng dinh dưỡng lý tưởng, bao gồm cả hoạt động thể chất. Bằng chứng đã cho thấy mối liên hệ giữa ung thư cổ tử cung và thói quen ăn kiêng. Mối quan hệ giữa một số vi chất dinh dưỡng thậm chí đã được nghiên cứu với sự nhân lên của papillomavirus ở người và khả năng chúng gây ra sự thất bại trong quá trình sao chép DNA của các tế bào cổ tử cung dẫn đến các trường hợp ung thư.
  Trong khi hầu hết các trường hợp ung thư cổ tử cung là do nhiễm vi-rút HPV, một nghiên cứu cho thấy rằng nếu một phụ nữ mắc bệnh này, việc ăn một hoặc nhiều khẩu phần rau nhất định mỗi ngày có thể giúp cơ thể cô ấy loại bỏ vi-rút và thậm chí có thể có mối quan hệ tỉ lệ nghịch giữa việc tiêu thụ các loại rau xanh và vàng (giàu carotene, vitamin C và E) và sự xuất hiện của các tổn thương tiền ung thư có nguy cơ cao và thấp, nghĩa là, trong khi tiêu thụ thực phẩm thực vật. Màu sắc của các màu này càng thấp thì càng lớn nguy cơ nhiễm HPV tiến triển thành ung thư.
  Các loại rau trong nghiên cứu bao gồm:
  Khoai lang
  Rau chân vịt
  cải xoăn
  Đu đủ
  Những quả cam
  ớt ngọt
  Cà chua
  Đã có nhiều nghiên cứu khác nhau cho thấy kiểu methyl hóa DNA của virus HPV trong ống nghiệm có liên quan đến quá trình phiên mã của virus và các vi chất dinh dưỡng như folate, vitamin B12, vitamin B6 và methionine có thể có tác dụng ngăn ngừa ung thư cổ tử cung thông qua vai trò của chúng trong quá trình methyl hóa DNA. Tất cả các loại thực phẩm trong danh sách trên đều có đặc điểm là có hàm lượng folate tự nhiên cao và một số vitamin B, mặc dù không có đủ bằng chứng chứng minh loại vitamin B này là yếu tố bảo vệ quan trọng chống lại HPV. Mặt khác, việc bổ sung axit folic, beta-carotenes và vitamin A, C và E được coi là yếu tố bảo vệ chống lại ung thư cổ tử cung.
  Về carotenoid và vitamin C, người ta đã chứng minh rằng việc tiêu thụ các chất dinh dưỡng này làm giảm căng thẳng oxy hóa và tăng phản ứng miễn dịch qua trung gian kháng thể và tế bào, những yếu tố quan trọng giúp giảm nhiễm trùng HPV mà theo thời gian có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung.
  Cơ chế mà các vi chất dinh dưỡng này ngăn chặn sự tiến triển của nhiễm trùng thành ung thư vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng; một số tốt hơn và được nghiên cứu nhiều hơn những cái khác; và kết quả của hầu hết các nghiên cứu về dinh dưỡng không nhất quán lắm do sự phức tạp của việc tách biệt kết quả của hàng trăm yếu tố liên quan đến quá trình dinh dưỡng. Mặc dù vậy, bằng chứng chỉ ra việc thúc đẩy việc tiêu thụ trái cây và rau quả với nhiều màu sắc khác nhau để ngăn chặn sự tiến triển của các tổn thương tiền ác tính do HPV dẫn đến ung thư cổ tử cung ở những người mắc bệnh nhiễm trùng rất phổ biến này.
  #healthyungthu ; #ungthucotucung ;
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này